แพรภัทร
ผู้ช่วยศาตราจารย์ แพรภัทร ยอดแก้ว

ตอนที่ ๖ ยารักษาโรค SLE หรือโรคพุ่มพวง


ทุกวันนี้มีคนป่วยเมลมาถามพลอยถึงที่อยู่ของหลวงพ่อกล้าและวัดป่าธรรมราช แทบทุกวัน จากที่พลอยเล่าให้ฟังในตอนที่แล้ว สำหรับคนป่วยจริง อยากรักษาให้หายจริงๆ พลอยก็จะส่งลิงค์ที่อยู่ของวัดป่าธรรมราชให้ไปค่ะ ด้วยความหวังว่าทุกคนที่ได้ไปพบหลวงพ่อ  จะได้รักษาโรคด้วยยาสมุนไพร และการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน จะได้แข็งแรง หายป่วยจากโรค เหมือนทุกคนที่ป่วยและได้ปฏิบัติตนตามที่หลวงพ่อกล้าแนะนำไปค่ะ

พลอยรู้ว่า ว่าหลวงพ่อกล้าท่านมีวิชาความรู้เรื่องยาสมุนไพรมากๆ  เพราะท่านเคยธุดงค์อยู่ป่ามา 11 ปี เคยปิดวาจามา 5 ปี เรียกว่าปฏิบัติธรรมเข้มข้น  เป็นพระป่าตัวจริง ครูบาอาจารย์ของท่านก็พระสายวิปัสสนาที่เก่งๆ มีเมตตา มีชื่อเสียงทั้งนั้นค่ะ  เพราะฉะนั้นไม่แปลกค่ะที่ท่านจะรู้จริง รู้ลึก รู้เยอะ  เพราะในป่ามีอันตรายกว่าในเมืองหลายเท่า  ถ้าไม่เก่งจริงคงไม่รอดมาง่ายๆค่ะ จริงไหมค่ะ

 คุณบอย นักศึกษาปริญญาโทด้านกฏหมายสุดหล่อ ผู้มีใจใฝ่ธรรมะ  เล่าว่า  หลวงพ่อกล้าเคยเล่าให้ฟังว่า  หลวงพ่อธุดงค์ไปที่ถ้ำๆหนึ่งในป่าลึก  มีคนเฝ้าถ้ำ  เค้าให้หลวงพ่อเลือก  ด้านหนึ่งเป็นทรัพย์สมบัติ เพชร พลอย เงิน ทอง มหาศาล แต่อีกด้านเป็นตำรายาสมุนไพร  หลวงพ่อเลือกตำรายาสมุนไพรค่ะ  ท่านเลือกแล้ว ท่านก็ศึกษาอยู่ในถ้ำ ศึกษาจบท่านก็วางไว้ในถ้ำ เอาแต่วิชาความรู้มาค่ะ  ส่วนจะเป็นถ้ำที่ไหนนั้น คุณบอยสันนิษฐาณว่า น่าจะเป็นถ้ำจากฝั่งโน้น คือ ประเทศลาวค่ะ  มิน่าล่ะ หลวงพ่อถึงได้เก่งเรื่องยาสมุนไพร รักษาทุกโรค  ให้หายได้  นับถือจริงๆค่ะ

เท่าที่รู้ เท่าที่เห็น เท่าที่ได้ฟังมา จากหลวงพ่อและคนอื่นๆด้วย ไม่ใช่แค่โรคเอดส์นะคะ  โรคมะเร็ง  สารพัดมะเร็งทุกที่ โรคเบาหวาน โรคภูมิแพ้ โรคภูมิแพ้ตัวเอง โรคตับ ไต โรคเลือด ฯลฯ มาให้หลวงพ่อรักษา  แล้วทำตามก็หายกันทั้งนั้นค่ะ  สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรงค่ะ

 

มาถึงโรค SLE ผู้ป่วยโรคภูมิคุ้มกันทำลายตัวเอง (SLE) หรือที่คนไทยรู้จักกันคือโรคพุ่มพวง  อาการของโรคจะมีลักษณะที่แตกต่างกันไปในแต่ละคน ส่วนมากที่รู้ว่าเป็น คือ จะได้รับการวินิจฉัยจากคุณหมอแล้ว ว่าป่วยเป็นโรคนี้ มันเป็นโรคที่ทรมานสุขภาพกายและสุขภาพใจของคนป่วยและญาติผู้ป่วยมากนะคะ และรักาาไม่หายด้วย ได้แต่คอยดูแลสุขภาพไป กินยานับสิบเม็ด และหลีกเลี่ยงจากสิ่งกระตุ้นโรคต่างๆ

 

พลอยมีเพื่อนที่เป็นโรคนี้เหมือนกันค่ะ ล่าสุดพี่แพรเล่าให้ฟังว่า ลูกศิษย์พี่แพรก็ป่วยเป็นโรคนี้ เค้าเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน แต่ต้องขาดเรียเพื่อไปรักษาตัว หาหมอตลอด และก็ไม่หายจากโรคด้วย  พี่แพรก็แนะนำให้นักศึกษาไปหาหลวงพ่อกล้า  ถ้าอยากหายจากโรคนี้  เพราะพี่แพรเคยได้ยินหลวงพ่อบอกว่า ท่านรักษาหาย อ่ะนั่นแน่ๆ หลวงพ่อกล้ารักษาโรคนี้ก็ได้ด้วย

พี่แพรเล่าให้ฟังว่า เคยได้ยินจากปากท่านเองเลย  ตอนนั้นพวกเราคุยกันเรื่อง ยาวิเศษ  ยาของพระพุทธเจ้า ท่านก็บอกว่า คนกินแล้วหาย คนเป็นโรคพุ่มพวง หลวงพ่อให้กินเค้าก็หาย

ไม่อยากจะเชื่อ โรคนี้หายได้ด้วย หายแล้วกลับมาใช้ชีวิตปกติได้ด้วย

รู้ไหมค่ะ ยาวิเศษของพระพุทธเจ้าคือยาอะไร  มีในพระไตรปิฎกนะคะ  พระพุทธเจ้าทรงให้พระสงฆ์กิน เพราะเป็นเภสัชค่ะ

ฟังแล้ว คิดจะให้คนอื่นมาขอยาอย่างเดียวไม่ได้นะคะ 

ตามปกติแล้ว ถ้าเราเจ็บ เราป่วย ต้องไปหาหมอเพื่อให้ตรวจโรค ตรวจอาการใช่ไหมค่ะ

นี่ก็เหมือนกันค่ะ ต้องพาตัวเองมาให้หลวงพ่อตรวจโรคก่อนด้วยค่ะ  ที่วัดไม่มียาสมุนไพรขาย ยังไม่มีสวนสมุนไพรนะคะ หลวงพ่อตรวจโรค ดูอาการแล้ว (ดูด้วยการมองหน้าเฉยๆค่ะ)

ท่านจะแนะนำให้ไปซื้อยาสมุนไพรจากร้านขายยา แล้วเอาไปต้มกินเองค่ะ

ก็รักษาตัวตามที่ท่านบอกค่ะ จะกี่วัน กี่เดือน กี่ปี ก็ต้องทำตามนะคะ 

ยาสมุนไพร ไม่เหมือนยาแผนปัจจุบันค่ะ  ยาสมุนไพรจะออกฤทธิ์ ช้าแต่ชัวร์ค่ะ  ไม่ทำลาย ทำร้ายร่างกายหรืออวัยวะส่วนอื่นเหมือนยาแผนปัจจุบัน และไม่เป็นพิษสะสมในร่างกายค่ะ แต่มันไม่เร็วทันใจเหมือนยาแผนปัจจุบัน กินก็ยากกว่า  รสชาติของยาสมุนไพรก็ขมกว่า คนก็เลยไม่กิน ไม่เอายาสมุนไพร ก็เลยไม่หายไงค่ะ

เรื่องหลายเรื่องที่วิทยาศาสตร์ยังพิสูจน์ไม่ได้  ยังไปไม่ถึง ไม่ได้หมายความว่า มันไม่มีจริง อ่านแล้วต้องใช้วิจารณญาณเอาเองค่ะ จะเชื่อหรือไม่เชื่อแล้วแต่ศรัทธานะคะ  ถ้าคิดว่านี่คือทางเลือก นี่คือทางรอด  ถ้าอยากลอง ก็เมลมาถามพลอยเอาเองนะคะว่าวัดป่าธรรมราช อยู่ที่ไหน

รีบไปก่อนที่หลวงพ่อกล้า จะกลับเข้าป่าไปอีกนะคะ ถ้าเข้าป่าแล้ว หาตัวยากค่ะ

หลวงพ่อกล้าท่านอธิษฐานสร้างโบสถ์ของวัดให้เสร็จ ท่านถึงได้อยู่ที่วัดนี้นะคะ

ย้ำนะคะ  มีคนเคยรักษาโรคนี้แล้วหายค่ะ  แต่เป็นใคร เจ้าตัวไม่เปิดเผยค่ะ

หลวงพ่อกล้าท่านรักษาโรคฟรีค่ะ ไม่ต้องห่วงเรื่องเงิน แต่ห่วงเรื่องยาเถอะค่ะ บอกชื่อยาไปแล้วจะเชื่อ จะกินหรือเปล่า ต้องใช้ความกล้าเฉพาะตัวนะคะ  เรื่องกินยาเนี่ย

ไม่กิน ไม่หาย ไม่เชื่อก็ไม่หายนะคะ

หรือจะทนเจ็บ ทนป่วย รักษาโรคตามที่คุณหมอสั่งต่อไป ก็แล้วแต่กรรมของท่านค่ะ

เพื่อนแพรนี่ โยนยาทิ้งประจำ จะกินเฉพาะตอนที่ต้องไปหาหมอค่ะ 55 แล้วมันจะหายได้ไง

ลองสมุนไพรก่อนไหมค่ะ สมุนไพรนี่ดีนะคะ  รักษาโรคได้ดีด้วย  หายโรคด้วย

 

ไม่เชื่อลองดูสิค่ะ 55

 ดียังไง หายแล้วก็อย่าลืมมาโพสต์บอกต่อกันด้วยนะคะ

 

อยากรู้จักหลวงพ่อกล้า แห่งวัดป่าธรรมราชมากขึ้น 

พลอยขอแนะนำให้อ่านเรื่องราวประวัติของของหลวงพ่อกล้าได้ที่นี่ค่ะ

 

http://www.gotoknow.org/blog/prapastory

 

สนุกและน่าตื่นเต้นมาก แต่ต้องใช้ศรัทธาในการอ่านค่ะ

ขอบคุณค่ะ


 

หมายเลขบันทึก: 516444เขียนเมื่อ 16 มกราคม 2013 12:12 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 มกราคม 2013 12:12 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
L3nr
ระบบห้องเรียนกลับทาง