โดนน้องชายตัวดี  ครูขจิตTrick  Tag มาค่ะ  ต้องรีบ ๆ เขียน เพราะช่วงนี้ที่บ้าน เน็ตมักล่มตลอดเลยค่ะ

          วิธีเล่น ก็คือ


  1. ให้ท่านบอกเคล็ดลับส่วนตัวของท่าน เรื่องอะไรก็ได้    โดยทริคดังกล่าว ต้องเป็นกลเม็ดเคล็ดลับ ที่ท่านค้นพบมาเอง หรืออาจจะไปอ่านเจอที่ไหน แล้วนำมาใช้พบว่าบังเกิดผล กล่าวคือ เป็นเคล็ดลับส่วนตัวที่ผ่านการพิสูจน์โดยตัวท่านเองมาแล้ว  โดยให้บอกมา  2- 5  trick

   2.  ให้ tag ส่งต่อไปยังเพื่อน หรือคนรู้จัก  2 - 5  คน  โดยให้ copy ข้อความวิธีการเล่น (ซึ่งพิมพ์ด้วยข้อความสีแดงนี้) ทั้งหมด ส่งไปให้กับคนที่ท่าน Tag ไปด้วย   มาเล่นกันเถอะค่ะ ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนกัน
ขอบคุณค่ะ ^__^..

   Trick ส่วนตัวของรัตติยา

 

1. เคล็ดลับข้อนี้ สำหรับคอกาแฟ นะคะ วิธีการชงกาแฟให้อร่อย 
        ก่อนอื่น ถ้าเป็นไปได้  น้ำร้อนที่ใช้ชง ควรมีความเดือน แค่ 94 องศา  อันนี้ อาจใช้ได้เฉพาะหม้อต้มน้ำร้อน ที่มีเครื่องปรับอุณหภูมิ 
         ผู้เขียนเคยให้แม่บ้านที่คณะฯ ตั้งน้ำร้อนที่อุณหภูมิที่ว่านี้  ปรากฏว่า ได้รับคำชมจากคนดื่มว่า น้ำกาแฟร้อนกำลังพอดี และกาแฟหอมเป็นพิเศษ
       ในกรณีที่ท่านใดดื่มกาแฟ ผสม คอฟฟี่เมต ด้วย  มีเคล็ดลับเพิ่มเติมมาบอก คือ  ให้ใส่กาแฟ กับ น้ำตาล ก่อน  แล้ว เติมน้ำร้อน  ใช้ช้อนชงกาแฟกับน้ำตาลให้เข้ากัน แล้วค่อยเติมคอฟฟี่เมตตามหลัง สัก 2 ช้อน คนให้เข้ากันอีกที  รับรองว่ากาแฟของคนจะหอม กรุ่น น่ารับประทานมากเลยค่ะ ขอบอก ขอบอก

 

2.  วิธีทำไข่ตุ๋น ให้มีเนื้อนุ่ม อร่อย  ผิวไข่ไม่ด้าน 
     หลังจากที่ปรุงส่วนผสม ซึ่งประกอบด้วย ไข่ หมูสับ น้ำปลา น้ำมันหอย และน้ำต้มสุก  เมื่อส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันแล้ว  ก่อนที่จะนำถ้วยไข่ตุ๋น ลงใส่ในหม้อรังถึง ซึ่งมีน้ำเดือด รอท่าอยู่แล้ว 
    ให้ใส่น้ำมันพืชสัก 1 ช้อนชา ไม่ต้องคน นะคะแล้วนำไปนึ่ง  เมื่อไข่ตุ๋นได้ที่  จะได้เนื้อไข่ ที่มีผิวนุ่ม น่ารับประทานมาก  เคล็ดลับข้อนี้  ได้มาจากคุณแม่สามี ค่ะ

 

3.   อ่านหนังสือเรียนอย่างไร ไม่ให้หลับ 
     สมัยที่ดิฉัน เรียน MPA จะมีเพื่อนร่วมชั้นเรียน ท่านหนึ่ง ซึ่งมีอายุ 50 กว่า ๆ   ซึ่งเมื่อถึงเวลาที่จะสอบทีไร ท่านก็จะกังวลมาก กลัวจะอ่านหนังสือไม่ทัน กลัวอ่านไม่จำ  ที่สำคัญจับหนังสือทีไร  หลับทุกที
    ซึ่งท่านก็ได้มาปรึกษาปัญหานี้กับดิฉัน  ว่าดิฉัน มีวิธีเตรียมตัวอ่านหนังสือสอบอย่างไร  ซึ่งดิฉันก็จะบอกว่า  ดิฉันมักจะอ่านก่อนสอบ แค่หนึ่งคืน  หรือ อย่างดี ก็ไม่เกิน 2 คืน  เพราะถ้าอ่านล่วงหน้า กลัวลืม ฮาๆๆๆ

      ซึ่งอันนี้ ถือเป็นความสามารถพิเศษนะคะ  ผู้ปกครองควรให้คำแนะนำเด็ก ๆ ด้วย
   ท่านก็จะบอกปัญหาของท่านคือ ท่านจับหนังสือทีไร หลับทุกที  ดิฉัน ก็เลยถามท่านไปว่า
"ปกติพี่ชอบอ่านหนังสืออื่น ๆ  หรือ ดูหนังรึเปล่า"
          "ชอบ"  พี่คนนี้บอก
"แล้วตอนพี่อ่านหนังสือที่พี่ชอบ หรือดูหนัง เนี่ย  พี่จะหลับรึเปล่า"
             "ไม่หลับ  อ่านจบจน ไม่วางเลยหละ"
"งั้นพี่ขอให้พี่ลองนึกดูว่า หนังสือเรียนที่พี่จะอ่านสอบเนี่ย เป็นหนังสือ หรือ หนังสักเรื่อง ที่พี่ชอบสิคะ  เผื่อพี่จะได้อยากอ่านมันจนจบ"


       หลังจากวันนั้น พี่คนนี้ มาขอบคุณดิฉัน และบอกดิฉันว่า เธอลองทำตามที่ดิฉันแนะนำ  ปรากฎว่า ได้ผล  เธอสามารถอ่านหนังสือสอบในแต่ละวิชาได้จนจบ

        ปล. คำแนะนำ บางคำแนะนำ อาจใช้ได้ผลดี เฉพาะบุคคลนะคะ  เพราะดิฉันเอง ก็ทำแบบที่แนะนำเพื่อนคนนี้ไม่ได้สักที อ่านทีไร หลับทุกที   ฮาๆๆๆๆ

4.    ทำอย่างไร ไม่ให้มดขึ้นขนม หรือ กับข้าว
      ได้อ่านเคล็ดลับ วิธีป้องกันไม่ให้มดขึ้นน้ำตาล ของคุณครูขจิต ไปแล้ว  ลองมาฟังเคล็ดลับ ในข้อนี้กันบ้างนะคะ
     ปกติ เวลาเราวางขนม หรือ กับข้าว ไว้บนโต๊ะ สักแป๊บเดียว บรรดามดทั้งหลาย ก็จะทยอยกันเดินขบวนมาแวะเวียนชามโน้น ชามนี้ ถ้วยโน้น ถ้วยนี้ กันให้วุ่น สร้างความรำคาญให้แก่เราอยู่เสมอ ๆ ใช่ไหมค่ะ
     ดิฉันมีเคล็ดลับในข้อนี้มาบอกค่ะ   คือ ก่อนที่เราจะวาง  ให้เรากลั้นหายใจสักแป๊บนึง  แล้วถึงจะวางพวกขนม นมเนย หรือแม้แต่กับข้าว  รับรองว่า มดไม่ขึ้นแน่นอนค่ะ 

อันนี้จำไม่ได้แล้วว่า ได้เคล็ดลับข้อนี้มาจากใคร  แต่ดิฉันก็จะทำทุกครั้ง (ที่นึกได้)  ก็ได้ผลแฮะ
   เหตุผล มันคงคล้าย ๆ กับ เวลาที่เราเข้าป่า แล้วบังเอิญไปเจอเสือ หรือ หมี ในป่า  แล้วเราต้องแกล้งตาย  นั่นแหละคะ
   ว่าแต่ว่า เคล็ดลับข้อนี้  มีข้อควรระวังนิดนึงนะคะ  คือ  ให้กลั้นหายใจสักแป๊บนึงนะคะ  อย่านานหละ  เพราะไม่เพียงแต่ มดจะไม่ขึ้นเท่านั้น ท่านอาจจะไม่มีโอกาสได้ตื่นมากินสิ่งที่ท่านวางไว้  ฮาๆๆๆ

5.  หน้า 7 ไม่ชัวร์  แต่หลัง 7  นี่สิแน่นอนกว่า
    สืบเนื่องมาจากการได้มาซึ่งลูกสาวคนที่ 2 ของดิฉัน  ถ้าใครยังไม่อ่าน blog tag ข้อที่ 3 ของดิฉัน ก็คงจะยังไม่ทราบที่มา งั้นให้กลับไปอ่านได้ที่นี่ค่ะ

   ทำให้หลังจากนั้น ทั้งดิฉัน  และสามี ระวังในเรื่องนี้มาก ถึง มากที่สุด ค่ะ  โดยเฉพาะคุณสามี  เธอกลัวยิ่งกว่าดิฉันซะอีก 
   เคล็ดลับข้อนี้  ทุก ๆ รอบของวันนั้นของเดือน ดิฉันจะจดวันเริ่มต้นของวันนั้นของเดือน ไว้บนปฎิทินเสมอ  โดยใช้สัญญลักษณ์ ว่า "มม" ยิ่งถ้าเป็นปฏิทินตั้งโต๊ะ ซึ่งวางไว้หัวเตียง จะยิ่งเป็นประโยชน์ค่ะ
  จดทุกเดือน จนถึงตอนนี้ ก็เกือบ 6 ปี แล้วค่ะ


  ประโยชน์หรือค่ะ  มีแน่นอนค่ะ  ไม่เฉพาะกับผู้หญิงอย่างเรานะคะ  แต่มีประโยชน์ กับผู้ชาย ด้วยค่ะ ขอแจงเป็นข้อย่อย ๆ เลยนะคะ


   1.  ทำให้เราใช้เป็นข้อมูลประกอบ การมีวันนั้นของเดือน เราสามารถเก็บเป็นสถิติได้เลยว่า  ว่าของเรา เป็นแบบ 24, 26 หรือ 28  ตัวเลขนี้ คงไม่ต้องอธิบายนะคะ  สาว ๆ เข้าใจอยู่แล้ว


   2.  ใช้เป็นข้อมูลประกอบการนับหลัง 7 ซึ่งจะนับตั้งแต่วันแรกของการมีวันนั้นของเดือนนะคะ  ซึ่งหลัง 7 นี้ จะเป็นช่วงปลอดภัยของทุก ๆ อย่าง  ซึ่งอันนี้ ดิฉันพิสูจน์มาแล้วจนถึงทุกวันนี้ค่ะ
         ส่วนจะปลอดภัยในวันที่เท่าไหร่นั้น  อันนี้ ต้องรู้กันเองระหว่าง ฉัน กับ เธอ ค่ะ


  3.  ประโยชน์ของการตั้งปฏิทินไว้หัวเตียง มีเหตุผล เพราะ  ไว้ให้คุณพ่อบ้านได้ดูด้วยไงค่ะ  เขามองปร๊าดแป๊บเดียว เขาก็จะทราบได้ทันทีว่า โอเค รึเปล่า  หากเดือนไหน ยังไม่มีสัญญลักษณ์ "มม"  เขาก็จะพลิกกลับไปดูเดือนก่อนหน้า  แล้วก็จะใช้วิชาคำนวณ  ดูความเหมาะสม หรือไม่เหมาะสม
     
เห็นรึเปล่าค่ะ ว่าข้อนี้ มีประโยชน์สำหรับผู้หญิง และ ผู้ชายมาก  ว่าแต่ว่า หากหนุ่ม ๆ ท่านไหน ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมหัวเตียงของสาว ๆ คนรัก  อย่าลืมกวาดสายตามองปฎิทินหัวเตียงด้วยนะคะ  อิอิ


           อ้อ  เคล็ดลับข้อนี้ ไม่เหมาะกับสตรีวัยหมดประจำเดือน  และสตรีที่ทำหมันแล้วคะ  ฮาๆๆๆๆ

โอ๊ย เหนื่อยค่ะ กว่าจะจบ 5 ข้อ


ขออนุญาต tag ต่อนะคะ
คุณnidnoi 

อ.UMI

 คุณพ่อครูบาฯ

คุณbright lily

 และคุณแผ่นดิน ค่ะ