การไปร่วมกิจกรรม KM  แต่ละครั้งสิ่งที่สร้างความประทับใจให้กับคนไอทีอย่างผมก็คือภาพของ คุณหมอวิจารณ์ ที่ใช้อุปกรณ์ไฮเทคดักจัดเก็บบันทึกความรู้ของท่าน แต่ละชิ้นเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยทั้งสิ้น และการใช้งานของท่านก็รู้สึกเป็นธรรมชาติในการใช้งานโดยไม่ได้รู้สึกว่าเป็นการใช้เพราะความเป็นนักเทคโนโลยี ผมเองเป็นนักเทคโนโลยีที่ชอบและศึกษาอุปกรณ์ไฮเทคเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊ค พีดีเอ กล้องดิจิตอล เครื่องบันทึกเสียงอิเล็กทรอนิกส์ แต่พอเจอคุณหมอวิจารณ์ ผมนี่ต้องชิดซ้ายเลยครับ อย่าโน้ตบุคของคุณหมอก็จะดูทันสมัยมาก ทั้งบางทั้งเบา และแถมมีเสาเล็กๆ สำหรับเข้าสู่โลกแห่งไซเบอร์แบบไม่ต้องมีสายอีกด้วย

               ตอนที่เราเดินทางกลับกันกลุ่มของมอนอ ได้ทำ AAR กันมาตลอดทางทั้งที่สนามบินและโรงแรม รองฯ วิบูลย์ ยังคุยกับพวกเราว่าจะทำอย่างไรให้พวกเราสามารถใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการทำงานให้มีประสิทธิภาพได้อย่าง คุณหมอวิจารย์บ้าง คุณหมออายุมากกว่าเราตั้งเยอะ กลับเป็นผู้นำแสดงให้เราเห็นถึงวิธีการทำงานของท่านว่า เป็นนวัตกร อย่างแท้จริง

               ว่าแล้วเจ้าตูนก็แซว รองวิบูลย์ว่าไหนของดู PDA ของอาจารย์หน่อยซิว่าเป็นยังไง ว่าแล้ว รองฯวิบูลย์ก็ล้วงกระเป๋าเสื้อโชว์ PDA รุ่นบางเฉียบ ที่ฉกมาจากโรงแรมให้พวกเราดูกันดังภาพ เสียดายผมไม่มีภาพ เครื่องมือดักเก็บความรู้ของคุณหมอวิจารณ์ใครมีช่วยเอามาโชว์เปรียบเทียบหน่อยครับ