“กิจกรรมเรียนรู้บุญกฐิน กินข้าวป่า พูดคุยกับครูบาสุทธินันท์”

 

บ่ายวันนี้เพื่อนบุญธรรม  จะนำหนุ่มเชียร์Blogและท่านเอกชัย มาเตรียมรับบุญกฐินของชาวมหาวิทยาลัยชีวิต ท่านผอ.ศักดิ์พงศ์ หอมหวน เจ๊องุ่น ออต แม่ทัพนายกองฝ่ายอำนวยการและปากท้องก็จะมาร่วมหารือเช่นกัน พรุ่งนี้อาจารย์Mooก็จะแวะ ขอภาวนาว่ามาให้ทันเซิ้งรำนำขบวนในวันพรุ่งนี้..

 กิจกรรมเรียนรู้บุญกฐิน กินข้าวป่า พูดคุยกับครูบาสุทธินันท์ 

ข้างบนนี้เป็นเป้าหมายคณะกฐินสามัคคีเขาตั้งมา ถอดรหัสได้ว่า  

1.    กิจกรรมเรียนรู้บุญกฐิน :เขาเอาเรื่องนี้เข้ากับกระบวนการเรียนรู้

2.    กินข้าวป่า :เป็นรูปแบบกิจกรรมชุมชนภายใต้ประเพณีท้องถิ่น อยู่กินอยู่ง่าย ได้ทำบุญ แบบพอเพียง

3.    คุยกับครูบา :แสดงว่ามีประเด็นอะไรมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ โชคดีงานนี้มีจอมยุทธมาร่วมด้วยช่วยกันหลายท่าน น่าจะเป็นวงสุนทรีสนทนาที่เฮฮาครึกครื้น

4.    เป็นกิจกรรมเคลื่อนไหวเพื่อสังคมเชิงประจักษ์ ที่ประเมินได้ว่า G2Kทำให้เขารู้ เขาเห็นคุณค่า เขาได้ประโยชน์  กุศลจิตจึงเกิดจากใจ มาแปลงเป็นกองบุญของสมาชิกG2K.ชาวอีสานครั้งนี้

5.    เป็นปรากฏการงานกฐินอีกรูปแบบหนึ่ง :แทนที่จะไปทอดที่วัดทั่วไป เราก็จะทอดที่กองทุนเพื่อการบริหารจัดการ GotoKnow.org / learners.in.th  เลขที่บัญชี : 565-415548-5   

อีกไม่นานแล้วครับ กองกฐิน15คณะ จากจังหวัดต่างๆก็จะ..ม๊งเท่งม๊ง..ระเบิดระเบยไปทั้งป่าเล็กๆแห่งนี้ กามนิตหนุ่มจะรายงานทั้งภาพและเสียงถึงท่านผู้ชมทั่วโลก  ว่างๆก็ติดตามดูนะครับ หรือจะลุกขึ้นฟ้อนหน้าจอคอมฯก็ไม่ว่ากัน อิอิ.. 

หมายเหตุ : ท่านที่อยู่ห่างไกลอยากจะมาร่วมบุญกฐินกองนี้ ไม่ต้องโอนเงินมาที่นี่นะครับ ขอให้อดใจรอไปโอนกันวันกฐินออนไลน์วันที่ 17 ดีไหมครับ