รักการอ่าน
หลาย ๆ ท่านคิดในใจ "นั่นนะสิอ่านอย่างไรถึงจะไม่ง่วง ลองแวะเข้ามาดูหน่อยซิคงจะบอกเคล็ดลับแน่ ๆ" เข้าทางหละท่านที่แวะเข้ามาแล้วช่วยเสนอเคล็ดไม่ลับไว้ด้วยนะคะ ฮ่าๆๆๆ เผื่อท่านต่อไปจะได้มาอ่านเป็นการร่วมด้วยช่วยกันไงคะ แหะ ๆ บันทึกนี้ขอแค่เปิดประเด็น เพราะวันนี้ผู้เขียนประสบปัญหาอ่านหนังสือแล้วง่วงค่ะ การอ่านหนังสือทำให้คนง่วงนอนจริงหรือทำให้นึกถึงคำพูดต่างๆ ที่เคยได้ยินมา 
มีคนเคยบอกว่าถ้านอนไม่หลับให้หยิบหนังสือขึ้นมาอ่านแล้วจะหลับทำให้หลับง่ายขึ้น
มีคนเคยบอกอีกว่าถ้าช่วงสอบใครอ่านหนังสือแล้วง่วง.........วิธีแก้ง่วงที่ดีที่สุดก็คือ...............การนอน ฮ่า ๆๆๆ อันนี้ใครเคยทำบ้าง ทำบ่อยไม่ดีนะคะ
คนที่เป็นหนอนหนังสืออ่านอย่างไรคะถึงไม่ง่วง
เกิดความสงสัยขึ้นมาทันที่ทำไมเด็กไทยถึงไม่ชอบอ่านหนังสือ เลยลองเข้าไปหาอ่านดู เห็นสถิติตรงนี้
ที่โรงเรียนผู้เขียนมีโครงการรักการอ่านค่ะ มีกิจกรรมที่หลากหลายมาก นำภาพตัวอย่างบางกิจกรรมมาให้ดู
กิจกรรมหยุดทุกงาน อ่านทุกคน วันละ 5 นาที หน้าเสาธง
จะทำอย่างไรคะให้คนไทยอ่านหนังสือกันให้มาก ๆ
ขอบคุณค่ะ

สวัสดีครับ คุณครูรักษ์
อิคิวซัง...
แต่ตอนนี้ ทำไม่ได้แบบนั้นแล้วค่ะ....เก่ามากแล้วค่ะ..อิอิ
ขอบคุณครับที่มาเยือน
ภรรยากลับมาแล้ว ลูกสวาวกลับ 18 ตุลา
19 ว่าจะไปของานอาจารย์ขจิต พร้อมลูกสาวและเพื่อน ๆ ลูกสาว
มาเที่ยวปายไหมครับ ยินดีต้อนรับ มาเที่ยวสวนกระท้อนนะครับ
หายเหงาแล้วครับ มีเพื่อน ๆมาเยือนเยอะเลย
ขอบคุณครับ
สวัสดีครับครูรักษ์
สวัสดีคะ แวะมาเยือนคะ การง่วงเป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่พักผ่อนน้อย ง่วงนักก็หลับซะ แต่อย่าให้น้ำลายไหลให้ใครจับได้ แล้วจะโดนถ่ายรูปแบ๊คเมล์ ขอบคุณคะ
สวัสดีครับ
พักผ่อนให้เพียงพอ ตื่นนอนแล้วอ่านหนังสือ
อย่าอ่านหนังสือ ตอนอ่อนเพลีย
อ่านเรื่องที่ชอบ
ตำราเรียน อย่านอนอ่าน
อย่าอ่าน หลังทานอาหารอิ่ม แอร์เย็น
ประมาณนี้ ครับ
.
สวัสดีครับ เอ.. อ่านหนังสือก็ไม่เห็นง่วงนะครับ แต่ถ้าจะง่วง ลองหาเครื่องดื่มรสเปรี้ยวๆ จิบไป ท่าทางจะไม่ง่วงนะครับ