ไหนๆ ก็อุตส่าห์มาต่อขบวนเทรนด์ฮิต tag กับเค้าแล้ว ก็ขอเป็นมือใหม่หัด tag ด้วยคนนะคะ    งง ๆๆ อยู่อ่ะค่ะ ผิดถูก ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

ตามกติกาข้อที่ 1. ... !!  อะแฮ่ม เล่าความลับ 5 อย่าง

1.  กลัวห้องกระจก กับ ข้ามถนน 

เรียกว่าอะไรดี คือ ขาดความมั่นใจในสองอย่างนี้มาก ๆ เพราะ เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับเดินชนกระจกมาแล้วสามครั้ง  ในห้างสรรพสินค้า และในห้องประชุมที่ทำงาน เลยมีอาการหลอน ๆ เล็กน้อย เมื่อจะเดินผ่านเข้าห้องที่ติดกระจกล้อมรอบ คือ ต้องเอามือ นำไปข้างหน้าก่อน ให้มั่นใจแล้วค่อยเดินเข้าไป แม้ว่าประตูกระจกนั้นจะเปิดอยู่แล้วก็ตาม

ข้ามถนน เคยมีประสบการณ์ที่เรียกว่า ชวนให้อกสั่นขวัญแขวน เฉียดตายมาแล้ว  นับแต่นั้น ก็ไม่กล้าข้ามถนนคนเดียวอีกเลย

2. อ่านหนังสือจากข้างหลัง

ใครเป็นบ้างนี่ .. ไม่รู้เป็นอะไร หยิบหนังสือมาขอเปิดจากด้านหลังมาก่อนทุกที  แล้วหากน่าสนใจค่อยย้อนกลับมาอ่านจากด้านหน้าไปอ่ะค่ะ  ... แหะๆ ...

3.  ชอบคิดว่าตัวเองเป็นนางเอก 

 ...อันนี้ได้รับอิทธิพลเต็ม ๆ มาจากที่เคยชอบอ่านนิยายสมัยวัยรุ่น โดยเฉพาะนิยายของทมยันตี   เช่นเรื่อง คำมั่นสัญญา   ชอบคิดว่าตัวเองเป็นน้องดา (แต่สงสัยพี่สารินยังไม่เกิด ...!!)    ชอบเพ้อฝัน ฝันเรื่อยเปื่อย ..  อ่า อันนี้สงสัยเข้าข่ายเพ้อเจ้อ

4.  กลัวผี  

อันนี้ก็ได้รับอิทธิพลเต็ม ๆ จากหนังสืออีกเช่นกัน ตอนเรียนประถมชอบอ่านหนังสือการ์ตูนผีเล่มละบาทอ่ะค่ะ   ชอบอ่านมาก แล้วก็กลายเป็นคนกลัวผีมาก เช่นนี้แล .......

5. หลงรักเจ้านายตัวเอง 

อุ๊บบ..!!... ความลับอันนี้เข้าข่าย เป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน เผลอ ๆ จะโดนเด้งไปเลี้ยงเป็ดนะเนี่ย   แต่หากเราปลื้มใครซักคนในทางที่ดีไม่น่าจะมีความผิดอ่ะนะ ฮิๆๆ ...

นึกไปนึกมา ก็มีความลับอีกเยอะแยะ แต่แค่นี้ก่อนละกันเนอะ

และ กติกาข้อที่ 2 คือ tag ไปยังผู้ร่วมชะตากรรมอีก 5 ท่าน

ขอเป็น .. คุณจันเพ็ญ ศรีดาว   http://gotoknow.org/blog/kongkitmsu/77772 

 เพราะว่าชอบเล่นวอลเล่บอล (มาก) อ่ะค่ะ แล้วก็เคยถูกคนอื่นเข้าใจผิดว่าเป็นทอมเหมือนกัน (แหม  ..เราผู้ยิ้ง ผู้หญิงซะขนาดนี้ )

คุณพี่ติ๋ว กฤษณา  สำเร็จ    http://gotoknow.org/blog/nurseanaesthpsych/77653

 ชอบเพราะชื่อเหมือนนักเขียนนวนิยายที่ชอบอ่านอ่ะค่ะ แล้วก็มีวิธีการเขียนได้สนุกน่ารักดีค่ะ

ขอ tag แค่สองท่านก่อนผิดกติกาไหมนี่ แล้วจะมา tag ต่ออีกสามท่านนะคะ