หลวงปู่สาย เขมธมโม

ใบบุญ
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
วันนี้ ถือเป็นโอกาสทองของชีวิตอีกครั้งหนึ่งที่ได้ไปร่วมบุญบารมีมหากุศล  ในพิธีบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และยกยอดเขมธัมมเจดีย์ และร่วมงานครบรอบอายุวัฒนะมงคลครบ 85 ปี หลวงปู่สาย เขมธัมโม
ณ วัดป่าพรหมวิหาร บ้านภูศรีทอง ต.โนนเมือง อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ออกเดินทางกันตั้งแต่เช้า ตี ๕ กว่าๆ ฝนโปรยปรายตลอดเวลา แต่เมื่อหลวงปู่เริ่มออกบิณฑบาตร พิธีกรก็บอกให้สังเกตุดูว่า  ฟ้าเปิด ฝนเกือบจะหยุด เราได้มีใส่บาตรหลวงปู่สาย โดยไม่ต้องกางร่มกัน   หลังจากนั้น  ได้ไปปิดทองยอดเขมธัมมเจดีย์ แล้วรับหนังสือ  เดินขึ้นไปที่เจดีย์ที่สร้างยังไม่เสร็จ  ได้เห็นการทำพิธียกยอดเขมธัมมเจดีย์ การไปครั้งนี้ จึงได้รับหนังสือมา ๒ เล่ม คือ หนังสือ ธรรมผุด และธรรมพระบูรพาจารย์ เล่มแรกเป็น ประวัติ  พระธรรมเทศนาและธรรมะสุภาษิต ของหลวงปู่สาย  เขมธมโม  อ่านได้นิดเดียวว่าท่านเรียนปาฏิโมกควบคู่ไปกับหมอลำกลอน  ปกหนังสือด้านหลัง เขียนข้อความ " ความสุขอยู่ในกลางความทุกข์  เมื่อเราลุกจากทุกข์ คือ ความสุขเปลี่ยนตัว"  เล่มที่ ๒ เป็นธรรมะ ของเกจิอาจารย์ มีธรรมะ ต่างๆ ของหลวงปู่มากมาย อ้อได้ซื้อเสื้อมา มีข้อความว่า  "รู้ไม่ปฏิบัติ  ไม่จัดว่ารู้"  ใครสนใจ เข้าดูในเว็ปไซต์ได้นะคะ  http://www.dhammajak.net/board/viewtopic.php?t=13270

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การพัฒนาองค์การ

คำสำคัญ (Tags)#แลกเปลี่ยนเรียนรู้#การพัฒนาองค์การ#km-kku#หลวงปู่สาย เขมธมโม

หมายเลขบันทึก: 118903, เขียน: 11 Aug 2007 @ 17:40 (), แก้ไข: 03 May 2012 @ 13:58 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ

ชอบประโยคนี้ค่ะ จะพยายามนำไปใช้

ความสุขอยู่ในกลางความทุกข์  เมื่อเราลุกจากทุกข์ คือ ความสุขเปลี่ยนตัว" 

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณ คุณ อุบลที่แวะมาเยี่ยม วันนี้ไม่ได้เขียนบันทึก เพราะมัวแต่อ่านบันทึกที่เพิ่งมีเวลาอ่านค่ะ ใช่ค่ะ  เมื่อเราลุกจากทุกข์ สุขจะอยู่กับเรา  สบายดีนะคะ

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ

ตามอ่านบันทึกคุณใบบุญ อยู่บ่อยๆค่ะ

และเป็นคนชอบธรรมะเช่นกันค่ะ

ชอบประโยคนี้ค่ะ ใช้ได้กับทุกวงการค่ะ"รู้ไม่ปฏิบัติ  ไม่จัดว่ารู้"

เขียนเมื่อ 
  • ขอบคุณ คุณ sasinanda  ค่ะ
  • การไปวัด ได้ประโยคดีๆมีทำให้เราคิดได้เสมอค่ะ