วันนี้เป็นวันวาเลนไทน์ น้องๆ ที่ทำงานมีสติกเกอร์รูปหัวใจมาติดแจกพี่ๆ ที่หมดไฟวิ่งแจกสติกเกอร์แล้ว ก็สร้างสีสันให้เกิดความรู้สึกดีๆระหว่างกันได้เป็นอย่างดี

สำหรับเพื่อนๆ ที่รักชาว blog ก็อยากจะมอบดอกไม้ ให้ และอยากจะขอให้ทุกๆท่านมีความสุข มีความรักในหัวใจ มีความรักมอบให้ใครๆ ได้อย่างไม่จำกัด

สมัยเมื่อยังเรียนที่ญี่ปุ่น ในวันวาเลนไทน์ จะเป็นวันที่ทั้งสาวและไม่สาว มอบชอคโกเลต ให้กับหนุ่มๆ ..... ที่เป็นแฟน สามี เพื่อนร่วมงาน อาจารย์ น้องชาย ลูกชาย.... สำหรับแฟน สาวๆ จะเตรียมชอคโกเลตที่พิเศษ บางคนทำเค็กชอคโกเลต.....และแถมมีของขวัญพิเศษเพิ่มเติม เช่น ถุงเท้า ผ้าขนหนู ที่สวยๆ กุ๊กกิ๊ก น่ารัก..... มอบให้หนุ่มอันเป็นที่รัก...โรแมนติคดีนะค่ะ ……ผู้บันทึกเอง ก็จะมีชอคโกเลตเป็นสิบๆ ห่อ หลากหลายแบบมอบให้อาจารย์ เพื่อนทั้งที่อยู่ใน Lab และรุ่นน้อง.......

และเมื่อถึงวันที่ 14 มีนาคม ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า White Day เป็นวันที่ชายหนุ่ม......จะมอบของขวัญหรือชอคโกเลตเป็นการตอบแทนแก่สาวๆ......(ที่มาที่ไปของ White Day นี้ผู้บันทึกไม่ทราบแต่ มีเพื่อนญี่ปุ่นบอกว่า เป็นกลยุทธการขายสินค้าของห้างสรรพสินค้า)

สาวที่แอบชอบ/รักหนุ่ม แต่ยังไม่ได้เปิดเผยความในใจ.....สาวจะมอบชอคโกเลตที่พิเศษสุดให้กับหนุ่มในวันวาเลนไทน์ ....... แล้วก็จะใจตุ้มๆ ต่อมๆ รอคำตอบในวัน White Dayหากหนุ่มมีใจด้วยก็จะได้รับชอคโกเลตจากหนุ่มเป็นคำตอบ..... แต่ถ้าหนุ่มไม่มีใจด้วยก็จะไม่ได้รับอะไรตอบจากหนุ่มเลย......นี่เป็นกิจกรรมสมัย 10 กว่าปีที่แล้วนะค่ะ มาสมัยนี้ไม่ทราบว่ามีการเปลี่ยนแปลงกันไปถึงไหนแล้วค่ะ........    

เพื่อนๆ ละค่ะ วันนี้ได้รับดอกไม้ ชอคโกเลต สติกเกอร์รูปหัวใจ อย่างไรบ้าง....เล่าสู่กันฟังบ้างนะค่ะ......

เป็นภาพดอกไม้ที่ถ่ายจากการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆค่ะ ...ภาพที่ 1 จาก จ.อุบลราชธานี ภาพที่ 2 จากที่บ้าน ภาพที่ 3 จากเฉินตู ภาพที่ 4 จากระหว่างทางไป จิ่วไจ้โก ค่ะ