ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ (ตัวใหญ่ไม่รู้จะฝากได้มั๊ยน้อ) เด็ก(ไม่เด็ก) หน้าใหม่กองกิจการนิสิต มมส.พยายามไม่ปรากฎตัว เมื่อทราบว่าเล่นblog  tag พยายามเก็บเนื้อเก็บตัว และคิดอยู่เหมือนกันว่าถ้าโดนเรา จะเปิดเผยอะไรหน๊อ   คิดไม่ออก  ไม่รอดจนได้จากคุณแผ่นดิน  วันแห่งความรักซะด้วย  ขอบคุณนะคะที่อยากรู้จักมากขึ้น  จริงแล้วเป็นคนที่ไม่มีความลับหรอกค่ะ   จะเฮฮาสนุกสนาน     ร่าเริงค้า..  ถ้างั้นจะรีรออยู่ทำไม  รีบเปิดเผยซะเลย ความลับ (ที่ไม่ลับ)  ซะแล้ว

             ความลับ (ที่ไม่ลับ) ข้อที่  1   เมื่อเรียนชั้นมศ.4 คิดดูสิค่ะ จะอายุขนาดไหน เรียนโรงเรียนเอกชน ที่อำเภอบ้านไผ่ ไม่อยากไปโรงเรียนเลย แต่ไม่เคยขาดเรียน  แต่ไม่มีความสุข   เมื่อพบเพื่อนที่เรียน    โรงเรียนรัฐบาลรู้สึกอาย กลัวเขาเห็นป้ายชื่อ   เพราะป้ายชื่อหน้าอก   ปักสีแดง  เมื่อพบเพื่อนจะต้องปิดชื่อตนเองทุกครั้ง  ทำไมเมื่อจบมศ.3แล้ว ไม่สอบเข้าโรงเรียนรัฐบาลหละ  เพราะ หนีเที่ยว จนเลยวันสอบ   (เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี)   เมื่อคุณพ่อเห็นลูกไม่ค่อยมีความสุขกับการไปโรงเรียน  จะทำอย่างไรดีนะ   สงสารลูกไม่ค่อยจะพูดคุยกับเพื่อนๆ  สุดท้ายเมื่อจบม.ศ.4  คุณพ่อจึงย้ายให้ไปเรียนที่โรงเรียนรัฐบาล คือ โรงเรียนบรบือวิทยาคาร 

         ความลับ (ที่ไม่ลับ) ข้อที่  2  เมื่อสมัยเรียนที่ม.รามคำแหง

เคยไปลดความอ้วน ที่คลินิคเอกชน ในกรุงเทพฯ  ทั้งกินยา  และฝังเม็ดผักกาดที่ใต้หู  เมื่อหิวเพื่อจะคอยกดเม็ดผักกาด  จะทำให้ไม่หิว  ทรมานมากค่ะ ทำได้ 1 เดือน รูปร่างอยู่ตัวทุกอย่างไร   เพราะช่วงบ่ายจะรับประทานผลไม้อย่างเดียว ซะล้าใจ  คิดว่าน้ำหนักคงไม่ขึ้นแล้ว  จึงไม่ควบคุมอาหาร    เดือนต่อมารับประทานอาหารมากกว่าเดิม   เลยท้อใจไม่ลดซะให้ยาก  แต่เพื่อนๆบอกว่าถ้ามีแฟนจะทำให้ผอมลง  ไม่ทราบว่ามีแฟนอย่างไรถึงจะผอม ยิ่งคบกันยิ่งชวนกันรับประทานมากขึ้น ทุกวันนี้ยังสมบูรณ์เหมือนเดิม หรือว่าเพราะไม่มีแฟน

     ความลับ (ที่ไม่ลับ) ข้อที่  3  ตั้งใจเป็นโสดค่ะ (หรือว่าหาคนคู่ควรไม่ได้ ) แม้ทำไมเข้าข้างตัวเองจังนะคุณอนงค์  เพราะชีวิตที่ผ่านมามีคนมาชอบ คิดช้า เขาเลยไปหมด  ไม่หรอกค่ะ ตั้งใจเป็นโสด  เมื่อก่อนทำงานมูลนิธิฯ  เวลาไปไหนมักจะพกเด็กด้อยโอกาสไปด้วยเสมอ  จนใครๆคิดว่าเป็นลูกตัวเอง  แต่มารู้อีกทีก็สายแล้วค่ะ   และอีกอย่างจะได้ทำงานช่วยเหลือสังคมมากขึ้น โดยเฉพาะให้คำปรึกษากับนิสิต ไงคะ  

        ความลับ (ที่ไม่ลับ) ข้อที่  4   เวลาวันหยุด   มักจะชอบไปผ่อนคลาย    ส่วนตัวมาก  คือการไปนวดแผนโบราณ   ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย  การนวดตามลำตัว นวดฝ่าเท้า   จะทำให้ผ่อนคลาย แต่ละสัปดาห์ จะต้องไปนวด 1 ครั้ง ชอบใช้บริการหมอนวดชาวบ้านค่ะ

          ความลับ (ที่ไม่ลับ) ข้อที่  5  กลัวสัตว์เลื้อยคลาน  โดยเฉพาะ  สัตว์  ชื่อ  งู    กลัวมากเลย  เห็นที่ไหน วิ่งหนีแทบตาย ประสบการณ์ที่ทำให้กลัวงูมาก คือ ไปรับน้อง ที่จังหวัดจันทบุรี รุ่นพี่ให้ปืนหน้าผา  เมื่อใกล้ถึง จะมีงูยาง (ปลอม)วางไว้ตรงหน้า เมื่อปืนไปใกล้จะถึงอยู่แล้วเห็นงู  เกือบตกหน้าผาตาย  เกือบไม่ได้มาเล่น blog  tag  ว่าไปงั้น

 จบลงได้อย่างไร งง...เหมือนกัน    เฮ้.. ความลับ(ก็ไม่ลับแล้ว) นะ เล่ามาซะยาวนาน ถ้างั้น ขอส่งต่อ  blog  tag   ไปยัง ศินา   วัฒนพงษ์ กองกิจ    NOK ม.สงขลา  mee  และ  เอ๋ กองกลาง