คริสตมาส เทศกาลแห่งการให้

  ติดต่อ

  เราได้มาเพื่อเขาทั้งหลายจะได้ชีวิต และจะได้อย่างครบบริบูรณ์  

   "We wish you a merry christmas and a happy new year."  เสียงเพลงวันคริสตมาสที่ดังแว่วมาพร้อมกับสายลมหนาวในเดือนธันวาคม  เป็นสัญญาณที่บอกให้รู้ว่า  เทศกาลคริสตมาสในปีนี้กำลังจะเริ่มขึ้น ! 

บรรยากาศแห่งความสุข  สดชื่น  รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความหวังแห่งการเริ่มต้นใหม่อบอวลไปทั่วเมือง ผู้คนนับล้านทั่วโลกต่างร่วมเฉลิมฉลอง และประกาศข่าวดีวันคริสตมาส คนอีกไม่น้อยก็ร่วมเฉลิมฉลองตามกระแสแต่งตัวเป็นซานตาคลอสใจดี แจกจ่ายของขวัญตามห้างสรรพสินค้า....

แล้วคุณล่ะ  ทำอะไรในวันคริสตมาส? คุณเคยคิดใคร่ครวญอย่างจริงจังไหมว่า แท้จริงแล้วความหมายของวันคริสตมาสคืออะไร ?  แล้วชายที่ชื่อ เยซู มีความหมายต่อชีวิตของคุณอย่างไร ?  คริสตมาสนี้ ลองให้โอกาสตัวเองค้นหาเรื่องราวของชายที่ชื่อ เยซู ดูสักครั้ง

ความหมายที่แท้จริงของวันคริสตมาส

  หลายคนคงรู้สึกสงสัยเหลือเกินว่า คริสตมาสนั้นเป็นอย่างไร?  ทำไมผู้คนทั้งโลกจึงได้ตื่นเต้น  และกระตือรือร้นที่จะเฉลิมฉลองกันเสียเหลือเกิน และวันหนึ่งก็มีคนเล่าให้ฟังว่าคริสตมาสนั้นคือ วันเกิดพระเยซู เมื่อสองพันกว่าปีที่แล้ว ณ หมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งชื่อ เบธเลเฮม ในประเทศอิสราเอล พระเยซู คือพระเจ้าผู้ได้เสด็จลงมาบังเกิดเป็นมนุษย์ในครรภ์ของหญิงพรหมจารีย์ ชื่อ มารีย์ พระองค์มาเพื่อที่จะปลดปล่อยมนุษย์ทุกคนให้พ้นจากความบาป ซึ่งเป็นต้นเหตุของปัญหา ความทุกข์ ความเกลียดชัง และความชั่วร้ายทั้งปวง พระองค์ได้สิ้นพระชนม์โดยถูกตรึงตายบนกางเขน แต่ในวันที่สามพระองค์ได้ทรงฟื้นขึ้นจากความตาย และเสด็จขึ้นสู่สวรรค์ พระองค์ผู้ตรัสว่า "เราได้มาเพื่อเขาทั้งหลายจะได้ชีวิต และจะได้อย่างครบบริบูรณ์" และ "ผู้ที่เชื่อวางใจในพระองค์ จะได้รับการอภัยบาปและอยู่กับพระองค์ในสวรรค์"

  ปัจจุบันคนนับล้านทั่วโลก ได้เชื่อและศรัทธาใน พระเยซู ในฐานะองค์พระผู้เป็นเจ้า และต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า "พระองค์ทรงเป็นจริงในชีวิตของเขาทั้งหลายเสมอ"

จาก The Gift of Christmas :มานาประจำวัน ฉบับคริสตมาส ปี 2005

 

ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันคริสตมาส ก็จะลงบทความที่เกี่ยวกับคริสตมาสถี่ขึ้นนะครับ และหวังว่าพี่น้องทุกท่านจะเตรียมของขวัญไว้สำหรับพระเยซูแล้วใช่ไหมครับ 

พระเจ้าอวยพระพรครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ชมรมคริสเตียน มหาวิทยาลัยนเรศวร

หมายเลขบันทึก: 9198, เขียน: , แก้ไข, 2012-06-04 11:28:01+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 31, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #uncategorized

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)