shiawase
นาย กิตติพงษ์ ไชยประเทศ

เที่ยวเองไม่ง้อทั่วร์ (เวียดนาม)


เที่ยว 8วัน 8 วันที่จะไม่มีวันถูกลืม

   มันเป็นประสบการณ์ ครั้งแรกที่ผมไปเที่ยวต่างประเทศกับเพื่อนๆโดยไม่ได้ซื้อไปกับทั่วร์มันเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากๆ ไปแบบไม่มีใครนำทาง ไม่มีใครรู้ เส้นทาง และไม่รู้ที่ ที่จะพัก ค่ำไหน นอนที่นั้น ไม่มีการจอง และที่สำคัญไม่มีใครพูดภาษาท้องถิ่น(เวียดนามได้สักคนเลย พวกเราไม่รู้อะไรเลยมีแต่หัวใจ ที่อยากท่องเที่ยว เริ่มต้น จากเชียงใหม่ ตอนเย็นๆ โดยขึ้นรถ bus vip ที่อาเขต มุ่งหน้าไป จังหวัดอุดรราชธานี ถึงตอนเช้าๆอากาศกำลังดี ผมก็ต่อรถไปสุวรรณเขตมุกดาหาร และก็ข้ามไปฝั่งลาว พอไปถึงสถานีขนส่งที่ลาว ต้องนั่งรอรถนานมาก เพราะวันหนึ่ง รถวิ่งไม่กี่เที่ยวเท่านั้นเอง

  เรื่องราวที่น่าตื่นเต้นมันเริ่มเกิด ตั้งแต่นั่งรถ จากประเทศลาว ไป ประเทศเวียดนาม รถที่นั่งโดยสารนั้น ข้างในมีหอมหัวแดง ผักผลไม้มากมายส่งกลิ่น ทำให้ไม่สามารถนอนหลับสนิทได้ ทรมานสุดๆๆ ถ้ารู้เป็นอย่างนี้ นั่งเครื่องบินไปดีกว่า 555+ระหว่างทางผู้โดยสารก็ไม่มีคนไทย เลย นอกจากผมกับ เพื่อน3 คน นอกนั้นคนลาว เวียดนาม ฝรั่ง พม่า น่ากลัว มากๆ แต่พอไปถึงเวียดนามก็คิดว่าจะสบายขึ้น รถที่เวียดนาม บีบ แตร์เสียงดังมากๆ แต่ไม่ต้องตกใจครับ เป็นการทักทายของที่บ้านเค้า ในเวียดนาม พวกเรา เที่ยว 8 วัน 8 วันที่จะไม่มีวันถูกลืม กับ ประสบการณ์การเรียนรุ้ ตลอด ระยะเวลา ที่อยู่เวียดนาม มีทั้งเรื่องดี ไม่ดี ชวนให้ประหลาดใจตลอด มันเป็น "ก้าวแรก"ของการเดินทางท่องเที่ยวอย่างแท้จริงในชีวิตของผมครับ

หมายเลขบันทึก: 350913เขียนเมื่อ 10 เมษายน 2010 23:24 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 มิถุนายน 2012 02:18 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (6)

ขอให้เที่ยวโดยมีความสุขใจทุกเวลานะครับ..

ขอบคุณครับ คุณราชิต สุพร

^______^@!!!!!!!!!!!!!!!!!!

fight เว่ออออ

คงสนุกน่าดู ___^^

ขอให้มีความสุข สนุกกับการท่องเที่ยวค่ะ... **^_^**

ขอบคุณ ครูแป๋ม ด้วยนะครับ

ที่มาให้กำลังใจ

^____________^@!!!!!!!!!!!!!!!

ขอบคุณ panda

ที่แวะมาคอมเม้นต์ นะครับ

^________________^@!!!!!!!!!!!!!!!

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี