ไม่ค่อยได้เข้ามาเขียนบันทึกนานแล้วครับ  บังเอิญวันนี้ได้ดูตรวจสอบก็พบว่า คุณเล็ก ศุภลักษณ์ หิรัญวัฒนวงศ์  ได้ Tag ไว้ตั้งนานแล้ว  จึงต้องรีบหา  กติกา การเล่น  ซึ่ง อ.จันทวรรณ แนะนำไว้ที่นี่ครับ  ผมมีความลับที่ไม่ลับแต่ยังไม่ได้บอก 5 อย่างตามกติกา คือ

          1. ผมชอบสงสัยและชอบหาคำตอบ  โดยในความรู้สึกแล้วจะอึดอัดมากถ้าไม่สามารถรู้ได้ในสิ่งที่ตัวเองสงสัย  มีความรู้สึกว่าเหมือนอยู่ในที่มืด  เช่นตอนเด็กเคยสงสัยว่า  วิทยุส่งเพลงมาดังที่บ้านเราได้อย่างไร

         2. ผมไม่เล่นการพนันทุกชนิด  แม้นแต่ ลอตเตอรี่ ก็ไม่ซื้อ  เพราะเคยโกหกแม่เพื่อเอาตัวรอดตอนเด็ก  รู้สึกผิดมาก ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ตั้งใจไปเล่น เพียงสนุกตามสังคมเพื่อน ๆ เงินก็เล็กน้อยแค่ 1.50 บาท  แต่เรื่องโกหกแม่เป็นเรื่องยิ่งใหญ่สำหรับผม

         3. ตอนเรียนมัธยม  ผมตื่นขึ้นมากรีดยางตั้งแต่ตี 1 ทุกคืนก่อนไปโรงเรียน กรีดไปฟังเสียงรถไฟที่วิ่งห่างออกไป ประมาณ 10 ก.ม. ดังชัดเจนเพราะกลางคืนจะเงียบมาก  แต่ปัจจุบันคงไม่ได้ยินแล้ว  เพราะมีเสียงรถยนต์จากถนนใหญ่กลบ

          4. ตอนเรียนชอบทดลอง วงจรอิเลคทรอนิกส์ และตรวจซ่อม ชอบแก้เครื่องยนต์ แต่ไม่ได้เรียนโดยตรง  ปัจจุบันสามารถช่วยเหลือตัวเองได้หากมีปัญหาเล็ก ๆ ที่ไม่ต้องใช้เครื่องมือใหญ่ เพราะรู้จุดเสีย  ปัจจุบันผมประกอบคอมพิวเตอร์ได้ วางระบบเครือข่ายได้ จากการเรียนรู้แบบทดลองด้วยประสบการณ์ และตอนนี้ดูแลระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของสำนักงานเกษตรจังหวัด / สำนักงานเกษตรอำเภอทุกอำเภอของจังหวัดนครศรีธรรมราช

          5. มีความสุขกับการทำงานแบบมีส่วนร่วมกับชุมชน  เพราะได้เจอคนคอเดียวกันมากขึ้น  ได้ย้อนรอยถอยหลังเกี่ยวกับวิถีชีวิตของคนในอดีต  เพราะผมมีความรู้สึกว่าเมื่อตอนผมเด็ก ๆ มีคนดีเยอะมาก ๆ

           บุคคลต่อไปนี้ โดนผม Tag แล้ว

           - คุณมะปรางเปรี้ยว

           - อ.ขจิต (แกล้งนิด ๆ) ยิ้ม ยิ้ม

           - พี่เม่ย

           - ดร.กะปุ๋ม

           - คุณ โอ๋-อโณ