ตั้งใจจะเขียนเรื่องการออกกำลังกาย การลดน้ำหนักตัว และการจัดการขยะมูลฝอยมานานแล้ว จริงๆ ก็เริ่มเขียนมานานแล้วด้วย แต่เขียนไม่เสร็จสักที เขียนค้างไว้ทั้ง 3 เรื่อง ไม่ค่อยจะคืบหน้าเลย
เคยนัดทางเคเบิลทีวีมาคุย จะทำรายการเพื่อชักชวนคนมาออกกำลังกายและแนะนำเรื่องการลดน้ำหนักตัว ก็ติดตรงไม่มี script  ใครเขียนก็ไม่ถูกใจ เขียนเองก็ไม่เสร็จสักที มีคนแนะนำให้ถอดเทปจากการบรรยายจริง หรือพูดอัดเทปไว้ แล้วให้คนถอดเทปแล้วเรียบเรียงใหม่ ก็ไม่เคยสำเร็จ  
พอเริ่มเขียน blog เป็นตอนสั้นๆ เขียนเป็นภาษาพูด เขียนง่ายๆให้คนทั่วไปอ่านเข้าใจและสนุกสนาน (ไม่แน่ใจว่าคนอ่านเข้าใจและสนุกสนานด้วยหรือเปล่า?) ก็เริ่มมีความคืบหน้าพอสมควร ไม่ได้เขียนแบบบทความวิชาการ ก็คิดไป ค้นไป เขียนไป  ถ้าขยันหน่อยคิดว่าไม่เกินปีสองปีก็น่าจะเขียนจบ เหมือนเวลาทำงานเลย ตั้งใจทำอะไรไม่เคยเสร็จ ทำไปเล่นไปสบายๆ เสร็จเรียบร้อยดีทุกที กลุ้มใจจัง

กำลังคิดว่าจะรวบรวม blog ที่เขียนไว้พิมพ์เป็นหนังสือเพื่อชักชวนคนมาออกกำลังกายและแนะนำเรื่องการลดน้ำหนักตัวที่ง่าย ได้ผลและประหยัด อีกทั้งจะเอาไปทำเป็นมินิซีรี่ส์ออกเคเบิลทีวี และทำเป็นสารคดีสั้นๆประมาณ 15 นาที เผื่อจะดังและรวยเหมือนคนอื่นเขาบ้าง หรือจะเป็นหนี้สำนักพิมพ์ก็ไม่รู้ สำนักพิมพ์ไหนสนใจก็เชิญติดต่อได้นะครับ ตอนนี้ก็เป็นวิทยากรรับเชิญไปบรรยายแลกข้าวกินเป็นมื้อๆไปพลางก่อนครับ