ได้รับทราบจากคุณลูกหมูอ้วนเมื่อสักครู่ (10.15 น. 26 พ.ย.2548) ทางโทรศัพท์ว่าท่านนายกฯ ทักษิณ ได้มาเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง พร้อมกับสำนวนที่ว่า "ไวจริง ๆ" วันนี้ผมก็มีแผนฯ ที่จะเข้าไปอำเภอปากพะยูนเช่นกัน เพื่อไปร่วมเสวนากับชมรมผู้สูงอายุฯ และจะถือโอกาสตามไปดูรอยท่านนายกฯ (เพราะไปหลังจากที่ ฯพณฯท่าน กลับแล้ว) เพื่อเก็บข้อมูลสถานการณ์น้ำท่วมฯ ด้วยครับ

     ผมได้โทรศัพท์ไปหาคุณลูกหมูอ้วน เพื่อขอยืนยันกำหนดการเดิมตามที่ได้นัดชมรมผู้สูงอายุไว้ ว่าจะเปลี่ยนแปลงหรือไม่อย่างไร เพราะเท่าที่ทราบจากข่าว คือมีน้ำท่วมเกิดขึ้น หากไม่สะดวกก็จะได้เลื่อนไปก่อนก็ได้ ซึ่งหลานสาวรับโทรศัพท์ในครั้งแรก และคุณลูกหมูอ้วนก็ได้โทรกลับมาไม่เกิน 5 นาทีหลังจากนั้น และได้รับการยืนยันว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ

     เนื่องจากรถผมเสีย สตาร์ทไม่ติด และช่างบอกว่าต้องเปลี่ยนชุดจานจ่ายไฟใหม่ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา จึงต้องวางแผนการเดินทาง เวลา และเส้นทาง ซึ่งก็ได้โทรประสานกับพี่เสงี่ยม ศรีทวี ถึงจุดนัดหมายว่าอยู่ในเส้นทางที่รถโดยสารผ่านหรือไม่ และจะใช้เวลาเดินทางเข้าไปจากปากทางเข้าอำเภอปากพะยูนเท่าไร ก็ได้คำตอบว่า

     "รถโดยสารจากหาดใหญ่-ปากพะยูนจะออกทุกครึ่ง ชม. ขึ้นรถที่หน้าหอนาฬิกา (หาดใหญ่) ได้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. รถจะวิ่งถึง อบต.ดอนประดู่ ลงหน้า อบต.ได้เลย" ขอบคุณพี่เสงี่ยมครับที่ให้ข้อมูลการเดินทาง