ชง ‘ฉลองภพ’ ยกเครื่องคลัง ขรก. มือเปื้อน

ชง 'ฉลองภพ' ยกเครื่องคลัง ขรก. มือเปื้อน

            กรรมเก่าตามรังควาน ผู้บริหารกระทรวงวายุภักษ์ สมหมายแย้ม ขอหารือ ฉลองภพยกเครื่องครั้งใหญ่         

         นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า การสอบข้อเท็จจริงเรื่องการจำหน่าย สลาก 2 ตัว 3 ตัว หรือหวยบนดิน ของคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.)      มีการระบุความผิดเป็นกลุ่ม จึงยังไม่สามารถบอกได้ว่านายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง จะมีความผิด หรือไม่ เพราะทุกคนที่ถูกกล่าวโทษอาจจะผิดเพียงไม่กี่คน   ในกรณีที่ คตส. ให้กระทรวงการคลังร้องทุกข์กล่าวโทษเพื่อตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวน จะให้รองปลัดกระทรวงการคลังเป็นผู้ดำเนินการ แต่เรื่องนี้ต้องหารือกับนายฉลองภพ สุสังกร์กาญจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่ เพราะเป็นเรื่องใหญ่  ส่วนปลัดกระทรวงการคลังยังสามารถทำงานต่อไปได้ เพราะถือว่าไม่ได้เป็นความผิดมหันต์ และยังไม่มีการตั้งกรรมการสอบวินัยรมช.คลัง กล่าว             

             นายสมหมาย กล่าวว่า หลังจากนี้กระทรวงการคลังต้องคิดยกเครื่องผู้บริหารกันใหม่ เนื่องจาก กระทรวงการคลังเป็นกระทรวงอันดับหนึ่ง แต่ที่ผ่านมาผู้บริหารเข้าไปมีส่วนทำความผิดบ่อยครั้ง ทำให้จริยธรรมของกระทรวงไม่ดี จึงได้กำชับกับข้าราชการให้มีขวัญกำลังใจทำงานต่อไป ไม่ให้ใส่เกียร์ว่าง แม้ความเชื่อมั่นของข้าราชการจะลดลง

            ด้านนายศุภรัตน์ กล่าวว่า ที่มีรายชื่ออยู่ในกลุ่มผู้กระทำผิดเพราะต้องทำงานในตำแหน่งประธาน สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล  ส่วนจะต้องถูกพักราชการหรือไม่นั้นก็ต้องดูจากคนอื่น ๆ ที่โดนด้วย

 

โพสต์ทูเดย์    8  กุมภาพันธ์  2550

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สรุปข่าวประจำวันของห้องสมุดกรมบัญชีกลาง

คำสำคัญ (Tags)#ชง ฉลองภพ

หมายเลขบันทึก: 82773, เขียน: 09 Mar 2007 @ 09:27 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:42 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)