วันนี้ครูอ้อยต้องทำรายงานการไปศึกษาดูงานที่ประเทศเวียดนามส่งโรงเรียน  ครูอ้อยคิดจะใช้บันทึกที่ครูอ้อยได้เขียนที่นี่มาเป็นเครื่องมือในการนำเสนองานของครูอ้อย

*****

เนื่องจากครูอ้อย  ไม่ต้องการจะทำงานขึ้นมาอีกชิ้นที่ซ้ำซ้อน  ครูอ้อยต้องการเนื้อหาเดิมแต่ใช้เครื่องมือใหม่  เพราะคิดว่า  หากครูอ้อยทำงานขึ้นมาใหม่  ก็จะเป็นแบบเดิมๆๆ  น่าจะใช้เครื่องมือหรือโปรแกรมที่มีอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ให้เป็นประโยชน์

*****

ครูอ้อยเลยใช้ ลูกเล่นที่ใช้ประจำ  คือ PrtSc SysRq ที่อยู่ที่แป้นพิมพ์

*****

*****

จากนั้นครูอ้อยใช้โปรแกรมในเครื่อง ACDSeePro3  ทำการ crop  ตัดภาพเท่าที่ต้องการ  แล้ว save เป็น file  ที่นำเสนอได้เลย

*****

*****

นี่ไงคะ

*****

*****

ภาพที่เป็นไฟล์นั้นก็จะปรากฏ  ในกรณีที่ไม่มีเน็ตให้ใช้ในการเปิดรายงาน

*****

*****

ครูอ้อยคิดว่า  การทำรายงานแบบนี้  ย่นระยะเวลาในการทำงาน  ส่วนเวลาที่เหลือเอาไปใช้ในการทำงานอื่นได้  ไม่ต้องมาเขียน ตกแต่งงานมากมาย  ซึ่งรูปภาพในบันทึกของครูอ้อยก็มีอยู่แล้ว

*****

ดังนั้น  งานของครูอ้อยที่จะเสนอไ้ด้เสร็จไปแล้ว 1 ชิ้น  ส่วนงานโดยรวมของกลุ่ม  เื่มื่อเปิดภาคเรียนคงจะต้องมีการมอบหมายงานให้ใครคนใดคนหนึ่งไปทำ