วิธีใช้บล็อค

หลังจากทดลองทำบล็อคออกมา
ทำให้ผมรู่ว่า ป้าย ข้างล่างนั้นใช้สำหรับแยกหมวดต่างๆ ให้สามารถค้นหาเรื่องเดียวกันได้ง่าย ยกตัวอย่างนะครับ

KM
ถ้าเราตั้งป้ายว่อย่างนี้แล้วลองคลิกเข้าไปที่ป้ายนั้น จะรวมเรื่องที่มีป้ายว่า KM ทั้งหมดในบล็อคนั้นๆ ออกมาให้เราดู

แต่เห็นห้องเราเหมือนเข้าใจว่ามันเป็นที่ลงชื่อไว้มากกว่า ก็มาแจ้งให้ทราบนะครับเผื่อคนยังไม่รู้จะได้ไม่เข้ามาลงชื่อ สังเกตุดูได้ครับเวลาโพสจะมีป้ายให้เลือกเผื่อว่าเรานึกป้ายไม่ออกข้างใต้ป้าย ดังตัวอย่างข้างล่าง

ป้าย (กลุ่มงาน เภสัชกรรม rx):
%   6   Inventory   Kmกับวัฒนธรรม   Risk   gotoknow   km   uncategorized   การถ่ายทอดความรู้   ขอความเห็นระบบIT   จบ   ปัญหาคาใจ   วิไลวรรร   สื่อสารรวดเร็ว   เรื่องขำ   แลกเปลี่ยน   แลกเปลี่ยนความเห็น    

หากเลือกคลิกปุ่มไหนมันก็จะเข้าช่องป้ายให้เราเองเลย เช่น คลิกเรื่องขำ มันก็จะขึ้นป้ายว่าเรื่องขำ ให้และเราอาจจะตั้งป้ายหลายๆ อันได้ตามแต่เราเห็นว่ามันเกี่ยวกับเรื่องอะไร อย่างตัวอย่งที่ผมโพสอันนี้ละครับ ถ้ายังสงสัยลองเข้าบล็อคของท่านอื่นๆ ดูได้นะครับ อย่างบล็อคของหมออัจฉรา ท่านก็จัดหมวดหมู่ไว้ชัดเจนดีมากเลย
อยากให้กลุ่มงานเราทำหมวดหมู่ให้น้อยๆ จะได้ค้นง่ายๆ ครับ

ทันสิษฐ์