ชัยฤทธิ์ 22

...โครงการ...

      วันนี้เดินทางไปที่ สสวท. ด้วยอารมณ์ที่เศร้าสร้อย และ เลื่อนลอย เนื่องจากได้ขับรถคันโปรดไปจูบกับกำแพงที่เมืองทองธานีมา.....เฮ้อ

       เมื่อมาถึงผมก็ได้เริ่มลงมือทำงานทันทีด้วยการ Capture งานต่อจากเมื่อวานนี้ ด้วยโปรแกรม Snazzi 5 DVD Pro แต่ก็ทำได้ไม่สำเร็จเนื่องจากม้วนเทปที่ทำการ Capture นั้น มีปัญหาตรงที่เปิดกับเครื่องของผมแล้วบางครั้งไม่มีเสียงครับซึ่งเป็นมาหลายครั้งแล้ว พี่ไหมก็บอกว่างั้นเดี๋ยวพี่เอาไปทำเองครับ ซึ่งพี่ไหมเองยังบอกว่าขนาดทำในเครื่องพี่ไหมยังมีกระตุกครับ

       เมื่อพี่ไหมนำงานไปแล้วผมจึงได้ไปหางานอื่นทำครับนั้นก็คือทำ Sticker วงกลมติดแผ่น Cd ครับ ด้วยโปรแกรม Adobe Photoshop ครับ โดยขนาดของตัว Sticker นั้นจะมีโครงสำเร็จเตรียมไว้อยู่แล้วครับผมก็แค่เปิดไฟล์ภาพที่จะใช้ออกมาแล้วลากไฟล์ไปวางบนโครงร่างแล้วปรับขนาดให้เหมาะสมจากนั้นก็ Print ออกมา แล้วจึงนำไปติดยังแผ่น Cd ครับ

       เสร็จแล้วผมจึงไปทำการพิมพ์งานที่อาจารย์วิจิตรสั่งนั้นก็คือ ตารางงาน ของปีงบประมาณ 2548 - 2549 ครับซึ่งพิมพ์เสร็จก่อนกินข้าวกลางวันพอดีครับ จากนั้นก็ไปกินข้าวครับ...แต่กินไม่ค่อยจะลงเลย...เฮ้อ

       กินข้าวกลางวันเสร็จ อาจารย์วิจิตร ก็ได้ทำการเรียกคุยในเรื่องโครงการที่จะทำส่งเป็นมหาวิทยาลัยครับ โดยพวกผมเสนอว่าจะทำเรื่องเกี่ยวกับการป้องกันโรคไข้เลือดออก โดยจะทำเป็นสื่อวีดิทัศน์ เพื่อที่จะได้ฝึกการถ่ายทำให้มีความชำนาญ แต่อาจารย์ วิจตร และ อาจารย์ดุสิตบอกว่าเรื่องมันกว้างไปและมีคนทำออกมาเยอะแล้วและมันต้องใช้เวลานาน แล้วถ้าจะทำต้องทำออกมาให้ดีกว่าที่มีอยู่ครับ และจากนั้น อาจารย์ดุสิต ก็เลยบอกว่างั้นให้ทำเรื่องเกี่ยวกับ สาขาเทคโนโลยีทางการศึกษา ของ สสวท. แล้วกัน เพื่อจะได้เป็นประโยชน์ต่อตัวรุ่นน้องที่จะมาฝึกงานที่ สสวท. ต่อไป ว่าสาขาเทคโนโลยีทางการศึกษา ของ สสวท. มีหน้าที่ทำอะไร มีกี่ฝ่าย ครับ ซึ่งพวกผมก็ตอบตกลง จากนั้นก็ได้แยกย้ายไปทำงานของตัวเองต่อครับ...

       ....ซึ่งผมก็ได้ไปช่วย พี่ไหม เตย และแจงจัดและแยก Cd ใส่ซองทั้งหมดเกือบ 300 แผ่นครับ ทำกันอยู่จนถึงประมาณ 15.30 น. ครับแล้วก็แยกย้ายทำงานส่วนตัวครับจนถึงเวลา 16.00 น. ก็ได้เวลากันกลับบ้านครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของชัยฤทธิ์ความเห็น (0)