อนุทิน 135206 - "พี่หนาน"

"พี่หนาน"
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

๖/๐๕/๒๕๕๗

อนุทิน ๑๕๓.

เมื่อวานไปหาซื้อกล้าพันธุ์ไม้เพิ่มกับลุงถวิล โกยทรัพย์กับพี่หนานกล้า คณะแก้ว ที่หลังวัดเขาไก่เขีย อ.ตรอน อต.ชื่อร้าน ประดับพันธุ์ไม้  เจ้าของใจดีมาก เป็นภาระธุระให้ทุกอย่าง ซื้อไปทั้งหมด  ๑,๖๕๐ บาท (ขอนำเงินที่สร้างบุญปลูกป่ามานำไปซื้อนะครับ) ได้กล้าพันธุ์มา ร้อยกว่าต้น ทำไมถึงได้เยอะ เพราะเจ้าของร้านแถมมาให้เยอะมาก เพราะอานิสงส์ของคำว่า "จะเอาไปปลูกป่า" นั่นเอง...ได้ยางนามา ๕๐ ต้น นอกจากนี้ก็ยังมี ตะเคียนทองที่ซื้อและแถมให้อีกจำนวนมาก  สมอใหญ่ ๒ ต้น ชมพู่ ๒ ต้น เจ้าของบอกให้จันทร์กะพ้อทั้งหมด  น่าเสียดายรถพี่หนานกล้าเต็มเสียแล้ว...

ขอบคุณเจ้าของร้านใจดีทั้งสองมากครับ

เขียน 06 May 2014 @ 08:47 ()


ความเห็น (5)

ได้นักขนาดเลยนะครับพี่หนาน…ยางนา..ตะเคียนทอง…และผองเพื่อน ฮ่าๆ

เขียนเมื่อ 

ขออนุโมทนาสาธุด้วยครับ กำลังสั่งกล้ายางนาปลูกที่สวนและสักทองครับ ว่าจะเพิ่มสักร้อยกล้า

เขียนเมื่อ 

ขอขอบคุณกำลังใจจากกัลยาณมิตร ครู อาจารย์ที่เคารพรักทุกท่านมากครับผม… Wasawat Deemarn NU 11 เพชรน้ำหนึ่ง “แค่หนึ่งกำลังใจ” ทพญ.ธิรัมภา นีโอ..เบเกอรี่ คุณมะเดื่อ ดร. พจนา แย้มนัยนา prayat duangmala

เขียนเมื่อ 

ครับคุณเพชรฯ เสียดายรถไม่พอใส่ เขาให้จันทร์กะพ้อตั้ง ๓๐ ต้น นำมาได้เพียง ๓ ต้นเท่านั้นเอง…เดี๋ยววันหน้าหาโอกาสไปซื้อมาเพิ่มอีก…เมื่อวานเข้าไปเคลียร์พื้นที่อีกรอบ และลองเช็ควัดระยะกันดูแล้ว ผมก็คุยกับผู้ใหญ่ว่า หากผู้ใหญ่เอาระยะ ๓ เมตรกว่าอย่างนี้ กล้าที่มีคงไม่พอปลูกหรอก…สงสัยจะต้องไปซื้อกล้ายางเพิ่มอีกรอบแล้วล่ะครับ…ขอบคุณครับ

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณอาจารย์prayat.. ที่อนุโมทนาบุญร่วมด้วยมาตลอด ลองปลูกดูครับอาจารย์ ยางนาไม้ให้ร่มเงาและความอุดมสมบูรณ์ด้านน้ำ สักให้เนื้อไม้ในการปลูกสร้าง เวลาตัดอาจจะยากสักนิด แต่ราคาไม่ตกครับ