จากสถิติของผู้ที่มารับคำแนะนำเรื่องวินัยชีวิต  เพื่อผู้ฟื้นฟูสุขภาพเกือบ 100%     ข้อมูลส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่นอนดึกหลังเที่ยงคืน และก็จะเป็นมะเร็งในต่อมน้ำเหลือง อันดับหนึ่ง ......มะเร็งที่ตับ อันดับสอง .....มะเร็งกระเพาะอาหาร  กับมะเร็งลำไส้ใหญ่พอๆกัน


                  

                 

      เพราะฉะนั้นสิ่งที่สรุป สาเหตุในการเกิดโรคมะเร็งได้ก็คือ

      คนไม่นอนหัวค่ำ

     รับประทานอาหารไม่ตรงเวลา

     และ สภาวะอารมณ์แปรปรวน

 

                    

 

         จริงๆแล้ว อารมณ์น่าจะเป็นสาเหตุใหญ่ แต่คนที่อารมณ์แปรปรวนแต่นอนหัวค่ำ อาการของโรคมะเร็ง  ก็จะเป็นแค่เนื้องอก ซึ่งถ้าสามารถควบคุมอามรมณ์ได้ระยะหนึ่ง กลุ่มคนที่เป็นอาการเหล่านี้สามารถหายได้  แต่ส่วนใหญ่ที่เราช่วยไม่ได้ซักคนเดียว  สิ่งที่เรารวบรวมสถิติเป็นเชิงวิจัยก็คือ   คนที่นอนดึก  เนื่องมาจากไม่นำพาพลังชีวิตเข้าสู่ระบบจักรวาล ฮอร์โมน ในร่างกายมีความเกี่ยวข้องกับแสง  ที่ได้รับจากพลังงาน  ของดวงอาทิตย์กับดวงจันทร์  ทันที่ที่แสงอาทิตย์กระทบพื้นโลกและกระทบต่อร่างกายของมนุษย์ การขับของเสียในร่างกายจะรุนแรงขึ้น ซึ่งในขณะเดียวกันเมื่อของเสียถูกขับทิ้ง เซลล์ในร่างกายก็ต้องการการสร้างเซลล์อย่างรวดเร็วเหมือนกัน

 

                 ดังนั้นทันทีที่เราตื่นจึงจำเป็นต้องขับปัสสาวะ ขับถ่ายอุจจาระให้ได้รวมถึงการรับประทานอาหารที่บริสุทธิ์  เพื่อให้เซลล์ใหม่ที่เกิด สามารถเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อที่จะยืดอายุ และขับถ่ายสิ่งปฏิกูลใหม่ในวันต่อไป

 

      แต่เหตุการณ์ อย่างนี้ไม่เกิดขึ้นเลย เราไม่รับประทานอาหารเช้าน้ำย่อยในกระเพาะก็เกิดการหลั่ง และสร้างบาดแผลในกระเพาะอาหารและจะสะสมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งระยะแรกๆเวลาเพียงวันสองวันก็จะไม่มีปัญหาอะไร   แต่ระยะเวลาผ่านไปนานๆเข้า 1 ปี หรือ 2 ปีพอทานเข้าไปแล้ว  เกิดอาการปวดท้องขึ้น เมื่อถึงเวลานั้นย่อมหมายความว่าร่างกายภายในท้องเกิดอาการ แผลเรื้อรังและเกิดการติดเชื้อ เนื่องจากในกระเพาะอาหารของเรามีจุลินทรีย์อยู่มากมายในอาหาร ซึ่งทำให้มีน้ำเมือกน้ำเหลืองเพิ่มจำนวนมากขึ้น

 และเมื่อมีปริมาณมาก การดูดซึมอาหารจึงไม่สามารถทำงานได้ตามปรกติ สิ่งที่ร่างกายดูดซึมเข้าไปก็คือ

 ของเสียที่เข้าสู่ระบบการดูดซึมและนำไปเลี้ยงสมองเบื้องต้นเพื่อออกคำสั่งให้ไปเกิดการหลั่งในตับใหญ่ ในตับอ่อน ถุงน้ำดี

 

                     

 

     แต่ก็ออกมาได้จึงทำให้เกิดอาการ ท้องอืด ท้องบวม น้ำที่จะช่วยในการลำเลียงอาหารเพื่อไปหล่อเลี้ยงระบบเซลล์ก็ดี  ระบบเลือดก็ดีระบบการดูดซึมของแคลเซียม ของกระดูกได้  จึงไม่สามารถทำได้และนั่นจึงทำให้เกิดอาการน้ำท่วมในร่างกาย เพราะ ขับของเสียไม่ได้ ลักษณะอาการก็เหมือนคนเป็นโรคไต   ซึ่งบางท่าน เมื่อเกิดอาการบวมก็ถูกวินิจแล้วว่าเป็นโรคมะเร็งก่อนและเข้าสู่ขบวนการให้ยา ซึ่งผลกระทบที่มาก็คือการเกิด..... โรคมะเร็งขั้วไต  กรวยไต ตามมา

 

    ดังนั้นสรุปได้ว่า.... สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง....ก็คือ

   -  การนอนไม่ตรงเวลา (21.00 น.)

   -  การทานอาหารไม่ตรงเวลา

   -  อารมณ์แปรปรวน

   -  การขับถ่ายของเสียไม่ตรงเวลา

 ทั้ง4 ประเด็นนี้จึงจำเป็นต้องจัดระเบียบวินัยใหม่ทั้งหมอก่อน คือ......

 ตื่นนอนตอนเช้า ....ดื่มน้ำ...ออกกำลังกาย...รับประทานอาหารเช้า

          

       แต่อย่าลืมว่าก่อนจะทานอาหารเช้า ต้องขับถ่ายของเสียซึ่งสะสมจากวันที่แล้วออกก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการดูดซึมส่วนที่.... ไปหล่อเลี้ยงสมอง....ส่วนที่ขับเคลื่อนสารอาหารไปสร้างเซลล์ใหม่ได้

        ซึ่งหากท่านปฏิบัติตนเช่นนนี้เป็นประจำร่างกายของท่าน

                         ก็จะไม่ เกิด"โรคมะเร็ง"

 

   


         ขอบคุณข้อมูล จากหนังสือ  เล่าสู่กันฟัง  neighbornews

 ( แพทย์ทางเลือกเล่ม 2 )โดยคุณหมอ ดร.รสสุคนธุ์ พุ่มพันธุ์วงศ์  

  และขอบคุณ ภาพจากอินเตอร์เน็ต บันทึกโดย กานดา แสนมณี