เล่าต่อนะคะ ตาลายกับข้อมูล เพิ่มบันทึกต่อคะตอนที่สอง โชคดีหรือโชคร้าย จะได้จ่ายเงินครึ่งหมื่น แต่ขอบอกว่าเป็นโชคดีดีกว่าคะ
วันนี้ วางแผนว่าจะต้องนำรถไปตรวจเช็คสภาพ พ่อแม่ไปด้วยกัน ลูกบอกว่าอยู่บ้านอ่านหนังสือ แม่ต้องไปทำงานหลังเช็ครถเสร็จ แต่เกิดปัญหาจนได้ ไม่สามารถนำรถไปเช็คได้ รถเปิดกุญแจไขสวิทซ์ไม่ได้ ต้องซ่อม ปัญหานี้เคยเกิดขึ้นแล้วครั้งหนึ่ง ช่างที่ศูนย์ Honda วางแผนให้ซ่อมแล้วคะ สั่งอะไหล่มาให้แล้วแต่ไม่ไปซ่อม ใจเย็นมาก คิดว่าไม่ต้องซ่อม ค่าซ่อมและอะไหล่แพง ยังไม่มีเงิน ใช้ไปก่อน
วันนี้เลยโชคดีต่อที่สี่ ติดต่อศูนย์ Honda ต้องเปลี่ยนกุญแจใหม่ทั้งชุด โชคดีที่จะได้กุญแจรถใหม่ แต่จะต้องเสียเงินค่าซ่อมอีกครึ่งหมื่นกว่าให้เตรียมเงินไว้ อะไหล่จะมาวันพุธหน้านะคะ โชคดีคะมีเวลาบริหารจัดการเรื่องเงินอีกหลายวัน สิ้นเดือนพอดี รถต้องจอดไว้ที่บ้านก่อนอีกห้าวันจึงจะได้ใช้รถยนต์ โชคดีอีกแล้วคะ จะได้ประหยัดน้ำมันไปอีกหลายวัน
โทรศัพท์มือถือตกจากโต๊ะอีก โชคดีต่อที่ห้า คงจะได้ซื้อใหม่ถ้าซ่อมไม่ได้
โชคดีต่อที่หก อีกแล้วคะ โทรศัพท์อีกเครื่อง เก่าหน้ากากแตก และเชย ๆ เลยถือโอกาส เปลี่ยนหน้ากากใหม่ ไม่ซื้อใหม่ ยังใช้ได้ดีอยู่คะ โทรออกได้ รับสายได้ น่าจะพอแล้ว
น้องแตมบอกว่าแม่ใช้ได้อย่างไร สีนี้ ไปเปลี่ยนใหม่ได้ไหม ไม่ดูอายุ เลย แม่ไม่อายคนเหรอ เป็นความโชคดีต่อที่เจ็ด ที่ลูกสาวคุยกับแม่ได้หลายประโยค ปกติน้องแตมจะไม่ต่อยคุยกับแม่นาน ๆ เย็นนี้ทำงานเสร็จแล้วจะกลับไปทานข้าวด้วยนะ

สวัสดีค่ะ
มามองโลกในแง่บวกกับพี่ไก่นะคะ
โชคดีนะคะ...วันหยุดสบายๆ...
สวัสดีคะน้องแดง
พี่ชอบมองให้เป็นบวกคะ น่าจะHappy ปลอบใจตัวเองคะ
ชวนไปทานอาหารที่ศูนย์กาญจนาภิเศก นะคะ
มีออกร้านของกระทรวงพานิชย์ มีของน่าทานทุกภาคและของน่าซื้อมากคะ มีดารามาร้องเพลงด้วยคะ เย็น ๆเจอกันนะคะ
เป็นวิธีคิดบวกที่ดี เช่น ซ่อมรถ ก็ได้อุปกรณ์ ใหม่ เป็นต้น
บอกน้องแตม ว่า เราไม่น่าอายหรอกในการใช้เครื่องมือที่ยังใช้ได้
เรายังมีใช้
คิดเชิงบวก..สุขๆๆ บายใจดี
สวัสดีคะอาจารย์ใบบุญ
ไก่บอกน้องแตมว่าสีสดใสจะได้มองเห็นง่าย หาได้ง่ายแม่ยิ่งชอบวางไว้ไม่เป็นที่นะคะ
ขอบคุณนะคะ ที่มาเยี่ยมให้กำลังใจ
สวัสดีคะท่านเกษตรยะลา ตอนนี้ฝนตกหนักมากที่ขอนแก่นลมแรงด้วย กำลังจะกลับบ้านไปทานข้าวกับลูกสาว กลับไม่ได้ ติดอยู่ที่ทำงานต่อคะ เลยถือโอกาสจัดโต๊ะทำงานใหม่
สวัสดีค่ะ
ทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องดีดีทำให้สิ่งเหล่านั้นมีประสิทธิภาพและคุณภาพดีขึ้น จึงต้องให้เป็นเรื่องของความโชคดีครับ ขอให้มีความสุขครับ
สวัสดีคะคุณศิลา
ขอบคุณนะคะคำแนะนำ คิดดี ทำดี ผลดีตามมานะคะ
ไก่คิดแบบนี้จริงคะ ว่าเรื่องร้ายๆ คิดให้เป็นสิ่งดี ก็จะมีความสุขนะคะ ลำพังงานที่ทำงานก็มากและเครียดพอแล้ว
มาที่บ้านต้องคิดดี ทำชีวิตให้มีความสุขนะคะ
สบายดีนะคะ แสดงความยินดีด้วยนะคะ รางวัลสุดคะนึง
สวัสดีคะครูอิงจันทร์
พี่ประกายชอบภาพครูอิงกำลังกระโดดที่ชายทะเล น่ารักมากคะ
สวัสดีคะพี่คิม
ได้เลยคะ อาหารเย็น ตอนนี้ยังอยู่ที่ทำงานติดฝนกลับไม่ได้ รถยนต์ไม่มี มีแต่มอเตอร์ไซด์ รอให้ฝนหยุดตกก่อน คะ ถ้าไก่กลับเร็วกว่านี้ คงเปียกฝนนะคะ
ขอบคุณคะท่านผอ.
กำลังที่ผู้ใหญ่มอบให้มีค่าเสมอมาคะ
คงจะได้มีโอกาสไปกราบท่านสักวันคะ
ตัวหนังสือเล็กไป ขอบันทึกใหม่นะคะ สงสารคนตาลายคะ
สวัสดีคะท่านเกษตรยะลา ตอนนี้ฝนตกหนักมากที่ขอนแก่นลมแรงด้วย กำลังจะกลับบ้านไปทานข้าวกับลูกสาว กลับไม่ได้ ติดอยู่ที่ทำงานต่อคะ เลยถือโอกาสจัดโต๊ะทำงานใหม่
คิดบวกแล้วดีค่ะ แก้ไปทีละอย่าง
สวัสดีค่ะ ฟังเรื่องเล่าโชคเด็ดเจ็ดชั้น ดีจังเน๊าะพี่ประกายมีความสุขกับหลายสิ่งที่เข้ามาเป็นโชคหมด หายากนะคะ
บ้านป้อมเน็ทก็ขโมยใช้ฟรี อีกหลายเรื่องแปลกในชีวิตที่ไม่เหมือนใคร
มีความสุขนะคะ
สวัสดีคะจารย์ใบบุญ
คิดบวกคะ แก้ไขทีละอย่าง โทรศัพท์ซ่อมยังไม่ได้ รอก่อน รถยนต์รออะไหล่คะ จอดไว้ได้โอกาสทำความสะอาด ซักเบาะ เก็บของออกจากรถ ประหยัดน้ำมันนะคะ เดินไปตลาด ได้ออกกำลังไปด้วย ไปทำงานใช้มอเตอรไซด์ไปก่อน
สวัสดีคะครูป้อม
ทานข้าวเที่ยงยังคะ พี่ประกายทานกับตำถั่วฝักยาว ทอดลูกชิ้น น้องแตม Net ต่อ Lan ของ True คะ
ส่วน Note book ใช้ Net กับหลานชาย บ้านติดกันคะ ไม่เสียเงินคะถ้าหลานไม่เปิดเครื่อง ก็ไม่ได้ใช้ เหมือนกัน สัญญาณ เข้ามามีหลายสัญญาณ คะ