ควันหลงงานHA_forum ครั้งที่9

seangja
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
ยินดีด้วยค่ะพี่ติ๋มพรศิริ

    ช่วง12-14มีค.2551มีงาน HA_forum ครั้งที่9ที่เมืองทองธานี สถาบันบำราศนราดูรเราส่งผลงานและบุคลากรเข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ จำนวน 15-16คน

ฉันได้อาศัยโควต้าพี่หน่อยนฤภัครเข้ามาร่วมการประชุมในวันที่14นี้แหละ..ครั้งนี้เป็นการมา HA-forum ครั้งแรกของฉัน..ตื่นเต้นมาก..ที่เห็นบุคลากรสาธารณสุขมากมายหลายพันพร้อมใจกันมาเข้าร่วมประชุม..

   ก่อนจะมีการบรรยายทางผู้จัดได้มีการจัดรายการเรื่องเล่าเช้านี้ : สรุปประเด็นแนวคิดสำคัญๆที่เกิดขึ้นของเมื่อวาน.ช่วงเช้าตั้งแต่9.00-12.00น.ฉันสนใจเลือกเข้าห้อง Meeting room7 ในหัวข้อ การดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้ายเผชิญความตายอย่างสงบ ส่วน13.00-14.30น.ฉันได้เข้าฟังหัวข้อ กลยุทธสร้างสุขและพลังองค์กร

..หลังจากนั้นมีการแจกรางวัลซึ่งน่าดีใจอย่างยิ่งที่ พี่ติ๋มพรศิริ เรือนสว่าง พยาบาลวิชาชีพ7วช.ของสถาบันเราได้รับรางวัลระดับบุคคลในการใช้หัวใจในการดูแลผู้ป่วย( Humanized Health care) จาก ท่านศาสตราจารย์เกียรติคุณ นพ.อารี วัลยเสวี.

   .ซึ่งตอนที่ได้ยินประกาศว่าพี่เขาได้รับรางวัลนี้..ฉันก็รู้สึกอิ่มเอิบใจและภาคภูมิใจแทนพี่เขาจริงๆ..ยิ่งฟังกลอนสดุดีถึงความมุ่งมั่นตั้งใจที่พี่ติ๋มมีใจให้ต่อการดูแลผู้ป่วยเอดส์ซึ่งในยุคเมื่อ21ปีก่อน อคติมิได้กระทบแต่ตัวผู้ป่วยเท่านั้น หากแม้กระทั่งบุคลากรผู้ดูแลก็ยังพลอยโดนหางเลขเจอผลกระทบเข้าไปด้วย อาทิ ลูกไปเรียนหนังสือแล้วถูกโรงเรียนปฏิเสธ แต่สิ่งเหล่านั้นก็ไม่ได้ทลายความตั้งใจที่จะช่วยเหลือผู้ป่วยให้ลดทอนลงไป หากแต่ให้มุมมองและเพิ่มความมุ่งมั่นที่จะเยียวยาผู้ป่วยให้ทุเลาทั้งทางร่างกายและจิตใจ.

   .วันนี้พี่ติ๋มพรศิริจึงได้ร้องไห้อีกครั้งแต่เป็นการหลั่งน้ำตาที่มาจากความภาคภูมิใจที่มีคนเห็นคุณค่าและน้ำใจที่พี่มีให้ในการพยาบาลเยียวยาผู้ป่วย...ขอยกย่องและส่งเสียงเชียร์ให้พี่ติ๋มพรศิริดังๆค่ะ.

   ..นอกจากนี้ผู้อำนวยการสถาบันได้ขึ้นไปรับรางวัลในระดับสถาบันในฐานะหัวหน้าทีมการดูแลผู้ป่วยเอดส์อีกด้วยค่ะ..ฉันแอบได้ยินผ.อ.พูดว่ารางวัลนี้เป็นผลงานของเราทุกคน..ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่น่ายินดีและเพิ่มกำลังใจให้แก่พวกเราชาวบำราศฯในการที่จะให้บริการด้วยใจแก่ผู้รับบริการต่อไป...

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน behavioral infectionความเห็น (4)

ยินดีกับบุคลากรทุกคน ของสถาบันบำราศนราดูรและพี่ติ๋มด้วยค่ะ

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ ยินดีด้วยมากๆค่ะ ชื่นชมด้วยความจริงใจ ในการดูแลผู้ป่วยด้วยใจค่ะ

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ

- ตามมายินดีกับความสำเร็จนะค่ะ

ชื่นชมมาก ๆ ค่ะ

 

เขียนเมื่อ 

คุณpa daeng,คุณอุบล,คุณเพชรน้อย

สวัสดีและขอบคุณมากค่ะ...จะนำความชื่นชมยินดีนี้ไปบอกเล่าสู่พี่ติ๋มพรศิริได้รับทราบค่ะ..ส่วนเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องที่ไปฟังในงาน..รออีกซักพักนะคะ..ตอนนี้ติดการอบรมการเจรจาไกล่เกลี่ยอยู่ค่ะ..

หมายเลขบันทึก

170898

เขียน

14 Mar 2008 @ 19:46
()

แก้ไข

11 Feb 2012 @ 23:07
()

สัญญาอนุญาต

สงวนสิทธิ์ทุกประการ
ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก