วันนี้มีเกมส์ให้เล่นครับ เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ครับ

ขั้นตอนง่ายๆ เริ่มกันเลยนะครับ

 1. หยิบเหรียญบาทมาแปดเหรียญ วางเรียงกันจากซ้ายไปขวาครับเป้าหมายเราก็คือ จะต้องหยิบเหรียญขึ้นมาหนึ่งเหรียญแล้วเดินไปทางซ้ายหรือขวาก็ได้ โดยที่จะต้องก้าวไปยังตำแหน่งที่มีเหรียญอยู่สามครั้งแล้ววางเหรียญลง โดยเป้าหมายคือ จะต้องเรียงกันแล้วได้เหรียญครบสี่คู่พอดีนะครับ มาเริ่มกันเลยนะครับ
 2. เรียงเหรียญดังรูปครับ แปดเหรียญ (ใครไม่มีเหรียญจะใช้ไม้ขีด เมล็ดส้มเขียวหวาน หรือว่าฉีกแขนเสื้อตัวเองก็ได้ครับ ให้ได้แปดชิ้น อิๆ ล้อเล่นครับ) 
 3. ต่อมานะครับ ผมจะนำเสนอวิธีการเล่นโดยเล่นไปด้วยกันเลยครับ สมมุติว่าผมหยิบเหรียญที่สองนะครับ แล้วเดินไปทางขวาสามก้าว แล้ววางเหรียญ (ต้องเดินไปทางด้านที่มีเหรียญอยู่นะครับ) อ้าวหนึ่ง สอง สาม วาง
 4. ต่อไป ผมสมมุติว่าผมเลือกเหรียญที่สามนับจากทางซ้ายในรูปข้อที่ 2 แล้วเดินไปทางขวาอีกสามก้าว เดินเลยครับ หนึ่งสองสาม
 5. เดินต่อไปครับ สมมุติว่าเลือกเหรียญที่สี่ในรูปข้อที่ 2 ก็ต้องเดินไปทางขวาเพราะเดินไปทางซ้ายไม่ได้เพราะมีอยู่เพียงก้าวเดียวเท่านั้นทางซ้าย อ้าวเดินครับ หนึ่ง สอง สาม
 6. เอเหลืออยู่เหรียญเดียวแล้ว เดินไงละเนี่ย หากเดินไปก็ไปวางตรงตำแหน่งเหรียญที่เจ็ด ในรูปข้อที่ 2 ว้า เกมส์ โอเวอร์แล้วครับ เพราะเป้าหมายคือต้องเดินให้ได้สามก้าวแล้ววางลงตำแหน่งพอดี จะต้องให้ได้สี่คู่พอดีครับ ซึ่งเป้าหมายเราต้องให้ได้ดังรูปต่อไปนี้ครับ ส่วนแต่ละคู่จะวางห่างกันก็ได้ครับ

 7. คุณสามารถเดินไปได้ทั้งทางซ้ายหรือขวาก็ได้ครับให้เดินแต่ละก้าวมีเหรียญวางอยู่ครับ
 8. เชิญเลยครับ เรียงเหรียญใหม่ครับผม
 9. ลองหาคำตอบดูนะครับผม หากได้คำตอบแล้วลองทำดูอีกรอบนะครับว่าได้เหมือนเดิมไหม หากเล่นได้แล้วลองให้คนอื่นได้กินอาหารสมองอันนี้กันต่อไปครับผม สำหรับประโยชน์ ไว้ผมจะมาบอกว่ามีประโยชน์ในเรื่องใดบ้างครับ
 10. หากใครทำได้แล้ว ลองเพิ่มข้อจำกัดให้กับตัวเอง โดยให้เดินได้ในทิศทางเดียว เช่น หยิบเดินไปทางขวาก็ต้องไปทางขวาตลอด หรือหากไปทางซ้ายก็ต้องไปทางซ้ายตลอดครับ
 11. หากทำได้แล้ว มายกมือที่นี่ด้วยนะครับ
 12. ขอบคุณครับผม และขอให้สนุกนะครับผม

สมพร