แปลกจริง...ช่วงนี้ทำไมฉันมองเห็น รพ.ศรีนครินทร์มีแต่ความงาม...อาจจะเป็นเพราะหน้าร้อนทำให้ท้องฟ้าแจ่มใส  ดอกไม้ออกดอกสวยงาม.....

จึงใคร่ขอแนะนำ รพ.ศรีนครินทร์ ที่หลายท่านอาจจะรู้จักดีแล้ว...และอีกหลายท่านอาจจะรู้จักดีกว่าฉันเสียอีก

วันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2518 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เริ่มเปิดอาคารชั่วคราว โดยใช้อาคารโรงพยาบาลโรคเรื้อนเดิมบริเวณสีฐาน ซึ่งเป็นอาคารไม้ชั้นเดียว เรียกว่า "โรงพยาบาลฮัท" (Hut Hospital) เพื่อการเรียนการสอนของนักศึกษาแพทย์และ ให้บริการประชาชน  

โรงพยาบาลศรีนครินทร์ได้กำเนิดขึ้นด้วยความร่วมมือระหว่าง รัฐบาลไทยและรัฐบาลนิวซีแลนด์

 และ ในปี พ.ศ. 2525 จึงได้ย้ายหน่วยงานทั้งหมดมาที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิดเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2526

อ่านประวัติ รพ.ศรีนครินทร์เพิ่มเติมได้ ที่นี่ ค่ะ

ส่วนดิฉันใคร่ขอนำภาพมาเสนอ...เพื่อให้เห็นความงดงาม  น่าอยู่...อันเป็นแรงบันดาลใจให้ชาวศรีนครินทร์ร่วมกันมุ่งพัฒนาบริการด้านการสาธารณสุข   อันก่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ต่อชาวอีสานบ้านเราต่อไปค่ะ

ความงามที่ได้จากการยืนชื่นชมบนสะพานลอยที่ข้ามผ่านถนนมิตรภาพหน้าโรงพยาบาล   มองเห็นความงามของตึกศูนย์หัวใจสิริกิติ์(ตึกด้านซ้ายมือ)  และตึก 19 ชั้นที่กำลังก่อสร้างเพื่อขยายบริการค่ะ

อีกฝั่งหนึ่ง..บนสะพานลอย...เส้นนี้มุ่งสู่จ.อุดรธานีค่ะ

 

ด้านหน้าโรงพยาบาลติดถนนมิตรภาพค่ะ

 

ภาพจากทางเข้าด้านถนนมิตรภาพเข้ามาในโรงพยาบาลค่ะ

 

ดอกไม้งามบริเวณริมทางเดินเข้าโรงพยาบาล

 

 

(ด้านหน้า)ภายในบริเวณโรงพยาบาลศรีนครินทร์...บริเวณนี้เป็นศูนย์รวมใจ...ของชาวศรีนครินทร์ และผู้เจ็บป่วยที่ต้องการการดูแลรักษาค่ะ

 

 

เหลือเชื่อค่ะ...ภาพนี้พอฉันยกกล้องขึ้น...คุณยายคนหนึ่งก็เชียร์หลานสาวที่มาโรงพยาบาลด้วยให้เข้ามาถ่ายรูป    ฉันกล่าวขอบคุณแทบไม่ทัน และขออนุญาตนำรูปหลานสาวผู้น่ารักลงบันทึกด้วยค่ะ.....

 

ด้านหน้ามีดอกเข็มขาวเต็มต้น  ส่งกลิ่นหอมมากยามเช้า.....(ไม่ค่อยมีใครได้กลิ่นเพราะมีรถวิ่งผ่านบ่อยๆ)

 

บริเวณรอรถเมล์เข้าเมืองค่ะ

 

อีกมุมหนึ่งของศรีนครินทร์ "พระพุทธชินราช"...หรือ"พระใหญ่" ของชาวศรีนครินทร์....ที่เคารพบูชา  กราบไหว้เพื่อความสุขทางใจของทั้งชาวบุคลากรศรีนครินทร์และผู้ป่วยค่ะ

 

ภายในโรงพยาบาลมีสนามพักผ่อนที่อยู่ข้างหอผู้ป่วยเด็กด้วยค่ะ

รถไฟ....สร้างบรรยากาศสดชื่นแก่ผู้ป่วยเด็กและผู้พบเห็นค่ะ...

 

 

มีกระต่ายด้วย...จ้องดีๆจะเห็นหลุมที่มันขุด....จะหาทางออกมาสนุกนอกกรงค่ะ

มีศาลาพักผ่อนในสนามเด็กนี้ด้วยหลายศาลาค่ะ.

...ดูดีๆนะคะว่า..ศาลานี้มีชื่อว่าอะไร.....(ไม่เกี่ยวกับดิฉันเลยค่ะ)