เรื่องดีวันละเรื่อง : (21) สถาบันพัฒนาและรับรองคุณภาพโรงพยาบาล

  ติดต่อ

         สถาบันพัฒนาและรับรองคุณภาพโรงพยาบาล (พรพ.)   www.ha.or.th   เป็นองค์กรที่มีคุณูปการต่อสังคมไทยอย่างยิ่ง   เป็นองค์กรขับเคลื่อนขบวนการคุณภาพของโรงพยาบาล   ทำให้สังคมไทยได้รับบริการที่มีคุณภาพสูงขึ้น

         ผู้อำนวยการของ พรพ. คือ นพ. อนุวัฒน์  ศุภชุติกุล

         สถาบันนี้ดำเนินการมาหลายปี   ในฐานะที่เป็นองค์กรลูกของ สวรส. และกำลังอยู่ระหว่างเสนอร่าง พ.ร.บ. สถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล พ.ศ....  เพื่อให้เป็นองค์กรที่มีสถานภาพเป็นนิติบุคคล

วิจารณ์  พานิช
 21 ก.พ.50

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน KMI Thailand

หมายเลขบันทึก: 80188, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 17:31:18+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #เรื่องดีวันละเรื่อง

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (3)

เชียร์ด้วยค่ะ

ต้องชมความอดทนแบบอึดนาน และยืนหยัดมั่นคงของ ท่านพี่อนุวัฒน์ และทีมงาน

 

             ทำงานกันมานานพอดู  เนื้อหางานชัดเจน หากเป็นทำได้  จะทำให้การรับรอง ควบคุมฯ ในแขนงกฎหมายต่าง ๆ ไม่ซ้ำซ้อน  ผมเห็นด้วย แต่ควรไปดู พรบ.หลักประกันสุขภาพ ที่มีกรรมการควบคุมฯ  หรือกฎหมายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการต้องการให้มีมาตรฐาน แม้กระทั่ง ISO ที่หลาย รพ.ได้ใช้จ่ายเงินไม่น้อย แล้วได้ป้ายนั้นมา  หากสามารถประมวลเนื้อหาได้ เท่ากับท่านรู้เข้า  กับการเสนอ ร่าง พรบ.เพื่อให้ผู้เกี่ยวข้องรับไว้พิจารณาเป็นกฎหมาย จะไม่ใช่ความฝันครับ

 

เห็นด้วยค่ะ

พรพ .เป็นสถาบันที่ทำงานมานานและมีคุณูปการต่อโรงพยาบาลต่าง ๆ จริง ๆ ที่ช่วยกระตุ้นให้โรงพยาบาลต่าง ๆ มีการพัฒนางานเพื่อผู้ป่วยเป็นสำคัญ