สี่ซี่


Username
mocca_team
สมาชิกเลขที่
58721
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

หน้าประวัติเปลี่ยนไป เพราะเดินเข้ามาแก้ไข

เรื่องราวยังคล้ายๆ เดิม เพียงแต่อาจจะละเอียดขึ้น

ตั้งแต่เกิดจนจบ ม.ปลาย ทั้งกิน นอน เที่ยว เล่นและเรียนที่จังหวัดที่ใครก็ก็กลัว นรา ธิวาส (แต่สำหรับตัวเอง ไม่มีที่ไหนเป็ นบ้านนอกจากที่นี่ เอาไว้ซุกตัวเวลาเหงา เศร้า และเจ็บ เพราะเวลาสนุกจะอยู่ที่อื่น)

เรียนมหาวิทยาลัยด้วยคณะที่ใครๆ ก็ใฝ่ฝัน (มั่ง) คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จบออกมาด้วยเกรดที่ไม่เลวร้ายนัก ความสามารถด้านการพยาบาลก็โอเคสามารถทำได้ แต่ด้วยเป็นคนที่ถูกตามใจตั้งแต่เล็กจนโต เลยตัดสินใจเที่ยวก่อนทำงาน 2-3 เดือน

หลังจากนั้นเริ่มงานพยาบาลที่ จังหวัดตรังเนื่องจากอยากเดินทางออกจากอกของพ่อแม่ดูบ้าง ด้วยเหตุผลหลายประการจึงไม่สามารถทำงานที่เรียนมาได้อย่างมั่นคงถาวร  

หลังจากนั้นเริ่มเดินทางอีกครั้งด้วยการทำงานในฐานะเจ้าหน้าที่พิจารณาสินไหม ของบริษัทประกันแห่งหนึ่ง คอยตัดสินเรื่องเงินๆ ทองๆ และสิทธิ์ของหลายๆ ร้อยคน (เครียดค่ะท่าน เนื่องจากเงินลูกค้าก็ห้ามกระเด็น เงินบริษัทยิ่งห้ามกระเด็นยิ่งกว่า)

สุดท้ายได้คำตอบถึงเรื่องหนึ่ง "ไม่สามารถทำงานภายใต้คำสั่งของใครได้โดยที่ไม่มีสิทธิ์คิดหรือโต้แย้ง" อิสระภาพจึงมาเยือน เดินทางกลับบ้าน

หลังจากนั้นเกือบ 3 ปี มีร้านเช่าหนังสือ สอนพิเศษ อ่านหนังสือและเลี้ยงลูกชายลูกสาวสุดรักอีกหลายตัว(แมว) มีความสุขดีตามอัตภาพ แต่เหมือนสมองเริ่มฝ่อ และเริ่มรับรู้เรื่องภายนอกน้อยลง จนในที่สุดวันหนึ่งเดินไปร้านหนังสือเปิดหนังสือพิมพ์ภาคใต้ฉบับหนึ่ง พบเปิดรับนักข่าวสุขภาพของ มอ. สมัครที่ Usablelabs

ความคิดแรก lab อะไรหว่าชื่อแปลกดีทำงานเกี่ยวกับอะไร เปิดเว็บไซต์แอบเดินดูหน้าประวัติพบรายชื่อผู้ดูแลและเกี่ยวข้องทั้งหมด 4 คน แต่แหมภาษาอังกฤษอ่ะ โอ้! ดูไฮโซแฮะ อยากรู้จักซะแล้ว จึงเปิดดิกไปอ่านไป อ่านไปอ่านมา ตั้งคำถามแน่ใจว่าเป็นคนนะ เพราะดูอุดมการณ์+อั๗ฉริยะดีจัง

ตัดสินใจสมัครวันสุดท้ายของการรับสมัคร สัมภาษาณ์และสุดท้ายได้ทำงานในฐานะนักเขียนข่าวสุขภาพ

  1. งานหลักๆ สรุปข่าวสุขภาพจากเว็บไซต์ต่างประเทศออกมาเป็นภาษาไทยแล้วลงไว้ใน Healthy.in.th ซึ่งต้องทำทุกวัน หากทุกวันนี้ยังไม่สามารถถึงขั้นนั้นแต่ก็พยายามเพราะอยากทำ สนุกที่จะทำ และมันส์ในความรู้สึก ที่สำคัญยิ่งอ่านยิ่งรู้สึกตัวเองโง่จัง เพราะฉะนั้นต้องอ่านเยอะๆ แล้วก็เขียนเก็บไว้ให้คนอื่นอ่านต่อเพื่อประโยชน์เรื่องนี้จะได้ขยายต่อไป คำนวณคร่าวๆ อ่านอย่างนี้ปีเดียวเรียน ปริญญาโทภาคอินเตอร์สบาย
  2. ทำการสกัดความรู้ (ตอนแรกอะไรก็ไม่รู้ แต่หลังจากศึกษาแล้วอยากทำ) ขณะนี้ต้องสกัดความรู้ 2 เรื่อง
  • เรื่องแรกบล็อกกับการจัดการความรู้ เรื่องนี้ยอมรับว่าไม่ค่อยสันทัด แต่ก็พยายามสุดใจ
  • เรื่องที่ 2 การตั้งครรภ์ในวัยรุ่น(อยากสกัดความรู้สุดๆ)เพราะเป็นปัญหาสังคมที่ใหญ่มากแต่ไม่มีใครกล้าที่จะแตะต้องเรื่องนี้ด้วยเหตุผลหลายประการ แต่ต้องทำและสู้กับทุกปัญหาที่จะเกิด

(ต้องไปก่อนแล้วการแก้ไขประวัติจึงไม่เรียบร้อย แล้วจะรีบมาแก้ไขต่อ)

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท