ความจริงผมพยายามเปิดดูวันสำคัญของบุคลากรในคณะ และของชาว Office Km ว่าเดือนนี้เป็นวันเกิดใครบ้าง และแล้วก็พลาดจนได้ เมื่อผมต้องเดินทางไปราชการต่างจังหวัด ทำให้พลาดวันสำคัญของคุณรัตน์ทวี อ่อนดีกุล (หรือที่รู้จักกันดีว่า "คุณโอ") 

     วงการ Gotoknow หรือ NUKM ไม่รู้จักคุณโอ นี้ต้องถือว่าเชยแล้วครับ เพราะเดี๋ยวนี้คุณโอใน NUKM นี้ต้องถือว่าเป็นจอมยุทธแห่ง Blog เลย ที่สำคัญมีความรู้แล้วแบ่งปัน ถ่ายทอดให้ผู้อื่นอย่างไม่ปิดบัง บอกกันอย่างละเอียด ทีละ Step ผมก็อาศัยครูพักลักจำจากคุณโอครับ เมื่อก่อนเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ แต่วันนี้คุณโอได้มาแสดงความสามารถอยู่หน้าเวทีแบบต้องยกนิ้วให้เลยครับ 

      เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ที่ผ่านมาเป็นวันสำคัญของคุณโอ ที่ผมพลาดไม่ได้อวยพรวันเกิด ผมได้วันเกิดของคุณโอ มาจากการจัดกิจกรรม Office KM ครั้งที่ 6 ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ รู้แล้วแต่แอบทำเป็นเงียบ ความจริงไม่ลืมครับ (ข้อแก้ตัว) เพียงแต่วันนั้นก็อยู่ที่ชลบุรีไปประชุมเรื่อง แผนฯ (10) ของมหาวิทยาลัย

       ไปประชุมที่หน่วยประกันคุณภาพ ก็ยังทำเฉย ๆ อีก จนวันนี้ได้รับโทรศัพท์จากคุณตูน (ผอ. หน่วยประกันคุณภาพ) โทร.มาแซว เลยต้องเขียนหวนรำลึกถึงวันเกิดคุณโอ ถึงแม้จะล่วงเลยมาหลายวัน แต่ก็ยังคงระลึกถึงอยู่ครับ คุณรัตน์ทวี อ่อนดีกุล (คุณโอ)

ขออวยพรให้คุณโอพบแต่ความสำเร็จ
และสิ่งที่ดีงามตามที่ปรารถนาครับ


                                                                                       บอย สหเวช

<p> </p><p> </p><p> </p>