ครูอ้อย แซ่เฮ  รื้อเอกสารในตู้เอกสาร  ที่ได้แต่เก็บๆ  ไม่ได้จัดเรียงให้สวยงามมาหลายปี  มาสัปดาห์นี้ทั้งสัปดาห์  ครูอ้อย  ทำอยู่คนเดียว  กับเอกสารเหล่านี้  มีทั้งเอกสารของโรงเรียน  หลักสูตร  กลุ่มสาระ ฯ  ศูนย์ประสาน ฯ การสอนภาษาอังกฤษ  อุปกรณ์  สื่อการเรียนรู้  มากมาย 

รวมทั้งเอกสารผลงานทางวิชาการ  งานวิจัย  เอกสารการเข้ารับการอบรม  ที่ครูอ้อย ไม่เคยทิ้งไปเลย 

วันนี้  เป็นวันสุดท้าย  ในการเก็บเอกสารเหล่านี้  พอโล่งตาไปบ้าง  คงเหลือ อุปกรณ์ในการจัดงาน วันคริสต์มาส เอกสารการจัดบอร์ด  ที่จะต้องใช้เร็วๆๆนี้จัดใส่กล่องวางไว้นอกตู้เอกสารก่อน 

เอกสารที่เก่าเหลือเกิน  ครูอ้อย ก็เก็บใส่ถุง  รอการชั่งกิโลขายเป็นเศษกระดาษไป เพราะ เปลืองเนื้อที่จะต้องเก็บการทำงานนี้ 

ครูอ้อย  จะทำในเวลาที่พัก หรือว่างจากการสอน  ต่อจากนี้ไป  ครูอ้อย ก็จะรู้ว่า  เอกสารเรื่องอะไรอยู่ตรงไหน  เพราะ ครูอ้อยอ่านทุกแฟ้ม

*****

เมื่อเวลา 15.30 ที่ผ่านมา  ท่านรองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ  เชิญหัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ และ  หัวหน้าสายชั้น  ประชุม  เนื่องจากวันจันทร์ที่จะถึงนี้  คือ  วันที่ 14 กันยายน 2552 นี้  โรงเรียนจาก จังหวัดสมุทรสาคร  จะมาเยี่ยมชมโรงเรียน  จำนวน 11  คน 

โดยเน้นเรื่อง  แผนการจัดการเรียนรู้  

ครูอ้อยนั่งฟัง และ ดีใจ  ที่ได้เหนื่อยในการเก็บเอกสารมาทั้งสัปดาห์  และจะได้ให้ผู้มาเยี่ยมชมได้  ชมได้เลย  

ทำให้นึกถึงกลุ่มคำว่า......โชคเข้าข้าง  คนที่ขยันหมั่นเพียรเสมอ.....

*****

Bosse1

*****

ในภาพ  ยังไม่ได้เรียงแฟ้ม  แต่ขณะนี้แฟ้มต่างๆๆได้ถูกจัดเรียงไว้อย่างมีระบบ  สะดวกในการเรียกค้นข้อมูลแล้ว

*****

Bosse2

*****

บัตรคำต่างๆๆที่เก่าแล้ว  แต่ตัวหนังสือ ยังชัดเจน และ ใช้การได้ดี  ก็ยังคงเก็บไว้อยู่

*****

Bosse5

*****

สื่อการเรียนรู้  เอกสาร  ตำรา ต่างๆๆ  ได้แยกประเภทไว้แล้ว(สิ วางของ ปะปนกัน  ไม่ได้แยกออกจากกัน)

*****

Bosse7

*****

นั่งอ่านเอกสาร ทีละเรื่อง และ แยกเรื่องไว้ ในตู้  เพื่อง่ายต่อการค้นคว้า(ที่โต๊ะทำงาน ที่ยังเต็มด้วยเอกสาร)

*****

Bosse9

*****

ตำรา เอกสาร อ้างอิง  ได้วางเรียง ได้เห็นชัดเจน ในการเรียกใช้ (ในภาพ ยังไม่ได้จัดนะคะ)

*****

Bosse12

*****

นี่เป็นผลงาน ทางวิชาการ  ด้านที่ 1 และ 2 ของครูชำนาญการพิเศษ และ ครูเชี่ยวชาญ