adayday
นาย พุทธิพร อินทรสงเคราะห์

ความรู้สึกของผมที่มีต่อ "คอนเสิร์ตเพลงแบบประภาส" ครับ ^^


" คลาสสิกอย่าดูถูกแจ๊ซ

 แจ๊ซอย่าดูแคลนป๊อป

 ป็อปก็อย่ารังเกียจลูกทุ่ง

 ลูกทุ่งก็อย่ารังงอนหมอลำ

   หมอลำก็อย่าไปคิดว่าว่าคลาสสิกมันสูงส่ง "

                                           ประภาส ชลศรานนท์

ผมเพิ่งได้ดู DVD บันทึกการแสดงสด คอนเสิร์ตเพลงแบบประภาส เมื่อวานนี้เองครับ (23 ส.ค. 2552)

ดูเสร็จอยากจะกลับไปถามตัวเองเมื่อปีที่แล้วว่า...ทำไมแกไม่ไปดูที่กรุงเทพฯว๊า!!! นี่ นี่ นี่ (ตีตัวเอง 3 ที)

เป็นคอนเสิร์ตที่ผม รู้สึกสบายดี ที่สุดตั้งแต่เคยดูมาเลยครับ ^^

สารภาพตามตรงว่าผมเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบ และชื่นชมคุณจิก ประภาส ชลศรานนท์ เป็นที่สุด รู้จักครั้งแรกจากหนังสือรวมบทความคุยกับประภาสเล่ม กบเหลาดินสอ อ่านๆไปยิ่งพอได้รู้ว่าพี่เค้า (จริงๆก็รุ่นพ่อได้เลย 555) ได้ทำอะไรมากมายให้กับวงการบันเทิง และวงการเพลงของประเทศไทย แต่งเพลงเนื้อหาหวังดีที่ผมชอบมากมาย แค่นี้ก็เป็นอันดึงดูดให้ผมโครจรรอบๆตัวพี่เค้าในผลงานต่อๆมา

และเชื่อแน่นอนว่าคอนเสิร์ตรวบรวมเพลงแบบประภาสตั้งแต่เพลงแรกๆจนถึงปัจจุบัน ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 4-5-6 กรกฎาคม 2551 ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย นั้น จะอยู่ในใจแฟนๆที่รักคนเก่งของประเทศไทยคนนี้ ^^

ดูเสร็จแล้วผมรู้สึกดังต่อไปนี้ครับ

 • เป็นคอนเสิร์ตที่ตั้งใจมีนักดนตรีที่มีความสามารถเยี่ยมยอดเต็มไปหมด ทุกคนทำหน้าที่ตัวเองได้สมบูรณ์แบบ ลงทุนสุดๆ คิดถึงคุณภาพก่อนคิดถึงเรื่องเงิน วงออร์เคสตรานั้นประมาณราคาไม่ได้ แต่คุณภาพเกินล้านแน่นอน ;)

 • นักร้องที่คุณประภาสเลือกมาขึ้นคอนเสิร์ตนั้นเสียงเพราะ...สุดยอด!! เหมาะสมกับแต่ละเพลงในความเชื่อของคุณประภาส และแฟนๆ

 • คุณเบน ชลาทิศ, คุณเจนนิเฟอร์ คิ้ม คุณ 2 คนจะไปไหนก็ไปเถอะครับ ไม่มีตกงานแน่นอน จะเล่นคอนเสิร์ตที่ไหน, งานใคร, จะร้องเพลงอะไรก็ร้องไปเถอะครับ...ให้รู้ว่าแฟนเพลงกว่าครึ่งนั้นซื้อตั๋วแพงๆไปดูเพราะพี่ทั้ง 2 ^^

 • คุณปาน ธนพร ร้องเพลงสดเพราะมากๆๆๆๆๆ โดยเฉพาะเพลง พี่ชายที่แสนดี ...ผู้ชายอย่างผมน้ำตาแตกพรากไปแล้วครับ ที่ได้ฟังเสียงร้องที่สุดแสนจะน้องสาวของคุณปาน ครั้งนี้ผมให้คุณปานชนะคุณโบว์ สุนิตานะครับ (แต่ผมกรี๊ดโบว์ที่สุด) ^^

 • อีกนิดครับคุณปาน...เลิกร้องเพลงพวกรักสามเศร้า หรือการแก่งแย่งอะไรนั่นสักพักดีมั้ยครับ? คุณปานมีเสน่ห์ และสวยมากๆๆๆๆๆ กับเพลงที่มีเนื้อหาในแง่บวก

 • หากคุณปานเห็นด้วย แต่ทางค่ายต้นสังกัดเห็นค้านจะเอาแบบเดิม ผมจะเศร้านิดๆครับ ^^

 • พี่พี่เฉลียงครับ...ผมล่ะชอบช่วงที่พี่พี่ออกมาจริงๆ ไม่ว่าจะร้อง จะเล่น จะคุย เป็นช่วงที่ผ่อนคลายที่สุดของทุกๆคอนเสิร์ตที่มีเฉลียงร่วมด้วย มองพี่พี่แล้วแฟนเพลงอารมณ์ดีฉิบเป๋งเลยครับ ;)

 • คุณบ็อบบี้ครับ...เดินสายเล่านิทานหิ่งห้อยทั่วประเทศดีมั้ยครับพี่ เอาเวอร์ชั่นออเคสตร้านี่แหละ น้ำเสียงพี่ใส เคลียร์มากๆๆๆครับ เล่าเรื่องให้คนฟังต้องได้นั่งดูดนิ้วจ๊วบๆๆๆ กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ^^

 • คุณเจี๊ยบ วรรธนาครับ ผมขอให้พี่มาเป็นพิธีกรงานแต่งงานผมทีได้มั้ยครับ ผมและแฟนชอบน้ำเสียงพี่มากๆๆๆ พูดจาได้ไพเราะและเสียงใส ชัดถ้อยชัดคำมากๆๆๆๆ พูดได้ลื่นไหลและเป็นกันเองถึงที่สุด....อ๊าห์...

 • พี่พี่สามโทนครับ...พี่ทั้งสามมาเป็นนักร้องกันได้ยังไงครับ 555 โชคดีที่วงการเพลงเรามีพี่ประภาสเป็นหนึ่งในผู้บริหารค่าย KITA สมัยนั้น พวกเราถึงได้มีคนคุณภาพเช่นพวกพี่ ^^

 • เซอร์ไพรส์มากๆ และยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า อาเพลิน พรมแดน นั้นเจ๋งสุดๆ โอ๊ย Mix and Match ครับพี่น้อง

 • มันจะยากอะไรมั้ย? ที่จะจัดคอนเสิร์ตดีดี มีคุณภาพ และตั้งใจจริงอย่างนี้...สงสัยจริงๆ เมื่อมองย้อนไปหลายๆงานที่จัดๆกันมา

 • พี่จิกเป็นพ่อครัวที่ผู้หิวโหยความบันเทิงทั่วประเทศต้องการนะครับ พี่มีแปลงสวนที่ปลูกพืช เลี้ยงสัตว์หลากหลาย, มีรายการอาหารเยอะแยะในหัว ไม่ว่าจะเหนือ อีสาน ใต้, พี่คัดสรรค์วัตถุดิบได้ดีในการจะปรุงอาหารแต่ละเมนู, ไฟในเตาก็แรง-อ่อนกำลังดี, อาหารจึงสุก หอม อร่อยอย่างนี้ไงครับ ^^

 • ขออภัยนะครับถ้าคำพูดประโยคต่อไปนี้จะติด Rate นิดหน่อย...ดูคอนเสิร์ตครั้งนี้จบแล้ว ความรู้สึกมันสุดยอดกว่า Sex ครับพี่ 4 ชั่วโมงแห่งความสุขนั้นจบไปแล้ว แต่ผมยังนอนอารมณ์ค้างต่อมาอีกนานหลายนาที ;)

 • แว๊ปนึงผมมีความรู้สึกว่า หากวันนั้นมาถึง ผมอยากบวชให้พี่ครับ เพราะถือว่าพี่เป็นผู้มีพระคุณ และมีอิทธิพลทางความคิดมากๆ ผมมีความสุขกับศิลปะทุกอย่างบนโลกนี้ครับ ^^

และอื่นๆอีกมากมายที่ผมยังค้างความรู้สึกนั้นอยู่...

แล้วผมจะมาบันทึกเพิ่มใหม่อีกครั้งนะครับ ^^

หมายเลขบันทึก: 290764เขียนเมื่อ 25 สิงหาคม 2009 03:48 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 21:22 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (30)

สวัสดีค่ะ

 • มาดูคนเล่าเรื่อง..คอนเสิร์ตค่ะ
 • จะติดตามคนอารมณ์ค้างนะคะ
 • คุณเดย์คะ..

พี่ขอก้อปข้อความที่ตอบคุณเดย์ในบันทึกปายมาไว้ที่นี่ค่ะ   เพราะเกรงว่าคุณเดย์อาจจะไม่มีเวลาเข้าไปอ่าน อิอิ..

ถ้าถามพี่ว่า "ประภาส  ชลศรานนท์" เป็นใคร???   พี่ตอบได้เลยในทันทีว่า..เขาเป็นอัจฉริยะ  ^^   พี่ให้คำจำกัดความสั้นไปไหมคะ?

หนังสือชุดคุยกับประภาส เป็นของเจ้คนสวย (ลูกสาวเจ้านาย)ค่ะ    เธอซื้อมาให้ยืมอ่าน    เวลาผ่านไปเนิ่นนานหลายปีก็ยังไม่เห็นทวงสักที อิอิ   อ้อ..เคยบอกจะคืนไปทีล๊ะ  แต่เธอบอกว่าเก็บไว้ก่อนเพราะเธอยังไม่มีเวลาอ่านแน่ๆ    พี่ก็เลยมีเวลาหยิบมาอ่านซ้ำแล้วซ้ำเล่าอย่างไม่รู้เบื่อจนถึงบัดเดี๋ยวนี้

พี่เคยสงสัยว่าคุณประภาสอาจจะมาจากดาวดวงอื่น ที่มีชื่อว่า "ดวงดาวหมายเลข 9"  และสิ่งมีชีวิตบนดาวดวงนั้นต้องมีสมองอันชาญฉลาดไม่ว่าจะเป็นด้านสังคม  วัฒนธรรม  วิทยาศาสตร์  ปรัชญา  ศิลปะ  ฯลฯ   ตลอดจนมีการดำรงชีวิตที่น่าสนใจมาก

พี่ไม่ใช่แฟนมติชนหน้า 14 อย่างที่ใครๆ เขาเป็น   แต่พี่เคยแวะเวียนไปเยือนเวบไทยมุงเมื่อหลายปีก่อน    และพี่เป็นเหมือนเดย์ก็คือแอบทำความรู้จักมักจี่โดยที่คุณประภาสไม่รู้ตัว   

ทุกๆ ครั้งที่หยิบหนังสือคุณประภาสขึ้นมาอ่าน   สิ่งหนึ่งที่พี่ได้จากเขาก็คือ "ความคิด"   

อืม ถ้าพี่ได้มีโอกาสเจอคุณประภาส   พี่ก็คงจะยิ้มอย่างเขินอาย และบอกเขาไปว่า "ขอบคุณใครหรืออะไรก็ตามที่ทำให้คุณเกิดมายืนอยู่ตรงนี้"  อิอิ  จะต่างไปจากคุณเดย์ไหมเนี่ย???????

 

รู้ไหมเมื่อคืนพี่ปวดหัวจนแทบจะระเบิด แต่ยังหยิบหนังสือคุณประภาสมาอ่านได้อีกสองเล่ม อิอิ   จริงๆ แล้วที่พี่มีน่ะก็แค่ชุดเดียวแต่อ่านบ่อยๆ ได้โดยไม่มีเบื่อค่ะ   กับตัวหนังสือคุณประภาส  ^^  ถ้าคุณเดย์ได้เจอคุณประภาสตัวเป็นๆ  ช่วยบอกเขาทีว่าพี่ก็คิดถึง..เนอะ

สวัสดีคับพี่คิมที่คิดถึงPครูคิม

ดีใจที่พี่คิมแวะมาเยี่ยมนะครับ ^^

ที่ผมเล่ามานั้นยังไม่สามารถแสดงออกแทนคอนเสิร์ตจริงๆได้ครับ อิอิ ภูมิใจจังที่มีคนดนตรีดีดี มีคุณภาพตั้งใจมอบความบันเทิงกับคนดูอย่างนี้ โชคดีมากๆที่ได้ดูครับพี่คิม

พี่คิมสบายดีมั้ยครับ ช่วงนี้น้องเดย์กำลังพับกล่องของชำร่วยอย่างสนุกเลย 55

สวัสดีครับพี่ต้อมPเนปาลี

ดีใจจังเลยครับที่ชวนคุยเรื่องคุณประภาสกันต่อที่นี่...เดย์แวะไปอ่านแล้วนะครับ ดีดีดี เอามาไว้ที่บันทึกเดย์อีกครั้ง ให้แฟนๆได้ซึมซาบไปกับเราด้วย ^^

หนังสือชุดคุณประภาสนั้นเดย์ตามเก็บซะเรียบครับ เคยอ่านจากมติชนแล้วก็พบว่า...รอถึงวันอาทิตย์หน้าไม่ไหว 555 เป็นหนังสือที่อ่านซ้ำได้ไม่รู้เบื่อจริงๆครับผู้รอบรู้ช่างคิดท่านนี้ ^^

555 เป็นความคิดน่ารัก น่ารักครับที่แซวว่าคุณประภาสเค้าอาจจะมาจากดาวดวงอื่น แต่เดย์มองไปว่าแกน่ะมาจากโลกเรานี่แหละ แต่เกิดมาหลายยุคมากแล้ว จึงรู้มาก และโยงเรื่องราวนู้นมานี่ได้แบบเนียนเลย ประกอบกับอารมณ์ขัน และหยอกเก่งด้วย...เดย์เข้าใจเกี่ยวกับ เซน แบบง่ายๆก็จากคุณประภาสนี่แหละครับ ยกตัวอย่างตอนตะไคร่น้ำนั่นไง โอ้โห ไม่มีน้ำ ไม่มีหิน ไม่มีตะไคร่

หรือตอนฝุ่นเกาะกระจก...ไม่มีกระจก แล้วฝุ่นใดเล่าจะมาเกาะ 555 ชวนกันบรรลุได้ง่ายๆเลยนะนั่น ^_^

นั่นแหละครับ ผมก็คงจะพูดเหมือนพี่ต้อม...ก็ไม่รู้จะพูดอะไรนี่นา เอางี้มั้ยครับ เรามาให้คำมั่นกันว่า ถ้าใครเจอคุณประภาสก่อน ต้องบอกว่าเดย์ หรือคุณต้อมแอบบกรี๊ดอยู่ไกลๆ 555

ขอบคุณมากครับพี่ต้อม ;)

Hello adayday 1980

        อยากบอกว่า พี่เคยสัมภาษณ์พี่จิกลงนิตยสารของที่ทำงานด้วย!

        น่าเสียดายนิดเดียวคือ จังหวะไม่เหมาะ ทำให้สัมภาษณ์ผ่าน e-mail ไม่งั้นได้เจอตัวแล้ว

        พี่จิกมีความคิดที่เปิดกว้าง ความรู้รอบตัวก็สารพัด จินตนาการก็ลึกซึ้ง หาไม่ได้ง่ายๆ เลย

        แต่ก็มีบางเรื่องเหมือนกันที่พี่จับผิดแกได้ (ทุกครั้งที่จับผิดพี่จิกได้ พี่จะดีใจ เพราะจับผิดยากมากๆ) - พี่เป็นพวก skeptics ครับ จับผิดมาหมดแล้ว ทุกคน ไม่มีข้อยกเว้น (แม้แต่ตัวเอง!)

        -------------------------------------------------------

        ว่ากันว่า สิ่งดีๆ มักจะมาเป็นคู่ เช่น Watson & Crick ค้นพบโครงสร้างของ DNA

        ในกรณีของ WorkPoint นี่ อาจจะพอพูดได้ว่า คู่ที่ว่าก็คือ

                         คุณประภาส กับ คุณปัญญา

        คุณประภาส เป็น ทัพหลัง คอยส่งเสบียง (ทางความคิด)

        คุณปัญญา เป็น ทัพหน้า คอยบุก แสดง เต้น ออกลีลา

            ทัพหน้า กับ ทัพหลัง ประสานกลมกลืนกันอย่างแทบไม่มีที่ติ

       -----------------------------------------------------------------

                                    ชมไปมากแล้ว

                         ขอมองแง่ - นิดหน่อยเพื่อถ่วงดุล

         พี่ข้องใจเรื่องการโปรโมตน้องเดียว & อีกหลายๆ เกมโชว์ที่ WorkPoint ทำ...ว่า "สะอาด" ในระดับที่พอรับได้หรือไม่ เพราะบางเรื่องที่เห็นกับตา และได้ยินมานี่มันพิลึกชอบกลอยู่...แต่ก็ไม่ถึงกับทำให้หงุดหงิด :-P

       -------------------------------------------------------------------

                                         เอาเป็นว่า

                    หากสังคมไทย ไม่มีคนอย่างพี่จิก - คุณประภาส

                               เราก็จะไม่ได้เห็น ไม่ได้สัมผัส

                สิ่งดีๆ ที่งดงาม & สร้างสรรค์ อีกหลายต่อหลายอย่าง

 

ปล. ขอบคุณสำหรับบันทึกนี้ครับ เพราะหนังสือของพี่จิกนี่ พี่อ่านครบทุกเล่ม (แถมยังมีเล่มที่พี่ไปสัมภาษณ์พี่แกอีก...อิอิ)

 

นักร้องคุณรูป เอ้ย คุณภาพจริง ๆด้วยค่ะ

ดีจัง

รุ่น 30's ขึ้นนี่หาคนไม่ชอบผลงานของคุณประภาสยาก พี่ฟังคลาสสิคกับแจ๊สเป็นหลัก แต่ก็ฟังป๊อบได้ และเห็นว่าลูกทุ่งเพราะดี แต่ที่ไม่รู้เรื่องอย่างเดียวคือหมอลำ ฟังไม่เข้าใจก็เลยไม่ได้ฟัง ภาษามันเปลี่ยนไปเลยไง จนปัญญา

 • โอ้โห วิจารณ์คอนเสิร์ตเก่งจังเลยค่ะ มาสมัครเป็นศิษย์...พูดตรงกับใจพี่ศิลาทุกท่านเลย ... ร่วมสมัยเราหรือเปล่า? แล้วมาแกล้งทำเป็นเด็ก 5555 อำเล่น
 • กำลังทำงานด่วนอยู่หน้าจอ แวะมาแซวน้องชายหน้าตาดี แต่ไม่ทราบว่าคนไหนน่ะซิ ในรูปภาพนักเดินทางมีหลายคนง่ะ...
 • ไปชี้ตัวหน่อยซิคะ  อย่าบอกว่าหล่อสุดนะ  รสนิยมไม่เหมือนกัน

สวัสดีครับพี่ชิว 2509 อิอิ เรามาเรียกกันอย่างนี้ก็บันเทิงดีนะครับพี่ชิว ^^

ก่อนอื่นเลยคือผมดีใจมากที่พี่ชิวมาชวนคุยกันยาวๆเรื่องนี้ เพราะผมค่อนข้างฟูมฟายน่ะนะครับถ้าคุยถึงคนที่ชื่นชม ^_^

ผมอ่านตัวหนังสือ และความคิดของพี่ท่านแล้วก็เฮไปทางนั้นเยอะเหมือนกันครับพี่ชิว เป็นอาการเพลินแล้วเคลิ้มนั่นเอง นี่ถ้าแกคิดไม่ซื่อชวนเฉไปด้านมืดนี้คงไปกันหลายคน 555 เรื่องจับผิดได้แล้วดีใจนี้เป็นความกระหยิ่มยิ้มย่องเล็กๆ และทำให้เราชื่นชอบแบบมีกึ๋น ฮิฮิ

-------------------------------------------------------------

โฮ...ผมอยากคุยเรื่องนี้มากครับพี่ชิว เรื่องคู่สร้างสรรค์ที่เปลี่ยนแปลงโลก จะมาแบบคู่แนวตั้งหรือแนวนอนนั้น ผมก็เชื่อว่ามันมีพลังนะ เหอะๆ ทัพหลัง ทัพหน้าอย่างคู่คุณจิก กับคุณปัญญาที่ผมและแฟนรายการเห็นว่าคุณปัญญาถ่ายทอดออกมาได้มันส์มากๆ แบ็คอัพก็คิดไป ^^ ส่วนคู่แนวนอนเดย์ชอบ ไซมอน แอนด์ การ์ฟังเกลครับ 555 เรียกรุ่นพี่ชิวมาเลย อิอิ

เดย์ชอบความคิดเบื้องต้นของรายการแฟนพันธุ์แท้น่ะครับ ที่แกบอกว่า วันนึงนั่งๆอยู่ร้านกาแฟ หรือร้านอาหารวะ...แล้วได้ยินโต๊ะข้างๆคุยกันเรื่องฟุตบอลอย่างมันส์เลยว่า นักเตะคนนี้ ทีมนี้มีประวัติยังไง ซื้อตัวเท่าไหร่ เคยใส่เสื้อเบอร์ไหนมาบ้าง?? กที่งๆที่เป็นคนที่ไม่ได้ชอบเรื่องราวนั้นๆก็ยังสนุกฟัง ^^ ก็เลยมาเป็นแฟนพันธุ์แท้นั่นเอง

อันนี้จริงไม่จริงไม่ทราบครับ 555 รู้แต่ว่า แกเป็นคนไม่อยู่เฉยเลยจริงๆถ้านึกอะไรออก ^^

--------------------------------------------------------------

เรื่องแงงอนี้ไม่มีคนชวนคุยเลยครับพี่ชิว อยากรู้อีกแล้ว เพื่อมุมมองที่กว้างขวาง ว่างวันไหนเล่าให้ฟังทีนะครับ ^^

--------------------------------------------------------------

เอาเป็นว่าที่พี่ชิวมีน้องเดย์มาร่วมชมรมนั้น พี่จิกคือตัวต่อหนึ่งของ Six deegrees ที่พาเดย์มาที่นี่ครับ 555 โยงไปทั่วแล้วเรา เอ๊ะ...ที่ถูกคือ โยงจากเดย์(มามั่วที่ชมรม)---พี่ชิว(เคยสัมภาษณ์พี่จิก)---พี่จิก ตะหาก เอิ๊กๆๆ

--------------------------------------------------------------

ขอบพรุคณพี่ชิวอีกครั้งครับ ชอบคุยเรื่อยเปื่อยอย่างนี้จริงจิ๊ง!!!! >_<

สวัสดีครับพี่กอPสุดสายป่าน

ดีจังครับ ^^

คุณภาพคับคั่ง คุณคิ้ม+คุณเบน คับเวที 555

แซวเล่นจ๊า ;)

สวัสดีครับพี่เอก ^^Pจตุพร วิศิษฏ์โชติอังกูร

เป็นที่โปรดปรานกันทั่วบางเลยครับพี่จิกเนี่ย 55

เราได้อารมณ์อื่นๆอีกมากมายจากคุณประภาสเยอะเลยใช่มั้ยครับพี่เอก ^_^

ขอบพระคุณมากๆครับ...ยังไม่แซวเลยว่าลงเล่นน้ำไม่กลัวปลาตอดเหรอพี่!! 555+

สวัสดีครับพี่ซูซานPLittle Jazz

ผมยัง 29 อยู่คร๊าบ 555 (มันก็ 30 นิดๆละว๊าเดย์ อิอิ)

ไม่ยากจะคิดสงสาร เมื่อเห็นพี่ซูซานนั่งซึม ฟังหมอลำไม่รู้เรื่อง เอิ๊กๆๆ โชคดีที่เดย์อยู่อุดรฯ หมอลำเพียบครับพี่ ฟังบ่อยเหมือนกัน มันก็เพลิน สนุกและตึงตังดี...แต่ผมก็ไม่โปรดเท่าไหร่ ^^

ขอบพระคุณมากครับคุณพี่ซูซานแจ๊สสสสสส ;)

 • แอบมาดูน้องเดย์ แซวพี่ชาย...
 • พี่ศิลาถามย้ำตั้งหลายหนว่า ไม่กลัวปลิงเหรอ...เห็นคุณเอกบอกว่าเทียบกับสาว ๆ แล้ว ปลิงน่ากลัวน้อยกว่า ฮา...(อำเล่น)

มาแว้ววววววววววว อิอิ

เจ้าบ่าว จ๋า...ของชำร่วยเสร็จยัง อิอิ

อยากดูบ้าง อิอิ

พอลล่าเชิญพี่เจี๊ยบให้เอาป่าว คริคริ หรือ พอลล่าก็ได้นะ ใกล้เคียง อิอิ

สวัสดีครับพี่ศิลาPSila Phu-Chaya

โฮ่ะๆๆๆ ขอบพระคุณมากๆครับพี่ศิลาที่ชม ก็คอนเสิร์ตมันชวนให้รู้สึกอย่างนั้นนี่นา ^^ ดีนะเดย์ไม่บันทึกทันทีที่ดูจบ คิดอยู่ว่า เอ๊??..จะรอให้มันคลี่คลายก่อนแล้วค่อยบันทึก หรือว่าใส่เลยซะตั้งแต่ดูจบ 55

สรุปก็ต้องตั้งสติก่อนดีกว่าครับ ^_^ ดีใจที่เขียนถึงอย่างตรงไปตรงมาและ ตรงใจกับพี่ศิลานะครับ ;)

น้องเดย์อายุ 29 เองครับพี่ศิลา อิอิ ร่วมสมัยได้มั้ยหนอ?? นึกว่าเดย์รุ่นสามโทน หรืออาเพลิน พรมแดนใช่มั้ยครับ 55 :-P 

จะวิ่งไปชี้ตัวเดี๋ยวนี้เลยครับ...ไม่ใช่เดย์สักคนเด้อ!! เดย์เป็นคนถ่ายรูปตะหากครับ เฮอะๆ

ขอบพระคุณมากๆครับผม ^_^

โอ๊ย!! พี่ศิลาครับ PSila Phu-Chaya

ถ้าในนามีข้าว ในน้ำมีสาวถูหลังนะ กลัวพี่เอกจะไม่ขึ้นสระเด้อครับ 555

ผมกลัวปลิงมากกว่าอยู่แล้ว แต่ถ้าสาวถูกปลิงกัดนะ เดย์สู้ตายเพื่อเธอ อิอิ

คุณพอลล่าครับP♥paula ♥ที่ปรึกษาตัวน้อย✿

ของชำร่วยนะ เดย์ขู่เข็นน้องๆที่อ็อฟฟิศตัดกระดาษให้ครับ 555 โรงงานสวรรค์เปิดแล้ว!! ^^

ถ้าชวนพี่เจี๊ยบมาได้นะโอ๊ย ++++ เจ้าบ่าวเจ้าสาวยิ้มแฉ่งคร๊าบ ฮิฮิ

ของชำร่วยน่าจะพับนกเพนกวินแจก แต่ต้องเป็นสีเหลืองนิจะได้เข้ากับงานของเดย์ด้วย นกเหมือนกัน ส่วนคนทำนี่แย่แน่ เพราะแถวนี้มีพี่ชิวพับเป็นอยู่คนเดียว อิ อิ

พี่ซูซานครับ ^^ PLittle Jazz

นั่นน่ะสิครับ พี่ชิวเค้าพับได้อยู่คนเดียว ถ้าสอนเดย์ก็พอได้ แต่ต้องสอนพับก้อนน้ำแข็งด้วย 555 เดี๋ยวเพนกวินเหงื่อแตกตาย ^^

ตอนนี้ขยันพับกล่องแพ็คเกจอยู่ครับพี่ซูซาน ;)

Hello เดย์ 1900 + 81 - 1

       ที่เชียงใหม่ พับกันได้หลายคนแล้วคร้าบ ดูนี่ซะก่อน

 

 

               นำเพลงมาฝากด้วยครับ เกิดทันหรือเปล่าหว่า อิอิ

               เพลง Subaru : YouTube + เนื้อร้อง + คำแปล

 

สวัสดีครับพี่ชิว 25 คูณ 100 บวก 9 Pบัญชา ธนบุญสมบัติ รวมเลขถูกมั้ยว๊า 555

ที่อุดรฯจะสร้างลานน้ำแข็งมุงฟางข้าวไว้รอเพนกวินน้อยๆนะคร๊าบพี่ชิว...^^ ส่งแบบพับมาให้น้องเลยเด้อ อิอิ รวมถึงปากจุ๊ปๆๆๆ ด้วย (ขอมากแล้วไอ้เดย์ :)

เพลงนั้นเกิดไม่ทัน และก็ไม่เคยนั่งด้วยครับพี่ชิว 555

เดย์ 1980 คร๊าบ ;)

 • แวะมาทักทายหนุ่มใจดี ยามเช้านี้ สดใส ชื่นมื่นนะคะ
 • Fight for her...

  ผมกลัวปลิงมากกว่าอยู่แล้ว แต่ถ้าสาวถูกปลิงกัดนะ เดย์สู้ตายเพื่อเธอ อิอิ

สวัสดีครับพี่ศิลาPSila Phu-Chaya

ตายล่ะวา...พูดไปนี้คิดมั่งมั้ยเดย์ วันไหนไปเล่นน้ำกับพี่ศิลาแล้วมีสาวโดนปลิงดูดจริง แล้วพี่หันมาทางเดย์ " น้องเดย์...โดดสิ โดด เคยบอกไว้นิว่า fight for girls " 555

ชาวนี้สดชื่นมากๆครับพี่ศิลา ตื่นตั้งกะตี 4 ไปทำงานอย่างได้สติสุดๆ  เพราะทุกครั้งจะรีบไปปั้มลายนิ้วมือเหมือนคนเสียสติ 555

ขอบพระคุณมากครับพี่ศิลาที่แวะมาทักทายเดย์จ๊า คิดว่าพี่ก็ชื่นมื่นเช่นกัน ^^

สวัสดีค่ะคุณเดย์

ชอบบล็อกนี้มากที่สุด เพราะชอบฟังเพลงค่ะ

แต่ระยะนี้ไม่ค่อยมีเวลาไปดูคอนเสิร์ชค่ะ

นำเพลงของ ปาน ธนพร นักร้องในดวงใจอีกคนหนึ่งค่ะ

เพลง ..... ลองฟังนะคะ

http://www.dungtrin.com/music/Poottakhun.mp3

(^___^)

สวัสดีครับคุณPคนไม่มีราก

ดีใจที่แวะมาและชอบบล็อกนี้นะครับ เย้ๆๆ ทั้งๆที่ฟังเพลงทู๊กวัน แต่ไม่ค่อยมีบันทึกสักเท่าไร ^^

เพลงนำพาความรื่นรมณ์นะครับว่ามั้ย ;)

เดย์คลิกตามไปฟังด้วยไม่ได้เลย ขออภัยหลายๆนะครับ คอมพ์ที่ออฟฟิศปิดกั้นหลายเงื่อนไขจ๊า :) ยังไงก็แล้วแต่ เดย์ขอบพระคุณในความเอื้อเฟื้อเสมอมานะครับคุณคนไม่มีรากผู้อ่อนโยน ^^

สวัสดีค่ะพี่เดย์

ไม่เคยฟังเลยค่ะ จริงๆนะคะ เกิดไม่ทัน

ไลส์ฝากเอ๋แผ่นนะคะ อยากฟังบ้าง (เห็นว่าพี่เอกก็ชอบ อิ อิ)

ถ้าพี่เอกถูกปลิงกัดเหรอคะ เอ๋จะรีบช่วยเลยค่ะ ช่วยไปตามคนมาช่วยอีกที

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะที่จะไลส์แผ่นมาฝากเอ๋

เอ๋เมฆน้อยคร๊าบเสี่ยวอวิ๋น

ไม่ดี ไม่ดี ไม่ไรท์แผ่นแจกครับ ยังหาซื้อได้อยู่นิ ถ้าอยากดูพี่ให้ยืมหรือซื้อให้เลยก็ยินดีมาก คอนเสิร์ตคุณภาพระดับนี้อย่าไรท์เลยครับ...จิ๊งงง เอาแผ่นไปไรท์ข้อมูลอย่างอื่นดีกว่านะน้อง ;)

จะไปดูที่ร้านCDให้นะ เจอกันพรุ่งนี้เด้อ!!!! ^^

สวัสดีค่ะน้องเดย์ น้องเดย์เล่าซะอยากไปหามาดู นักร้องในดวงใจทั้งนั้นเลย...ชอบเจนิเฟอร์... เฉลียงเพลงฟังสบายๆและต้องมีศุ บุญเลี้ยงด้วยนะคะ...ปาน เห็นด้วยกับน้องเดย์ พี่ก็ไม่อยากให้เขาร้องเพลงแรงๆ...ชอบเพลงดอกไผ่บาน...คนอะไรจะเสียงหวาน...โบว์ก็ชอบนะคะ...แต่พี่ชายที่แสนดีพี่แดง ชอบของคุณอุ้ย....เวลาฟังเพลงนะคะถ้าเป็นเพลงที่ชอบมากๆก็จะฟังๆๆๆๆ

ดีใจนะคะจะได้เจอน้องเดย์...ไม่ต้องกลัวหลงนะคะ...ขับรถเข้ามาใน มข...ตรงมาที่ หอสมุดกลาง...เลี้ยวซ้าย ตรงไป คณะวิทย์...ตรงไปอีกก็เจอตึกเพียรวิจิตร....ที่จัดงานค่ะ....

สวัสดีครับพี่แดง

คอนเสิร์ตรายการนี้คุณศุก็มานะครับ ^^ พี่แดงต้องชอบมากแน่เลย บรรยายมาได้ตรงใจเดย์ด้วย

เดย์ดีใจมากๆเลยที่ได้เจอพี่แดงนะครับ พี่แดงอารมณ์ดีและยิ้มแย้มตลอดเวลาเลย 555 ทักเดย์เองก่อนด้วยช่วยให้เดย์หายเขินขึ้นเยอะเลยครับ แล้วยังมีของฝากด้วยเป็นนกน้อยสุดสวยสุดประณีต มีข้าวกล้องด้วย โอ๊ย! ปลื้มหลายๆครับกับมิตรภาพที่เราเจอกันเพียงครั้งแรกก็คุ้นเคยกันได้ไม่ยากเลยเนาะ ^_^

ยังปลื้มไม่หายครับ :)

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท