เนื่องในโอกาสที่เป็นสมาชิก G2K มาครบ 1 เดือนแล้ว (เย้..ๆๆ)  ก็เลยอยากจะบอกว่า ขอบคุณท่านสมาชิกในที่นี้ที่กรุณาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น  ยิ่งอยู่ไปนาน ๆ ก็ยิ่งรักที่นี่ ไปไหนไม่รอดแล้วค่ะ ยังงัยก็ปิ๊กเขียนบันทึกไม่ค่อยมีสาระนัก อย่างไรก็โปรดอภัยนะคะ   :)

          วันนี้ขอเล่าเรื่องที่ได้มีโอกาสสร้างเวปให้วัด  คือวัดเอก   อยู่ที่อำเภอกระแสสินธุ์  จังหวัดสงขลา  url คือ www.wateak.org  ชื่อนี้ตั้งเอง  จดโดเมนเอง  ทำเวปเอง หาโฮสต์เอง  ภูมิใจซะไม่มี  โชคดีที่น้องเจ้าของโฮสต์ไม่คิดเงิน เลยเป็นการช่วยกันทำบุญ   แต่เวปอาจจะไม่ได้สวยอย่างมืออาชีพนะคะ เพราะว่าทำงานด้านกราฟฟิกไม่เก่งเลยได้มาแค่นี้

          โดยหลักการแล้ว  1 ในประโยชน์และเป้าหมายในการสร้างเวปไซต์ ก็คือเป็นช่องทางหนึ่งในการประชาสัมพันธ์ข่าวคราวเกี่ยวกับธุรกิจ หน่วยงาน หรือให้ข่าวสารต่าง ๆ กับผู้ใช้อินเตอร์เน็ต หรือบุคคลทั่วไปที่สนใจ   ซึ่งก็ขอยึดหลักการนี้ในการสร้างเวปให้วัด โดยไม่คำนึงถึงคำถาม บางคำถามที่ถามว่า  ทำไมวัดต้องมีเวป  จำเป็นแค่ไหน  หรือบางคนอาจจะเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับผู้ใช้อินเตอร์เน็ตไปในทางไม่ดี

         ต้องบอกว่าขี้เกียจอธิบายค่ะ ใครจะคิดยังงัยก็คิดไป   บางครั้งก็บอกตัวเองว่า  คิดง่ายๆ แค่   ทำเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์  ให้ใครสักคนสามารถเดินทางไปยังวัดได้โดยอาศัยคำอธิบายการเดินทางจากในเวปไซต์  หรือดูแผนที่จากในเวปไซต์ของวัดซึ่งทำให้สามารถเดินทางไปทำบุญที่วัดได้ ...

        นั่นก็ถือว่าบรรลุวัตถุประสงค์แล้วมิใช่หรือ ใยจะคิดอะไรกันมากมาย ...

       คิดง่าย ๆ อย่างนี้แหล่ะ    ...ดังนั้นตอนนี้จึงมีงานวัดอีก 2 วัด กำลังเริ่มดำเนินการเช่นกัน  : )