ได้รับ Blog tag จากคุณจันทร์เพ็ญ ศรีดาว ก็งงๆเหมือนกัน..tag ไม่เป็น แต่ก็ไม่ละความพยายาม เดี๋ยวจะหาว่าแก่แล้วแก่เลย ก็ไปศึกษาจาก ดร.จันทวรรณ (ครูเจ้าเก่าของผม) ขอเลียนแบบไปก่อน และอ่านของคุณหมอมาโนชด้วย ขอร่วมสนุกด้วยคนนะ

ความลับ 5 อย่างของ ธเนศ ขำเกิด


1. ชอบปลูกต้นไม้
โดยเฉพาะไม้ผลปลูกอะไรก็ได้ผลดกผลดี (น่าจะเรียนทางเกษตร) อยากปลูกไม้ดอกเพื่อเอาใจแฟน ปลูกกี่ครั้งก็มีแต่ใบงามสะพรั่ง ไม่ยอมออกดอก คนที่บ้านเขาเลยเรียกว่า “ไม่ถูกกับไม้ดอก แต่ถูกกับไม้ แด...”
2.ไม่ชอบต่อสู้แข่งขันกับใคร และไม่ติดยึดกับตำแหน่ง(ถือเป็นคนเฉื่อยชาหรือเปล่า... ก็ไม่นะ) ชอบทำงานด้านวิชาการมากกว่าบริหาร เบื่อการบริหารคน และดูแลผลประโยชน์ของคน
3.เป็นคนที่สนใจธรรมะธรรมโม ด้วยนะ (แต่ลึกซึ้งแค่ไหนอยู่ที่ความพยายามและบุญกุศลที่ทำมา) หุ่นก็ให้ ใจก็รัก เวลาพูดจาเป็นคนมีเหตุมีผล เป็นวิทยาศาสตร์ ไม่เชื่อเรื่องอะไรง่ายๆ (ค่อนข้างดื้อเงียบ) แต่เวลาใส่เสื้อผ้า แม้แต่ผ้าเช็ดหน้า ชุดชั้นใน ต้องใส่สีตามวัน(เพื่อความสบายใจน่ะ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ) ท่องคาถาชินะบัณชร และคาถาต่างๆได้มากมาย แขวนเดี่ยวหลวงปู่ทวด เคยแคล้วคลาดภยันตรายหลายครั้ง งานอะไรที่ว่ายากก็มักผ่านไปด้วยดี ผมเลยเชื่อว่าตนเองมีพระคุ้มครอง(เพื่อความสบายใจ)
4.มีอารมณ์สุนทรีย์พอสมควร ชอบฟังเพลง ร้องเพลง(โบราณๆที่วัยรุ่นทนฟังไม่ได้) คนฟังเขาบอกว่าร้องเพราะ(หูเขาถึง) แต่ไม่เคยร้องเกิน 1 เพลง เพราะกลัวเสียฟอร์ม แต่งกลอนก็พอใช้ได้นะ แต่ที่ไม่ชอบเลยคือคนชอบมองว่าเราเป็นนักวิชาการที่ดูคงแก่เรียน เวลาคุยกับเราดูเขาระวังตัวกลัวถูกจับผิดมั๊ง ทั้งๆที่เราออกจะสุภาพ ชอบช่วยเหลือ บริการคน แถมอ่อนน้อมถ่อมตัวและจริงใจด้วยนะ
5.ไม่ได้เรียนจบดอกเตอร์ แต่ไปไหนเขาก็เรียกดอกเตอร์  จะแก้ตัวอย่างไร เขาก็ไม่ฟัง ช่วยไม่ได้ คนมันหุ่นให้เอง(ทีหลังก็อย่าเรียกก็แล้วกัน )

คนที่ผมอยากรู้จักมากขึ้น 5 คน คือ
1.อ.beeman 
2.
คุณปวีณา 
3.ขจิต  ฝอยทอง
4. ครูใหม่
5. Ka-Poom