โดยปรกติผู้เขียนจะเขียนบันทึกที่ทำงานเป็นส่วนใหญ่ค่ะ แต่วันนี้ผู้เขียนยุ่งและวุ่นทั้งวัน อารมณ์ก็ยังติดค้างอยู่ เลยตั้งใจมาเขียนบันทึกต่อที่บ้านแต่ผู้เขียนพบว่าด้วยความเร็วเพียง  38.6 kbps และไม่สามารถใช้โปรแกรม IE ได้ เพราะเครื่องมันบอกว่า "กำลังประมวลผล" อยู่ตลอดเวลา  ผู้เขียนเลยหันมาใช้โปรแกรม FireFox แทน ความพยายามอยู่ที่ไหนไม่ช้าความสำเร็จก็ตามมา และแล้วผู้เขียนก็ได้สะสางบันทึกประสบการณ์การอยู่เวรนอกเวลาให้เสร็จสิ้นก่อนไปสัมนาหน่วยในวันพรุ่งนี้ทั้งเสาร์-อาฑิตย์

แต่ผู้เขียนเป็นคนที่่ใช้เวลาไม่นานเลยสำหรับการเขียนบันทึก เพราะเหมือนสิ่งที่เราเขียนเป็นการคุยกับตัวเองหรือเล่าบางอย่างในความนึก ความคิดก็ตามแต่ และสิ่งที่เล่าดังออกมาจากใจ (เอ๊ะ ! หรือสมอง) พร้อมด้วยนิ้วมือที่สามารถพิมพ์สัมผัสได้ แต่ก็ไม่เร็วเท่าไรนัก เพราะบางครั้งพบว่าตัวเองก็ยังช้ากว่าคนที่จิ้มดีด

ผู้เขียนเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการอ่านสักเท่าไร ?? ซึ่งเป็นข้อเสียสำหรับตัวเอง เพราะขาดการลปรร. แต่โชคดีเพราะีพี่โอ๋มักจะมาถ่ายทอดเรื่องราวให้เราอีกที  เพราะหากใช้เวลาหน้าจอคอม ฯ สำหรับที่ทำงานนานไปไม่ดีแน่  ครั้นที่บ้านก็ช้าเหลือเกิน แบบว่า คลิ๊กที ก็เล่นเกมไปด้วย เป็นการ "ฆ่า"เวลา 

 ผู้เขียนคิดว่าหากตัวเองไม่ชอบหรือไม่ถูกจริตในการเขียนบันทึกจริง ๆ ก็คงจะไม่ใช้ความพยายาม และลงทุนเช่นนี้เพราะ Net หลุดไปหนึ่งครั้ง ต้องต่อใหม่   แต่เพราะอะไรน่ะหรือ ??? อาจจะเป็นอาการ "ติดบล็อก" แล้วก็ "งก" ตามมาไหน ๆ ก็ต่อแล้วต้องเขียนให้คุ้ม 

และนี่คงเป็นเหตุผลในการเขียนบันทึก "นี้"เอง