การอบรม blog ของ gotoknow.org ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพชร

  เมื่อคืนนั่งทำงานได้รับโทรศัพท์จากท่านอาจารย์ ผศ.สุณี บุญพิทักษ์ บอกชื่อจริง ผู้อ่านคงงงๆ ต้องบอกว่า อาจารย์หิ่งห้อย ท่านคงถึงบางอ้อ  ท่านอาจารย์ยินดี ที่ผู้เขียนไปให้ความคิดเห็นไว้ว่าจะไปช่วยน้องเอก(จตุพร) อบรมการสร้างblog  รู้สึกตื่นเต้นมาก  ที่จะได้เดินทางไกลอีกแล้ว 

   กำแพงเพชร ผู้เขียนเคยผ่านแต่ไม่เคยเข้าไปที่ตัวจังหวัดเสียที ได้ทำงานกับหนุ่มรูปหล่อ เหมือนตัวเอง จะหล่อไปด้วย ฮ่าๆๆๆ 

  จากการประสบการณ์ของคนที่ใช้ gotoknow ผู้เขียนพบว่า ถ้ามี blogger หน้าใหม่ๆเข้ามาเขียน ผู้เขียนจะรีบไปแสดงความคิดเห็นทันที เพราะว่าเป็นการให้กำลังใจผู้เขียนใหม่ๆให้ทราบว่า มีคนรออ่านอยู่นะ 

   กลยุทธ์นี้ใช้ได้ครับ ถ้าแวะไปเยี่ยมบ่อยๆๆแต่ต้องใช้เวลามาก  ตอนผู้เขียนเขียนใหม่ๆๆ  คนเข้ามาคนเดียวก็ตื่นเต้นแล้ว แหมก็คนเข้ามาเป็นคนแรกๆดังๆๆทั้งนั้น

  ถ้าไม่เชื่อ จะเกิดบันทึกนี้ได้อย่างไร ใครเป็นแรกของคุณ (บ้า ลามก) ท่านอาจารย์ ดร. จันทวรรณ บอกว่า แค่ชื่อบันทึกก็หวาดเสียวแล้ว ฮ่าๆๆๆ   

 สิ่งที่อยากรบกวนพี่ๆๆน้องๆใน gotoknow คือ ถ้าในวันที่ 30 พฤษภาคม 2550 พบบันทึกใหม่ๆจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร  รบกวนพี่ๆเพื่อนๆน้องๆเข้าไปให้กำลังใจด้วยครับ ถือว่าเป็นการให้กำลังใจ blogger หน้าใหม่ ไฟแรง  ต่อไปจะได้มีผู้เข้ามาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ใน gotoknow มากขึ้นครับผม

  (ปล.ท่านอาจารย์ paew บอกว่า ท่านจะยอมเป็นหน้าม้า หน้าตาดีๆๆ ฮ่าๆๆๆ)