ปกติผมจะไม่ค่อยจะแสดงอิทธิฤทธิ์อะไรกับใครเขาหรอกครับ ผมมักจะเป็นฝ่าย “ยอม” และ “ประนีประนอม” พยายามจะไม่ให้อีกฝ่ายเขาต้องขุ่นข้องหมองใจ
แต่ “ยอม” มากไปก็ไม่ดีครับ งานไม่เดิน
เมื่อเช้านี้เอง (9.00 น.) ผมจำใจเล่นบทโหดครับ
เนื่องจากผมทำเรื่องเบิกเงินไปจำนวนหนึ่ง เป็นเงินที่ผมสำรองจ่ายไปก่อน ผมถามกี่ครั้ง ก็บอก อีก 2 วัน ผมถามไปประมาณ 3 ครั้ง ทุกครั้งก็บอกอีก 2 วัน แต่ผ่านมาตั้ง 3 เดือนแล้ว เงินยังไม่ออก
ผมเลยต้องคุยกับหัวหน้าของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว บอกว่า “ผมไม่ชอบคนไม่รักษาคำพูด ผมคุยด้วยดีๆตั้งหลายครั้ง รับปากแต่ไม่ทำให้ ผมขอให้หัวหน้าเบิกเงินให้ผมเดี๋ยวนี้ ถ้าเบิกไม่ได้ ผมจะเอาเรื่อง”
เท่านั้นเองครับ หัวหน้าคนดังกล่าวก็กุลีกุจอ เรียกคนนู้นมา เรียกคนนี้มา พร้อมกับสั่งการให้วางเบิก เจ้าหน้าที่ก็กุลีกุจอทำให้ผมเดี๋ยวนั้นเลยครับ
ผมไม่เข้าใจเลยครับ ว่าคุยกันดีๆไม่ได้หรือไง ทำไมต้องให้ใช้บทโหดด้วย งานถึงจะเดิน
ขอบคุณครับ
สวัสดีเจ้าค่ะ น้าจ๋า
อิอิ น้าใจเด็ดสุดๆ ชอบๆๆ รักษาสุขภาพด้วยนะเจ้าค่ะ เป็นกำลังใจให้เจ้าค่ะ...หนูจิ
สวัสดีค่ะท่าน Small man
บางคนก็มีอุปนิสัย ชอบให้คนใช้อำนาจด้วยค่ะ ไม่เช่นนั้นก็จะไม่สนใจ ใส่ใจ...
ท่านผู้บริหารจึงต้องเป็นผู้มีทั้งศาสตร์และศิลปะให้การดูคน ใช้คน และอาจต้อง...จัดการกับคน ให้เหมาะสม...
(^_^)
สวัสดีครับท่าน รอง
โหดแต่ดีครับท่าน
สวัสดีค่ะท่านรอง ฯ
เห็นด้วยกับคุณคนไม่มีรากค่ะ...ผู้บริหารจำเป็นต้องใช้ศาสตร์ในการบริหารอย่างมีศิลปะ....ขอบคุณค่ะ
เขาว่ากันว่า นักบริหาร ต้องเป็นพระเอกโง่บ้าง ฉลาดบ้าง แต่บางทีก็เป็นตลกตามโอกส บางต้องเป็นตัวโกง เหยี่ยม โหด แต่ที่สำคัญต้องใช้บทบาทดังกล่าวอย่างมีสติ ต้องไม่ผิดระเบียบ ผิดคุณธรรม และไม่จำแม่น....อิอิ.อิ(ผูกใจเจ็บ) กรณีนี้ท่านทำถูกต้องเห็นด้วย ขอให้ท่านทำงานอย่างมีความสุข โชคดี
เข้ามาตอนนี้ระวังโดนลูกโหดนะครับ
สวัสดีค่ะ
โหด มัน แต่เกือบฮา....ค่ะ
นักเรียนก็เหมือนกันค่ะ
เจ้าหน้าที่กล้าแสดงพฤติกรรมกับท่านรองฯ ได้
สำหรับครูจะเหลืออะไรคะ
ที่โรงเรียนครูคิมก็เคยใช้แบบโหดค่ะ กลัวเขาสอนไม่เป็นไปตามแผน และเขียนบัทึกหลังแผนโกหก เช่นเด้กเลขที่ 6 ไม่มีการพัฒนาตลอดปีแบบนี้
เลยเปลี่ยนใหม่ค่ะ ให้ส่งแผนที่สอนแล้ว มีบันทึกมาด้วย (เอาแต่ปัญหาอุปสรรคเท่านั้น) แรก ๆ ก็ยังมีแบบเดิมอีก แต่ทำให้เราข้อสนเทศในการไปให้การนิเทศเขา บทโหดก็..ลงตัวด้วยดีค่ะ
แต่อำนาจผมมีจำกัดอยู่นิดเดียวเองครับ
ใช้มากไม่ได้ ประเดี๋ยวหมด
ขอบคุณมากครับ
ดี ที่งานเดิน แต่ ไม่ดีตรงที่ต้องใช้อารมณ์
ขอบคุณครับ
ศาสตร์และศิลป บางทีก็พลิกตำราไม่ทันครับ
ขอบคุณครับ
เป็นข้อคิดบริหารที่มีค่ามากครับ เพราะกลั่นมาจากประสบการณ์จริงของท่าน ผมจะจำและนำไปใช้ครับ
ขอบคุณครับ
ขอบคุณมากครับสำหรับประสบการณ์โหดเลวดีที่ลงตัว
ขอแถมเรื่องการเงิน กับ คุณครู ผมสงสารคุณครูหลายท่านครับ ที่เบิกมาห้าหกเดือนแล้ว....เงียบ
ถามไป คำตอบอยู่ในสายลม
ขอบคุณครับ
สวัสดีค่ะ...
บางครั้งก็ต้องโหดค่ะ
ประมาณจำเลยรัก...โหดอย่างมีเหตุผล ค่ะ
โหดอย่างมีเหตุผล
เก๋ดีเหมือนกันนะครับ
สวัสดีค่ะ ท่าน ผอ.
ไม่ไหวค่ะ ขอบคุณค่ะ
ใช้บทโหดโดยไมโครโฟน
ผมเคยพบผู้บริหารโรงเรียนคนหนึ่ง
- ตอนแรก ใช้ไมโครโฟนอบรมเด็ก
- ต่อมา ลามมาถึงครุ
- พอครูจบ ก็ลามมาถึงชาวบ้าน
สงสัย คนเดียวกันกับ ที่ครูอ้อยพบมั้งคะ ท่าน ผอ.
สวัสดีครับ
สวัสดีอีกครั้งครับ