เสื้อแดงชนะ ประเทศชาติและประชาชนจะได้อะไร

    

    จากกรณีที่กลุ่มเสื้อแดงได้นำรถแท็กซี่ไปปิดการจราจรบริเวณรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิจนก่อให้เกิดความเดือดร้อนกับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก และทำให้การจราจรบริเวณรอบอนุสาวรีย์ชัยฯ ติดขัดอย่างหนักและต่อเนื่องไปในหลายเส้นทาง ส่งผลให้ประชาชนที่ยืนรอรถประจำทางตกค้างอยู่ตามป้ายรถประจำทางจำนวนมากนั้น
       
       พญ.วารุณี จินารัตน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์ยังไม่มีความน่าเป็นห่วงในเรื่องของผู้บาดเจ็บฉุกเฉินที่จะเข้ามารับรักษาในโรงพยาบาล แต่ที่น่าเป็นห่วงคือผู้ป่วยที่ได้รับการตรวจรักษาเสร็จเรียบร้อยแล้วไม่สามารถเดินทางกลับบ้านได้ เนื่องจากถนนทุกเส้นทางถูกปิดการจราจร ซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่ก็ยังคงต้องรอที่โรงพยาบาล
       
       สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ที่มีอาการฉุกเฉิน ก็ขอวิงวอนไปยังกลุ่มคนเสื้อแดงว่า ถ้าเกิดมีผู้ต้องการจะเข้ามารับการรักษาฉุกเฉินก็ขอให้เปิดทางรถพยาบาลให้เข้ามาได้ โดยทางโรงพยาบาลจะประสานไปยังศูนย์นเรนทรในการเจรจา ซึ่งหวังว่าน่าจะเจรจากันได้ ส่วนการเตรียมความพร้อมหากเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น ขณะนี้ก็ได้เตรียมห้องฉุกเฉิน เลือดเอาไว้เรียบร้อยแล้ว
                          
       นพ.ธันย์ ยังฝากถึงแกนนำคนเสื้อแดงว่า ขอให้พิจารณาถึงการกระทำว่าส่งผลกระทบต่อส่วนรวมหรือไม่ อย่างน้อยขอให้คิดว่า สิ่งที่ทำอยู่ส่งผลกระทบต่อญาติหรือคนร่วมจังหวัดหรือไม่ ส่วนในอนาคตหากมีการปิดเส้นทางในระยะยาว อาจส่งผลกระทบต่อการนำของเสีย หรือขยะในโรงพยาบาล รถขยะไม่สามารถเดินทางเข้ามารับได้ ทั้งนี้ โรงพยาบาลยังไม่มีแนวคิดแจ้งความหรือร้องศาล แต่คาดว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะยอมเปิดทางให้ เพื่อเห็นแก่มนุษยธรรม


       ดูเหมือนประชาชนจะเดือดร้อน สร้างความเสียหายแก่ประเทศชาติอย่างใหญ่หลวง

     ถ้าข้อเรียกร้องของเสื้อแดงบรรลุผล องคมนตรีลาออก นายกรัฐมนตรีลาออก แล้วประเทศไทยจะเป็นอย่างไร

  มีปัญหาต่อไปว่า ใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยต่อไป

  เสื้อแดง จะให้อดีตนายกทักษิณ เป็นนายกรัฐมนตรี

หรือพรรคเพื่อไทยจะสนับสนุน ให้นายเฉลิม อยู่บำรุง เป็นนายกรัฐมนตรี

    หรือ คนกลาง มาเป็นนายกรัฐมนตรี

   สังคมจะยอมรับได้ไหม เพราะไม่เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย