คนสำคัญ ลูก แม่
เดือนสิงหาคม มีวันสำคัญหลายวัน โดยเฉพาะ 12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ แตสำหรับคนเป็นแม่คนนี้วันที่สำคัญที่สุดในชีวิต คือวันที่ 13 สิงหาคม เพราะเป็นวันเกิด ของลูกชายคนเดียว "ลูกอิฐ" เด็กชายอิสริยะ แช่มช้อย วันที่แม่เจ็บท้องและผ่าตัดเอาเด็กตัวไม่ใหญ่นัก น้ำหนัก 3,100 กรัม ออกมา คือ วันที่ 13 สิงหาคม 2540 แม่ก็เข็ดกับการตั้งครรภ์ประกอบกับอายุมากแล้วจึงตกลงใจว่ามีลูกคนเดียวพอ
นี่คือรูปในอดีตตอนลูกเล็กๆกับพ่อของเขา ซึ่งตอนลูกเล็กๆพ่อกับลูกติดกันมาก พ่อเรียกว่า"เจ้าชายน้อยของพ่อ" เพราะเขาเป็นคนเลี้ยงลูกเอง จนลูกเข้าโรงเรียนจึงห่างกันไป ลูกอยู่โรงเรียนกับแม่ ส่วนพ่อไปทำงานต่างจังหวัด และเป็นสาเหตุที่คงเหงาเลยหาแม่คนใหม่(ซะเลย)
ตอนนี้ลูกชายอายุ 11 ปี แล้ว เรียนอยู่ชั้น ป.6 สุขภาพแข็งแรงดี การเรียนพอใช้ได้ มีปัญหาบางอย่าง คือ ไม่ค่อยพูด ไม่กล้าแสดงออก ท่าแสดงเป็นกลุ่มพอได้ แต่ถ้าทำคนเดียว ไม่ได้เลย ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ไม่รู้จะแก้อย่างไร อีกอย่างหนึ่งคือ ใจน้อย ถ้ามีอะไรกระทบใจหน่อย น้ำตาไหลพราก
วันเกิดทุกปีจะพาลูกไปปิดทองสมเด็จพระนเรศวรมหาราชที่พึ่งทางใจของชาวดอนเจดีย์ ทำบุญ ถวายสังฆทาน ปล่อยนก ปล่อยปลา เรื่องนี้ลูกชอบมาก ถ้าเจอเต่าก็จะปล่อยเต่าด้วย แต่ไม่กล้าจับหรอก ต้องให้พ่อจับ
สวัสดีค่ะ พี่นงเยาว์
น้องอิฐ....ตอนเด็กๆน่ารักดี นะคะ
เป็นหนุ่มน้อยแล้ว....ก็น่ารักไปอีกแบบ
ความรักของแม่...เป็นความรักที่ยิ่งใหญ่
ไม่มีความรักใดๆ....เปรียบได้
ขอพี่....สู้ๆ มีความสุข
น้องอิฐ...เติบโต เป็นคนดี คนเก่ง ของผืนแผ่นดิน
ยิ้มไว้ค่ะ.................สุขภาพแข็งแรง ยิ้มนะคะ ยิ้มสู้
สวัสดีจ้ะ น้องสายธาร
ที่ลงรูปพ่อเขาเพราะจะให้ดูว่า ลูกเหมือนพ่อมากกว่าแม่นะ โดยเฉพาะตาชั้นเดียวนั่นไง
ชีวิตเริ่มจากศูนย์แล้วมาเป็นคู่ มีผลผลิตได้ 2-3 รวมเป็น 5 ส่วนครอบครัวผม มีผลผลิต 2 รวมเป็น 4 คน ลูกชายทั้ง 2 วันนี้เขาไปเรียนหนังสือที่จังหวัดขอนแก่น เหลือเพียงเราสองคนครับ
ชีวิตที่เริ่มจาก O มาเป็น 2 เป็นสามเป็น 4 ตอนนี้เหลือเพียงเรา 2 คน วันนั้นหากใครรีบเดินทางไปก่อนคงเหลือคนเดียว และตามกันไปคงเหลือ O เหมือนเดิม
ช่วงชีวิตท่เหลือจึงต้องประคับประคองให้มีความสุข ทำงานเพื่อสังคม และทำดีที่สุดครับ
มาเป็นกำลังให้พ่อ....อิอิ
ขอบคุณ
คุณวัชรินทร์ เขจรวงศ์ จริงด้วยนะ รักกันแค่ไหนสุดท้ายก็....เป็น0 เหมือนเดิม
ขอบคุณ ท่านหัวหน้า ศน.ลำดวน
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรและกำลังใจที่มีมาให้เสมอๆๆสู้ค่ะ!!
ขอบคุณท่านผอ.ประจักษ์ค่ะ เป็นพ่อ ก็ต้องอยู่ฝ่ายพ่อหรือค่ะ ..ยอมให้ก็ได้ค่...ยกให้คนหนึ่งค่ะ
สวัสดีค่ะ...
มาเป็นกำลังใจให้ค่ะ ...
Happy Birthdayล่วงหน้าให้น้องอิฐด้วยนะค่ะ...
น้องอิฐน่ารักมากค่ะ ขอมาเป็นน้องชายนู๋ดีกว่า
(ต้องทานเก่งเหมือนกันแน่ๆ)
อิ อิ อิ
ด้วยสองมือแม่นี้ที่สร้างโลก จริงๆค่ะ...
ขอชื่นชมคุณแม่ค่ะ...
ขอให้พี่สาวและน้องอิฐมีความสุขมากๆนะค่ะ...
หวัดดีค่ะ...พี่นงเยาว์
มา Happy Birthday น้องอิฐค่ะ
มีความสุขมาก ๆ นะจ๊ะ...
ขอบใจ หนูมะขาม
ถูกต้องเลยไม่มีอะไรที่แม่จะดีใจเท่าลูกเป็นเด็กดี น้องอิฐก็ยังเป็นเด็กดีอยู่นะ เชื่อฟังแม่ทุกอย่างไม่รู้ว่าโตขึ้นจะเปลี่ยนไหม
ขอบใจ น้อง Your sister. สำหรับคำอวยพรHappy Birthday ล่วงหน้า น้องอิฐยินดีรับพี่สาว แต่ไม่ยอมรับ"น้อง" และพี่ก็ไม่หาน้องให้เขาแน่นอน
ขอบคุณ น้อง windy ขอบคุณของขวัญน่ารักและHappy Birthday น้องอิฐค่ะ วันที่เรามีความสุขก็คือวันที่เห็นลูกมีความสุขนั่นแหละ
แวะมาเยี่ยมครับ
อยากบอกว่า
คนขวามือ หล่อมากๆ
สำหรับพี่"คนขวา"หมดความหมายไปแล้ว"คนซ้าย"หล่อที่สุด กำลังบำรุงกระดูก เพาะร่างกายให้แข็งแรง สูงแข่งกะครูโย่งนะ
ระวังจะกลายเป็นโรคอวบระยะสุดท้ายนะครับ
อิอิ
ต้องออกกำลังกายทุกวัน กินนมจืดและโหนบาร์ งั้นใช่ไหม สูตรความสูง อายุ 11 ปี ยังทันไหมเอ่ย