แลกเปลี่ยนเรียนรู้งานทันตฯ กรมอนามัย

  ผู้เขียนอยู่มหาวิทยาลัยครับ พรุ่งนี้ต้องเดินทางไปที่ห้องประชุมสมบูรณ์ และห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ กองแผนงาน กรมอนามัยเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับชาวทันตฯ ของกรมอนามัย ตามบันทึกแม่หมอบันทึกนี้ครับ

 กลัวท่านผู้อ่านไม่เชื่อว่าเป็นแม่ลูกกัน เลยเอาภาพมาให้ดู เห็นไหม หน้าตาเหมือนกันเลย  ฮ่าๆๆ

 

   กิจกรรมที่ผู้เขียนจะทำคือ กิจกรรม IWBA  ห้ามอ่านว่า ไอ้บ้า นะครับ ฮ่าๆๆ คือจะทำกิจกรรมดังนี้ครับ

 I คือ Ice breaking จะละลายพฤติกรรม เป็นกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ ที่เป็นการสะท้อน(reflection)การทำงาน การทำความรู้จักกัน การเรียนรู้ผ่านการทำกิจกรรม การลดอัตตาของตัวเอง

 W คือ World café จะให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมแสดงความคิดเห็นกันเกี่ยวกับความประทับใจในการทำงาน  การพัฒนาการทำงาน  การประทับใจเพื่อนร่วมงาน(ขออุบรายละเอียดไว้ก่อน กลัวแม่หมอทราบ)

B คือ Blog ใช้ Blog ในเป็นเครื่องมือในการจัดการความรู้(Knowledge management) ในการเล่าเรื่อง ( story telling) การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการทำงาน (sharing)

A คือ AAR  หรือ After action review ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะช่วยเขียนแผนภูมิว่าได้เรียนรู้อะไรบ้างในกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ของชาวทันตฯ และจะนำเอาการเรียนรู้(learning)ไปใช้ในการทำงานอย่างไรบ้าง

 

  ผู้เขียนเป็นเพียงวิทยากรกระบวนการนะครับ เอาเป็นว่า รอดูแม่ลูกทำงานก็แล้วกันครับ ว่าผลจะออกมาอย่างไรบ้าง   (ได้ข่าวว่า แม่หมอจะประมูลขายลูกชายด้วย ฮ่าๆๆ จะขายได้ไหมเนี่ย)ขอบคุณครับที่เข้ามาอ่าน

 ขอบคุณน้องมะปรางและทีมงาน UsableLabs ที่สนับสนุนของรางวัลครับ