สรัญญา 33

บันทึกงานย้อนหลังค่ะ

20/ธ.ค/48

สวัสดีค่ะ...วันนี้มาถึงโรงเรียนตอน 07.05 น.เหมือนเดิมค่ะมาหาครูจั้มที่ห้องโสต ฯ สำหรับวันนี้เป็นวันสอบกลางภาคของนักเรียนชั้นม.ปลาย ไม่มีการเรียนการสอน(มีการสอบกลางภาควันที่ 20-22ธ.ค48) และการทำงานของหนูก็เริ่มต้นขึ้น

ในตอนเช้า 08.00 น.ก็เริ่มจากมาอยู่ประจำกองกลาง(ห้องวิชาการ) การทำงานครั้งนี้มีผู้ร่วมงานกันหลายคนเลยทีเดียว อาทิเช่น นักศึกษาฝึกสอน แนน พี่โย(สถาบันพัฒนศิลป์) เซี๊ยะ นพ ขวัญ แจ็ค (เอกคอม ฯ ศึกษาสวนสุนันทา) พี่เค สรร โอ๋ (ม.รามฯห้องโสต) โดยมี อ.สำอางค์ อ.จริยา คอยให้คำแนะนำงานที่จะต้องทำมีดังนี้

1.เริ่มจากเดินแจกซองข้อสอบส่งให้ตามห้องเรียนต่าง ๆ แต่มีกฏอยู่ว่าจะต้องส่งให้กับห้องสอบที่มีอาจารย์คอยคุมห้องสอบอยู่ถ้าไม่พบใครห้ามวางข้อสอบทิ้งไว้ที่ห้องสอบโดยเด็ดขาด

2.เมื่อแต่ละห้องสอบเสร็จแล้วอาจารย์ที่คุมสอบ(แต่ละห้องสอบจะมีอาจารย์อยู่ 2 ท่าน)จะเดินมาส่งซองข้อสอบและกระดาษคำตอบที่เย็บรวมกันเป็นเล่มแล้วด้วยตัวเองที่กองกลาง(ห้องวิชาการ)และเซ็นชื่อกำกับ หลังจากนั้นก็เป็นหน้าที่ของพวกหนูโดยมีขั้นตอนการทำงานดังนี้

- เมื่ออาจารย์เดินมาส่งกระดาษคำตอบและซองข้อสอบและพวกหนูก็ได้รับกระดาษคำตอบที่เย็บรวมกันเป็นเล่มแล้วนำมาตรวจทานว่า จำนวนกระดาษคำตอบมีครบตามที่กรอกไว้ตรงหน้าปกหรือไม่  เช่น มีนักเรียนมาสอบ 30 คน จำนวนกระดาษคำตอบมี 30 แผ่น หลังจากนั้นเซ็นชื่อผู้ที่ตรวจทานลงไปที่หน้าปกที่เย็บติดกับกระดาษคำตอบ ทำไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะครบทุกห้องเรียนทุกวิชา

-เมื่ออาจารย์เดินมาส่งกระดาษคำตอบและซองข้อสอบและพวกหนูก็ได้รับซองข้อสอบมาและเอาข้อสอบออกจากซองกระดาษวางแยกเป็นระดับชั้นและรายวิชาต่าง ๆ

-เมื่อตรวจทานกระดาษคำตอบเสร็จแล้วก็นำกระดาษคำตอบแยกเป็นระดับชั้นและรายวิชาต่าง ๆและแบ่งข้อสอบตามรายวิชาและระดับชั้นมาส่วนหนึ่งเพื่อนำมามัดรวมกับกระดาษคำตอบโดยใช้เขือกฟางมัด ส่วนข้อสอบที่เหลือก็ใช้ยางมัดและวางแยกเป็นรายวิชา

(การทำงานทุกขั้นตอนทุกคนจะหมุนเวียนกันทำให้ครบทุกหน้าที่ค่ะเพื่อทุกคนจะได้เรียนรู้งานและได้ลงมือทำจริง ๆ )

ช่วงบ่าย ได้รับมอบหมายจากครูจ้ำให้ทำบัตรตั้งโต๊ะ (โต๊ะจีน)เนื่องจากจะมีงานคืนสู่เหย้า(ลำพูคืนบาง)ในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ครูจ้ำให้ทำทั้งหมด 100 ใบ เขียนตัวเลขเป็นเลขอารบิก และเขียนคำว่า อาจารย์ โดยมีขั้นตอนการทำดังนี้

1.สรัญญา(หนูเองค่ะ)มีหน้าที่วัดขนาดของกระดาษ ให้เท่ากัน ตัวเลขมีขนาด 5x12 นิ้ว อาจารย์ 12X13 นิ้ว

2.สรร ตัดกระดาษและเขียนตัวเลข

3.โอ๋ พับกระดาษให้เป็นรูปสามเหลี่ยมและใช้ที่เย็บกระดาษเย็บที่สันวางของกระดาษ

สำหรับงานทำบัตรตั้งโต๊ะก็เสร็จเวลา 16.00 น.แยกย้ายกันกลับบ้าน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของสรัญญาความเห็น (1)

ดากานด่าด๊า
IP: xxx.11.0.15
เขียนเมื่อ 
ทิงกาเบวล์ นะค่ะ ครูมด ช่วงนี้อากาศหนาวดูแลสุขภาพด้วย อีหนูยิ่งซีด ๆ อยู่ แย้วเจอกาน