2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา พี่ปนัดดาเริ่มลงมือรวบรวม ตรวจสอบเอกสารต่างๆที่ทางหน่วยเคมีคลินิกต้องจัดทำ ตอนที่เราทยอยทำกันนั้น พวกเราต่างก็ต้องสับหลีกเวลากับงานประจำอันหนาแน่น และมีหลายๆโอกาสที่ต้องหอบหิ้วกลับไปทำกันที่บ้าน

หน่วยของเราไม่มีเลขาฯ ดังนั้นใครที่พอจะพิมพ์ได้ก็จะรับภาระในการช่วยกันพิมพ์ เมื่อนำมารวมกัน พวกเราเองก็เมาค่ะ เอกสารเยอะมากๆ

ช่วง 2 วันที่ผ่านมานี้ พี่ปนัดดาต้องจัดการตรวจสอบ เขียนสิ่งที่ขาด ตัดส่วนที่เกิน ตรวจสอบรูปแบบ จัดการพิมพ์ฉบับสำเร็จออกมา เพื่อให้กรรมการช่วยกันตรวจสอบ

ตัวเองได้พยายามช่วยเท่าที่จะทำได้ ขนาดไม่ใช่เป็นงานที่เราต้องรับผิดชอบโดยตรง ไม่ว่าจะหยิบชิ้นไหนมาช่วย ก็เนื้อย...เหนื่อยค่ะ ไม่สนุกเอาเสียเลย ทำชิ้นหนึ่งก็พาให้หมดใจไปหลายตลบอยู่

ประทับใจกับแรงพลังของพี่ท่านเป็นอย่างมากค่ะ วันนี้เธอนั่งหน้าคอมพิวเตอร์ตั้งแต่สายๆ จนกระทั่งตอนที่ตัวเองกลับบ้าน ก็ประมาณทุ่มนึงแล้ว เธอก็ยังไม่ถอยค่ะ มานั่งนับเอกสารคร่าวๆที่พี่ดาต้องจัดการในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 80 ชิ้นค่ะ จึงต้องมาเขียนฝากไว้ตรงนี้ เพื่อเป็นประวัติศาสตร์สำหรับห้อง Chem ของเราค่ะ ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร เราทุกคนต้องขอขอบคุณในแรงพลังที่พี่ปนัดดาของเราได้ทุ่มเทลงไป