ผ่าน blog gotoknow เมื่อดิฉันได้รับเชิญเข้าร่วมเวทีคุณอำนวย เมื่อ 17-18 เมย. ที่ผ่านมานี้

ดีใจที่ได้เจอตัวเป็นๆ (ตามคำเรียกของใครหลายคนในที่ประชุมค่ะ) ของ ชาว blogger หลายๆ ท่าน เมื่อมองผ่านไปผ่านมาในกลุ่ม ลปรร. เรื่องคุณอำนวยแล้ว ก็สะดุดตากับผิวสีแทนของคุณชายขอบเป็นอย่างยิ่ง (ดูสมบูรณ์กว่าในรูปเยอะนะคะ) ... ถัดมาก็คงเป็นพี่เม่ย ที่ส่งสายตาเป็นมิตร และให้ความอบอุ่นกับทุกคนจริงๆ ... ส่วนอาจารย์ JJ ก็เป็นอีกท่านหนึ่งที่ตั้งใจมารู้จัก เพราะวาทะท่านใน blogger มีหลากหลายให้เรียนรู้ พอมาเจอตัวจริง เสียงจริง ก็พบว่า ท่านมีวาระที่คมคาย เหลือหลายจริง จึงได้คะแนนเสียงไป 17 เสียง ที่เลือกให้อาจารย์เป็นประธานชมรมคุณเอื้ออำนวย (สำนวนอาจารย์นะคะ)

เจ้าของรางวัลสุดคะนึง มีค.49 ก็มาด้วย น้องอ้อม เป็นผู้ที่กระตุกใจของดิฉันได้ว่า อาจารย์ตัวเล็กๆ นี่นะ ที่รู้จักคว้าเอากลเม็ดที่คิดไม่ถึงหลายๆ อย่าง เพื่อมาเป็นเครื่องช่วยในการ ลปรร. ที่ลำปาง ... และอาจารย์อีกท่านที่ประทับใจไม่แพ้กัน คือ อ.จิรัชฌา เป็นผู้ที่ดิฉันอยากให้เขียน blog เป็นอย่างยิ่ง (เนื่องจากภาระกิจท่านกับนักศึกษาจะยุ่งมาก เพราะท่านให้เวลากับนักศึกษามากแบบสุดๆ) เพราะว่ามีเรื่องที่จะได้เรียนรู้จากอาจารย์ เรื่อง การจัดการความรู้ได้อย่างมากทีเดียว ... คุณศรีผู้มีคารมคมคายแฝงลึก (ชัดมั๊ยค่ะ คำนี้ หรือว่าเวอร์ไป) ไปทุกอณูขุมขน (ฟังแล้ว สยิว) ซึ่งอยู่กรมอนามัยด้วยกัน ซึ่งเธอมีต้นทุน และทุ่มเทให้กับ การจัดการความรู้มาโดยตลอด ... พี่ติ๊ก พี่สาวจากกรมอนามัย พี่มาเปิด blog ก็ที่บ้านผู้หว่านนี่ละคะ เสียตังค์ไปแค่ 30 บาทนะคะ น้อยกว่า อาจารย์ JJ 1 บาท ...

อาจารย์ beeman พูดน้อย แต่ต่อยหนัก (ใน gotoknow) ท่านคงแอบสกัดหลายๆ สิ่งไปลงใน blog ท่านเป็นแน่แท้ ... อาจารย์จินตนา เจ๊จุ้นจ้าน (อาจารย์ว่าเองนะคะ ดิฉันไม่ได้ว่า เพราะว่าที่ทำงานดิฉันมีเจ๊ดันอยู่แล้ว ก็คุณหมอนันทา ไง) แต่ความจริงอาจารย์ไม่ได้จุ้นหรอกนะคะ เจ้าของบล๊อค Harry Plotter ... ใส่ใจไปซะทุกคน ทุกเรื่อง ต่างหาก ... คุณยุทธ ดูก็เงียบๆ นะคะ แต่ว่าเวลาจับไมค์แล้ว พูดได้ย๊าว ยาว ก็สมกับเป็นคนเกษตรนะคะ เขาว่ากันว่า เกษตรคุยเก่ง จีบสาวเก่งด้วยป่าว ... น้องบอย สหเวช ดูหนุ๊ม หนุ่ม พูดจาก็นุ่มนวลจริงค่ะ ...คุณอโนชา สาวน้อยที่มาจากสถาบันเพิ่มฯ ดิฉันแอบไปจีบอยู่ เพราะอยากให้สถาบันเพิ่มฯ ได้เผยแพร่หนังสือให้อ่านได้ฟรีๆ ในเว็ปไซต์ ... น้องพรพิมล (อ๋อมแอ๋ม) คุณลิขิตรอบนี้ค่ะ เธอบอกว่า เวทีคุณอำนวยพูดกันซะน้ำไหล ไฟแลบ จนถึงไปบริหารสติก่อนที่วัดไร่ขิงจ้ะ ถึงจะมาสรุปให้เห็นเป็นตัวเป็นตนได้ ...ส่วนคุณสวัสดิ์ ดูภาพประกอบจาก blog ท่านที่ link ไว้นี้นะคะ ดูหน้าเคร่งขรึมนะคะ แต่ตัวจริงมีกลยุทธ์ที่ลึกล้ำ แฝงเร้นในชุมชนเยอะค่ะ

เหมือนเก็บเอามาแซวนะคะ แต่ว่า ความตั้งใจคือ จะเอาชาว blogger ในเวทีคุณอำนวยมาสุมหัว ณ ที่นี้ด้วย ที่ขาดไปคือ สคส. ละค่ะ ขออนุญาตเอามาแต่อาจารย์ธวัชนะคะ เพราะว่า พอเจอตัวจริงของอาจารย์แล้ว คนใต้ แต่ดูตัวเป็นๆ ไม่ดุเลยเน๊าะ ยิ้มได้ตลอดเวลา กลบความเครียดที่มีอยู่ลึกๆ เพราะว่าเวทีนี้ อาจารย์เป็นเจ้าภาพงานเต็มๆ ละค่ะ

ขอเพิ่มน้องใหม่ blogger ค่ะ เมื่อ 20 เมย. เผอิญเข้าไปเจอ คุณวราพร จากศิริราช ขอชื่นชมว่า วาทะของเธอนั้นกลั่นออกมาจากประสบการณ์จริงๆ เธอเป็นคุณอำนวยตัวจริงได้คนหนึ่งทีเดียวนะ ขอบอก

บันทึกนี้ โดย "เพื่อนร่วมทาง" ค่ะ