ผมชอบฟังและร้องเพลงลูกทุ่งเป็นชีวิตจิตใจ สมัยผมเป็นนิสิต คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (รุ่น 13) ผมได้รับเลือกตั้งเป็นประธานฝ่ายนิสิตสัมพันธ์ หรือที่รู้จักกันในนาม "ประธานเชียร์" มีรุ่นน้อง (รุ่น 15) กลุ่มหนึ่ง ได้รวมตัวจัดตั้งวงดนตรี "ลูกทุ่งนิเทศ" ขึ้น เพื่อเป็นกิจกรรมสันทนาการและบริการสังคมด้านดนตรี หัวหน้าวง คือ "จุ่น" สมปอง จังทองศิริ มีนักดนตรีหลายคน อาทิ กฤช ทอมมัส นักร้องนำฝ่ายหญิง "แหวน" ฐิติมา สุตสุนทร ผมได้เข้าร่วมวงร้องเพลงกับน้อง ๆ เพลงที่ผมชอบนำมาร้องในช่วงนั้น คือเพลง "ไก่นาตาฟาง" ของ...จีระพันธ์ วีระพงษ์ ภาพข้างบนนี้ เป็นการแสดงและถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 สนามเป้า ผมร้องเพลงและตีกลองทอมบ้า...นี่คือส่วนหนึ่งของชีวิตในรั้วจุฬาฯ
จำได้ว่านิสิตคณะรัฐศาสตร์ สิงห์ดำรุ่น ๑๗ ต่างนิยมชมชื่นเพลงลูกทุ่งเช่นเดียวกันค่ะ..เดี๋ยวนี้งานชุมนุมรุ่นทุกครั้ง ยังฟื้นความหลังเมื่อครั้งสี่สิบกว่าปีที่ผ่านมาอย่างสนุกสนานค่ะ..
ว๊าว...สุดยอดเลยค่ะ..
น้องจำพี่ๆ วงลูกทุ่งนิเทศรุ่น 15 ได้หลายคนค่ะ เพราะว่าเป็นน้องรหัสของพี่ๆ กลุ่มนี้ด้วย ^^
มาชื่นชมค่ะ ชอบฟังเพลงลูกทุ่ง ในรถเปิดประจำค่ะ
มีความชอบที่คล้ายกันทุกวันนี้ที่บ้านรับฟังคลื่น 95 ตั้งแต่เช้าจนไปโรงเรียนพอขึ้นรถก็คลื่นเดียวกันอีกแหละ เป็นอะไรที่สร้างความสบายใจให้กับเราในยามย่งและเครียดได้ค่ะ
แวะมาขอบคุณ
ที่ไปให้กำลังใจค่ะ
รู้สึกเหมือนเป็นนักเรียนใหม่
ที่มีอาจารย์คอยแนะนำและดึงศักยภาพในตัวตนออกมาค่ะ
และยินดีอย่างยิ่ง
ที่อาจารย์เป็นศิษย์เก่านิเทศฯจุฬา
พี่สาวของสามีเป็นศิษย์เก่าที่นี่เหมือนกันแต่ไม่ทราบรุ่นใหนค่ะ
สวัสดีครับ Dr.atozorama
@ ยินดีที่ได้รู้จักครับ
@ คอเดียวกัน...คอลูกทุ่งครับ
@ ขอบพระคุณที่ให้เกียรติแวะไปทักทายครับ
สวัสดีค่ะ
ขอบคุณค่ะที่ไปทักทายค่ะ ชอบฟังเพลงลูกทุ่ง และชอบร้องเพลงลูกทุ่งค่ะ