ดอกไม้


แก้ว..อุบล จ๋วงพานิช
เขียนเมื่อ

ได้รับเสื้อโกทูโนจากการเขียนบันทึก ตั้งแต่ 30 เมษายน2557

เรื่อง ความผูกพันระหว่างผู้ป่วยและครอบครัว

ขอบคุณโกทูโนเสมอค่ะ

แก้ว

9
2
nobita
เขียนเมื่อ

ช่วงนี้มีแค่คนบอกกันว่าจะไปสิงคโปร์กัน

ผมมีมาส่งหลานที่สงขลา จึงมาถ่ายรูปอวดว่า เมืองไทย (จ.สงขลา) ก็มีสัญลักษณ์ที่ไม่แพ้สิงคโปร์เหมือนกันครับ 

เหมือนหรือไม่ ดูกันเองละกันครับ

9
1
prayat duangmala
เขียนเมื่อ

ยุคสมัยผ่านไปไม่หยุดยั้ง  คนเก่งกล้าเด่นดังต่างชิงชัย

กาลเวลาพาทุกอย่างผ่านหาย  เหลืออะไรหากมิใช่คุณธรรม

3
0
ดารนี ชัยอิทธิพร
เขียนเมื่อ

5 พ.ค.57 ที่ด่านคลองใหญ่ ชายแดนเขมร จ.ตราด ดิฉันมองหา 'ความแตกต่าง' ที่สะท้อนวิถีชีวิตชาวบ้านที่แตกต่างระหว่างเขตพื้นที่ชายแดนไทย-พม่า ไทย-ลาว และไทย-เขมร .. พบแล้วค่ะ ลองทายดูนะคะ ในขวดนี่คืออะไร สนนราคาขวดละ 100 บาทขาดตัวค่ะ .. 

3
0
ดารนี ชัยอิทธิพร
เขียนเมื่อ

5 พ.ค.57

ภาพแรก, วานนี้ หลังกลับออกมาจากเขมรแล้ว ดิฉันแวะทานอาหารร้านน้องโฟร์ หาดบานชื่น รู้สึกทึ่งกับนวัตกรรม เทคนิคในการลดความร้อน ลดความเสี่ยงของพนักงานเสิร์ฟที่เป็นลูกหลานของตน เขาใส่น้ำแข็งก้อนในถาดเสิร์ฟหม้อไฟ .. เทคนิคง่ายๆ บน 'ความเรียบง่าย' ไม่ซับซ้อน .. ตรงเป้าหมายเป๊ะ เลยค่ะ

4
1
ดารนี ชัยอิทธิพร
เขียนเมื่อ

5 พ.ค.57

ภาพสอง, ที่ร้านน้องโฟร์ที่เดิม เด็กน้อยหน้าตาดียกถาดปูนึ่งมาเสิร์ฟด้วยสายตากล้าๆ กลัวๆ พร้อมคำอธิบาย "650 คับ" "ไม่เอาคืนได้ .. คับ" ดิฉันรู้สึกขำกับความอึดอัดของเด็กน้อย .. อ้อยกำลังจะเข้าปากช้างอยู่แล้ว อย่าเอาราคามาขู่เสียให้ยาก ไม่อยากบอกว่า 1,650 ก็จ่าย ฮ่าๆๆ..

5
4
Ketmanee Phuaksisuk
เขียนเมื่อ

สารสนเทศทางการพยาบาล

    หมายถึง การบูรณาการความรู้ ด้านการพยาบาลคอมพิวเตอร์ และสารสนเทศในการระบุ, รวบรวม, ดำเนินการและจัดการกับข้อมูลข่าวสารเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติการพยาบาลการบริหารการศึกษาการวิจัยและการขยายความรู้ทางการพยาบาล

อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ (Ultrasound 4 D)


อัลตร้าซาวด์ (Ultrasound) คืออะไร?
     อัตร้าซาวด์เป็นคลื่นเสียงชนิดหนึ่ง ซึ่งมีความถี่สูงกว่า 20,000 Hz คลื่นเสียงอัตร้าซาวด์นี้ปัจจุบันได้ถูกนำมาพัฒนาเป็นเครื่องมือแพทย์ ใช้ในการตรวจวินิจฉัยโรคต่างๆ รวมทั้งการตรวจสุขภาพของทารกในครรภ์


อัลตร้าซาวด์ 4 มิติทำงานอย่างไร?
      ปัจจุบันเครื่อง อัลตร้าซาวด์ นั้นมีการทำงานที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้นเครื่อง อัลตร้าซาวด์ ในสมัยเริ่มแรกสามารถมองเห็นภาพทารกได้เป็นแบบ 2มิติ คือ ภาพที่มีความกว้างและความยาว หรือภาพตัดขวางตามแนวของคลื่นเสียงที่ถูกส่งออกไปซึ่งจะสามารถมองเห็นได้ทีละระนาบในแต่ละครั้งแม้ว่าภาพที่จะได้จะให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากแต่ภาพที่เห็นจะดูไม่เหมือนทารก แต่ในเครื่อง อัลตร้าซาวด์ สมัยใหม่นั้นเครื่องจะเก็บสะสมปริมาตรของเสียงที่สะท้อนออกมาหากหัวตรวจในแบบดิจิทัล และแสดงภาพออกมาเป็นภาพ 3 มิติ ซึ่งมีความลึกของภาพทำให้ภาพของทารกดูเหมือนจริงมากยิ่งขึ้นและยิ่งไปกว่านั้นเครื่องตรวจ อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ ยังสามารถเก็บภาพ 3 มิติแต่ละภาพไว้แล้วนำมาแสดงผลเรียงต่อกันกลายเป็นภาพเคลื่อนไหวเสมือนเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในขณะนั้น จึงเรียกภาพที่เห็นนี้ว่า Real time ด้วยเทคโนโลยี อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ นี้จึงช่วยให้เราสามารถศึกษาพฤติกรรมต่างๆ ของทารกในครรภ์ได้อย่างชัดเจน

ความแตกต่าง Ultrasound 4D

     อัลตราซาวนด์เป็นเครื่องมือที่คุ้นเคยกันอยู่ว่าช่วยให้คุณสามารถมองเห็นทารกของคุณได้ในระหว่างการตั้งครรภ์ อัลตราซาวนด์ 2D จะแสดงภาพของทารกในครรภ์เป็นภาพแบนๆ ขณะที่เทคนิคของอัลตราซาวนด์ 3D จะรวบรวมภาพของทารกและแสดงผลภาพเหล่านั้นให้มีความลึกเป็น 3D เราใช้เทคโนโลยีล่าสุดที่แสดงผลได้ถึง 4D อัลตราซาวนด์จะสร้างภาพที่เหมือนมีชีวิตและเคลื่อนไหว โดยการเก็บภาพอย่างเร็วด้วยความเร็ว 25 ภาพต่อวินาที ผลก็คือภาพอัลตราซาวนด์ที่มีชีวิตของทารกของคุณ ภาพ 4D จะช่วยให้คุณเห็นทารกของคุณตอนที่อ้าปากหาวหรือเปิดเปลือกตาขึ้นขณะที่อยู่ในครรภ์ของคุณได้ ไม่น่าแปลกใจเลยที่อัลตราซาวนด์ 4D จะเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนที่กำลังจะเป็นพ่อแม่ นอกจากนั้นเทคโนโลยีนี้ก็ยังเป็นเครื่องมือที่ใช้เพื่อวินิจฉัยที่จริงจังเพื่อที่แพทย์จะสามารถประเมินความสมบูรณ์และตำแหน่งของทารกในครรภ์ได้

 ข้อดีของการตรวจอัลตร้าซาวด์ 4 มิติ

•ระยะเวลาในการตรวจครรภ์สั้นลง เนื่องจากสามารถมองเห็นร่างกายของทารกและอวัยวะต่างๆ ได้จากภาพที่เก็บไว้ในคอมพิวเตอร์

•อวัยวะภายนอกของทารกในครรภ์สามารถมองเห็นได้ชัดเจนกว่าการตรวจด้วย อัลตร้าซาวด์ 2 มิติ เช่น ใบหน้า แขน ขา นิ้วมือ

•พฤติกรรมต่างๆ ของทารกในครรภ์สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งการตรวจด้วย อัลตร้าซาวด์ 2 มิติ อาจมองเห็นได้ยาก หรือไม่อาจมองเห็นได้ ยกตัวอย่าง เช่น สามารถมองเห็นทารกกำลังหาว ดูดนิ้ว ยิ้ม กลืนน้ำคร่ำ กระพริบตา หรือขยับนิ้วมือ

•ความผูกพันในครอบครัวระหว่างพ่อแม่ลูกเริ่มก่อตัวขึ้นตั้งแต่ทารกยังอยู่ในครรภ์


อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ ตรวจอะไรได้บ้าง?
      ในการตวจอัลตร้าซาวด์ 4 มิติ แพทย์จะทำการประเมินว่าทารกมีการเจริญเติบโตและมีพัฒนาการใน ครรภ์เหมาะสมซึ่งรวมถึง

•ตำแหน่งทารก สายสะดือ และปริมาณน้ำคร่ำที่อยู่รอบทารก
•โครงสร้างกะโหลกศรีษะและสมอง ทารก
•หัวใจ และการไหลเวียนเลือดของ ทารก
•กระดูกสันหลัง กระเพาะอาหาร กระเพาะปัสสาวะ และไต
•แขน ขา มือ เท้า และนิ้ว
•ใบหน้า และอวัยวะต่างๆ บนใบหน้าของ ทารก
•เพศของทารก (หากต้องการให้แจ้งให้ทราบ) อัลตร้าซาวด์ดูเพศ
•อัตราการเจริญเติบโตของทารก ขนาดรอบศีรษะ ความยาวและน้ำหนัก

อายุครรภ์ที่เหมาะสมในการตรวจอัลตร้าซาวด์ 4 มิติ

      ทุกช่วงของอายุครรภ์สามารถทำการตรวจด้วยอัตร้าซาวด์ 4 มิติได้ แต่ภาพที่ได้ในแต่ละช่วงอายุครรภ์จะแตกต่างกันในช่วงอายุครรภ์น้อยๆ จะช่วยให้สามารถมองเห็นภาพของทารกทั่วร่างกาย ในขณะที่การตรวจในช่วงที่อายุครรภ์มากจะช่วยให้มองเห็นรายละเอียดต่างๆ ของร่างกายของทารกได้มากขึ้น เนื่องจากมีการพัฒนาอวัยวะต่างๆ ของร่างกายไปมาก หากอายุครรภ์มากกว่า 35 สัปดาห์ อาจะเห็นใบหน้าไม่ชัดเจนเนื่องจากทารกกลับศีรษะลงและเริ่มเข้าสู่ช่องเชิงกรานแล้ว อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะอยู่ในช่วงอายุครรภ์น้อยกว่า 32 สัปดาห์ แต่ถ้าทารกในครรภ์อยู่ในท่าหันหลังให้ตลอดระยะเวลาการตรวจก็อาจไม่สามารถมองเห็นใบหน้าชัดเจนได้เช่นกัน จึงขอแนะนำให้เข้ามาตรวจตั้งแต่อายุครรภ์น้อยๆไม่เกิน 26 สัปดาห์ จะดีที่สุด

ภาพเปรีบเทียบอัลตร้าซาวด์ 2 มิติ และ 3 มิติ


อัลตร้าซาวด์ 2 มิติ อัลตร้าซาวด์ 3 มิติ


ภาพอัลตร้าซาวด์ 4 มิติ เมื่ออายุครรภ์ต่างๆ

อายุครรภ์ 8 สัปดาห์ อายุครรภ์ 18 สัปดาห์ 5 วัน อายุครรภ์ 28 สัปดาห์อายุครรภ์ 30 สัปดาห์ อายุครรภ์ 31 สัปดาห์ อายุครรภ์ 34 สัปดาห์ 2 วันอายุครรภ์ 35 สัปดาห์ 3 วัน


  ข้อคิดเห็น

      ถึงแม้ว่าเราจะเห็นข้อดีมากมายของเครื่อง อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ แต่ด้วยความที่เครื่องนี้ยังมีราคาที่สูงกว่าเครื่องอัลตร้าซาวด์ 2 และ 3 มิติ และจำนวนที่มีอยู่ตามโรงพยาบาลที่น้อยกว่า เครื่องอัลตร้าซาวด์ 2 และ 3 มิติ และการประชาสัมพันธ์รวมถึงการเข้าใจที่ยังไม่ทั่วถึง จึงทำให้ยังไม่เป็นที่นิยมกันมากนัก


    อ้างอิงข้อมูลจาก

http://www.perfectwomaninstitute.com/4-Dimension-Ultrasound.php#.U2dU5oGSwgU

http://www.bumrungrad.com/th/about-us/advanced-technologies

6
1
หมอสุข
เขียนเมื่อ

ช่วงนี้ฮือฮากันกับหุ่นยนต์ไทย "ดินสอ" 

นัยว่าเหมาะสำหรับผู้สูงอายุมาก

ไม่แน่ว่าเราอาจหลีกเลี่ยงไม่ได้ คงได้สื่อสารกับเจ้าดินสอ หรือ ลูกหลานของเจ้าดินสอนี่ สักวัน

10
0
ยายธี
เขียนเมื่อ

 ช่อดอกไม้..ที่ใกล้จะโรยรา

อาหารเก่าๆในตู้เย็น..เอามาห่อใหม่เลยดู..เป็นอาหารใหม่..ไม่ต้อง..กล้ำกลืนฝืนกิน..ของเก่าๆ...

ภาพ รวมๆ..ช่วย..ความรู้สึก..ที่เดิมๆให้เปลี่ยนได้...(ต้องลองดู)...จะได้ความรู้สึกใหม่ๆได้ไหม...(หล่อน..แอบ..ถาม..ความรู้สึก..ตัวเอง.)

ชีวิต..กับ..ความรู้สึก...

ดอกไม้ตที่ใกล้โรย..ก็อาจงดงามได้......

9
1
GD
เขียนเมื่อ

แผ่นดินไหวเวลา 18.20 น(โดยประมาณ) วันที่ 5 พฤษภาคม 2557(วันฉัตรมงคล)

      กำลังนั่งทำงานกับ นศ. ป. เอก อีก 2 คน ที่บ้านเชียงใหม่ แผ่นดินไหวสั่นสะเทือนค่อนข้างแรง แรงกว่าและนานกว่าคราวที่เกิดซือนามิที่ภูเก็ต (แสดงว่าน่าจะมีศูนย์กลางแถบภาคเหนือเด๊๋ยวจะเช็คข่าว ) นานประมาณ 3-4 นาที มีแรงเหวี่ยงอย่างแรงครั้งหนึ่ง ทุกคนหน้าซีด เราสวดมนต์ในใจ  บังเอิญเป็นบ้านชั้นเดียว รู้สึกว่าบ้านเราแข็งแรงเหมือนกันไม่มีเสียงเอี๊ยดอ๊าด และฝุ่นไม่ร่วง แต่ของที่แขวนอยู่เหวี่ยงไปมา แมวที่สนามวิ่งกันพล่าน  โทร ฯ ถามเพื่อนที่อยู่อาคารสูง บอกว่าวิ่งลงมาอยู่ข้างล่างกันหมดแล้ว ข่้าวของบนตู้เย็นตกลงมา เพื่อนอีกคนที่แม่่ริม เป็นบ้านชั้นเดียวใต้ถุนสูงบอกว่าตกใจมากเสียงบ้านลั่นแบบไม่เคยได้ยินมาก่อน ตอนนี้ก็มึนหัวนิดหน่อย ลูกศิษย์เผ่นกลับบ้านหมดแล้ว

9
2
Wasawat Deemarn
เขียนเมื่อ

| อนุทิน ... ๕๖๐๘ |

"แผ่นดินไหว 6.1 ริกเตอร์"

เมื่อเวลา18.08น.กรมทรัพยากรธรณี รายงานเหตุการณ์แผ่นดินไหวบนบก ขนาด 6.1 ริกเตอร์ โดยมีศูนย์กลางบริเวณ อ.พานจ.เชียงราย และมีรายงานการรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนที่เชียงรายเชียงใหม่แม่ฮ่องสอน และอาคารสูงในกทม.

ภาพชุดจาก Nation ... http://www.oknation.net/blog/hothothot/2014/05/05/...

9
2
Sukajan
เขียนเมื่อ

เข้าสู่วัยทองแล้ว 7-9 พค. นี้ ไปอบรมเรื่องวัยทอง ที่พัทยาซะหน่อย มีเรื่องเกี่ยวโยงกับกระดูกพรุนพอสมควร

5
0
Wasawat Deemarn
เขียนเมื่อ

| อนุทิน ... ๕๖๐๙ |

"แผ่นดินไหวขยับเป็น 6.3 ริกเตอร์"

ภาพความเสียหายจากแผ่นดินไหวเริ่มถูกรายงานเข้าไปยังสื่อเรื่อย ๆ
เชียงรายน่าจะเสียหายสุด แล้วยังมี After Shock ตามมาอีก

ตัวเลขแผ่นดินไหวขยับจาก 6.1 ริกเตอร์ เป็น 6.3 ริกเตอร์แล้ว

เชียงใหม่ขณะนี้เริ่มมีพายุฝน ลมกรรโชกแรงแล้ว ...

6
2
GD
เขียนเมื่อ

     บรรยากาศโลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจน เชียงรายกระทบหนัก เมื่อไม่นานมานี้มีลูกเห็บตกลงมาในอำเภอเมือง ขาวโพลนเต็มถนนราวกับหิมะ คราวนี้แผ่นดินไหว ศูนย์กลางอยู่ไกล้ ๆคือ ที่อำเภอพาน จ. พะเยา ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งของเชียงรายที่แยกออกไป  มีรายงานความเสียหายจากวัดร่องขุ่น ซึ่งเป็นวัดที่ อ. เฉลิมชัย โฆสิตพิพัฒน์ ศิลปินใหญ่ก่อสร้างมา 20 ปี และยังสร้างต่อเนื่อง จากวัดที่ไม่มีอะไร จนกลายเป็นวัดอลังการด้วยงานศิลป์ที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสวยงามมาก  พระธาตุ หักลงมา ยอดสูง ๆหักพังลงมา หอศิลป์พัง ผนังโบสถ์และภาพเขียนเสียหาย ไม่รู้ว่าโครงสร้างจะยังแข็งแรงพอหรือไม่ จะซ่อมได้หรือไม่ น่าเห็นใจ อ.เฉลิมชัย ตั้งใจลงทุนลงแรง ตั้งใจให้เป็นศิลปแห่งยุคสมัย ร. 9 ต้องมาพังเสียหายหนัก คงน้ำตาตกใน เวลาเราไปเชียงรายก็อดแวะวัดนี้ไม่ได้และช่วยอุดหนุนซื้อภาพพิมพ์และอื่น ๆเพราะรู้ว่ากำไรจะถูกนำไปใช้จ่ายเป็นทุนดำเนินการ ขอพระยาเม็งรายผู้สร้างล้านนาช่วยคุ้มครองเชียงรายด้วยเจ้าค่ะ

    พูดถึงบรรยากาศที่เชียงใหม่ อำเภอเมือง บริเวณที่บ้านเราตั้งอยู่ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาจนถึงวันนี้มักมีลมแรง ๆตอนบ่ายถึงค่ำ อากาศร้อนจัด ตามด้วยพายุ และบางวันก็มีฝนตกหนัก สัปดาห์ที่แล้วมีลูกเห็บตกมาด้วย  กระทบหลังคา รางน้ำฝนเสียงดังป๊งเป๊งอยู่ครู่ใหญ่ ก้อนน้ำแข็งเล็ก ๆ เกลื่อนถนนหน้าบ้าน ตื่นเต้นเหมือนกันเพราะอยู่มายี่สิบกว่าปีไม่เคยตกที่ย่านนี้เลย นี่เป็นครั้งแรก ไม่อยากให้มีครั้งต่อไปเลย ขอฝนตกต้องตามฤดูกาลก็พอ

8
2
คุณมะเดื่อ
เขียนเมื่อ

กลับถึงบ้านทุ่มกว่า ๆ หลังจากทักทายมิตรรักแฟนเพลงสายเหนือระหว่าง

2 - 5 พ.ค.57 มีมากมายหลายเรื่องราวที่จะบอกกล่าวให้มิตรรักแฟนเพลงของ

คุณมะเดื่อได้ติดตามกัน.......แต่คงต้องวันถัดไปนะจ๊ะ  วันนี้...ชมภาพเด็ด ๆ กันไป

พลาง ๆ กันก่อนนะจ๊ะ....
น้องเพชร + น้องมด...คู่รัก...คู่ขวัญ  น่ารักสุดๆๆๆๆๆๆ" อีเรียม " คนขยัน  ตามหา " ไอ้ขวัญ " .... ยังไม่เจอ 555555555
คุณแม่ผู้น่ารัก ของน้องมด น่ารักจริง ๆ จ้ะ
นี่แหละ  " สามซุปตาร์" ดาวค้างฟ้าแห่ง ....โกทูโนลุงวอญ่า กับ ท่านอาจารย์ " ผอบทอง " สองผู้อาวุโสรุ่นบุกเบิกแห่งโกทูโ่นตำหมักหุ่ง...ฝีมือคุณเพชร น้ำหนึ่ง...พูดได้คำเดียวว่า...." แซ่บ สุดยอด" จานนี้ลุงวอขอให้ชื่อว่า   "  ไข่เจียวเยี่ยวม้าเค็ม "  อยากทราบที่มา...

โปรดติดตามต่อไป  555555
9
2
ถาวร
เขียนเมื่อ

แล้วก็ได้เก็บมะม่วงที่ปลูกไว้ที่ข้างบ้านบางส่วนมารับประทาน

เขียวใหญ่3รส และเพชรบ้านลาด

ภูมิใจค่ะ

นึกถึงคำที่ประทับใจจากคณะเกษตรฯมข.

11
5
ประชุม โพธิกุล
เขียนเมื่อ

ประชุมเชิงปฏิบัติการInstructional Skill workshop สำหรับครูแกนนำภาษาไทย ณ.สถาบันพัฒนาครูคณาจารย์และบุคลากรทางการศึกษา ระหว่างวันที่ 5-9พฤษภาคม 2557;วิทยกร ประชุม โพธิกุล  ระวีวรรณ โพธิ์วัง

2
0
"พี่หนาน"
เขียนเมื่อ

๖/๐๕/๒๕๕๗

อนุทิน ๑๕๓.

เมื่อวานไปหาซื้อกล้าพันธุ์ไม้เพิ่มกับลุงถวิล โกยทรัพย์กับพี่หนานกล้า คณะแก้ว ที่หลังวัดเขาไก่เขีย อ.ตรอน อต.ชื่อร้าน ประดับพันธุ์ไม้  เจ้าของใจดีมาก เป็นภาระธุระให้ทุกอย่าง ซื้อไปทั้งหมด  ๑,๖๕๐ บาท (ขอนำเงินที่สร้างบุญปลูกป่ามานำไปซื้อนะครับ) ได้กล้าพันธุ์มา ร้อยกว่าต้น ทำไมถึงได้เยอะ เพราะเจ้าของร้านแถมมาให้เยอะมาก เพราะอานิสงส์ของคำว่า "จะเอาไปปลูกป่า" นั่นเอง...ได้ยางนามา ๕๐ ต้น นอกจากนี้ก็ยังมี ตะเคียนทองที่ซื้อและแถมให้อีกจำนวนมาก  สมอใหญ่ ๒ ต้น ชมพู่ ๒ ต้น เจ้าของบอกให้จันทร์กะพ้อทั้งหมด  น่าเสียดายรถพี่หนานกล้าเต็มเสียแล้ว...

ขอบคุณเจ้าของร้านใจดีทั้งสองมากครับ

9
5
หมอสุข
เขียนเมื่อ

อยู่ๆ ก็มีเรื่องมาทดสอบเมืองไทย คนไทย กรณีแผ่นดินไหว

8
2
นาย ศราวุธ จ้อน อยู่เกษม
เขียนเมื่อ

แจ้ง ประชาสัมพันธ์ การออกหน่วย พอ.สว. ครั้งที่ 11 

กำหนดการออกหน่วย พอ.สว.ร่วมกับจังหวัดเคลื่อนที่

ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2557

ณ องค์การบริหารส่วนตำบลไม้รูด บ้านไม้รูด

หมู่ที่ ๑ ตำบลไม้รูด อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด

กิจกรรมการให้บริการ

- การตรวจรักษาโรคทั่วไป

- การตรวจฟัน ถอนฟัน ให้คำปรึกษาทางทันตกรรม

- การแพทย์แผนไทย ได้แก่ การนวดไทย ยาสมุนไพรไทย ให้คำปรึกษาแพทย์แผนไทย

- แจกยาชุดพระราชทาน พอ.สว. ผู้สูงอายุ

7
0
เพชรน้ำหนึ่ง
เขียนเมื่อ

-ตั้งใจ...เอาไว้..ว่า...

-จะลงบันทึกกิจกรรมภายในงานวันคลีนิกเกษตรที่ผ่านมา 3  เรื่อง..

-หลังจากจัดงานเสร็จสิ้นไปเมื่อหลายวันก่อน..

-วันนี้ลงเรื่องที่ 2 เพราะ..ว่า

-วันหยุดที่ผ่านมา..ครอบครัวเล็ก ๆของผมได้มีโอกาสต้อนรับแขกพิเศษ..นามว่า..

-ครูมะเดื่อและครอบครับ..และอีกท่าน..

-ลุงวอญ่า...คนดังแห่งเมืองใต้...

-ได้พบเจอ..ผอ.อัญชัญ คนเก่ง ณ เมืองตาก..ด้วย..

-กิจกรรมต่าง ๆ ในวันหยุด..มีมากมาย..ล้วนสนุกสนาน..ประทับใจ..

-เอาไว้จะนำภาพบรรยากาศมาฝากกัน..นะครับ..

-อบอุ่น ณ ที่แห่งนี้ G2K

11
2
ประธาน
เขียนเมื่อ

ได้อ่านเจอหนังสือดีต่ออนาคตของการศึกษาไทย

จึงได้นํามาให้อ่านกันโดยเฉพาะนักการศึกษาและผู้ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา

หวังว่าจะได้รับประโยชน์จากหนังสือเล่มนี้ครับ


 

สามารถโหลดอ่านฟรีได้ตามที่อยู่นี้..http://goo.gl/Em8kUu

9
5
skynurse
เขียนเมื่อ

เวลาเราเจอสิ่งที่ขัดกับความรู้สึก แต่เราไม่สามารถทำได้เนื่องจากเราเป็นผู้อยู่เบื้องล่าง   มันฝืนตัวเองจริงๆ  .. นะ  

9
2
nobita
เขียนเมื่อ

เช็คเอ๊าท์ออกจากห้องพักเพื่อเดินทางกลับบางกอกตั้งใจว่าจะไปเดินเล่นที่หาดใหญ่ก่อน (แต่ที่ไหนมะรู้) รู้แต่ว่า มันเคว้ง ๆ งง หลง และอ้างว้างจริง แต่อย่างไรก็จะต้องไปให้ถึงสนามบินให้ได้

แต่แล้วความสว่างในใจก็มาเยือนเมื่อพี่สาวจาก G2K ชวนไปนั่งรอเวลาและจะไปส่งที่สนามบิน  เย้... ขอบคุณพี่หนูรีครับ ที่ทำให้หาดใหญ่ในใจผมสว่างไสวครับ :)

12
5
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี