สวัสดีค่ะ วันนี้มาเผยเคล็ดลับสำหรับนักท่องเว็บที่ชอบดูมิวสิควิดีโอ หรือฟังเพลงออนไลน์กันนะคะ ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่อยากโหลดวิดีโอสวยๆ ที่อยู่ในเว็บมาเก็บไว้ดูอ่ะนะ แต่เพราะว่าเว็บส่วนใหญ่จะกันเอาไว้ คือ เวลาเราคลิกลิงค์เพื่อดูวิดีโอ หรือฟังเพลง วิดีโอหรือเพลงเหล่านี้จะถูกเปิดด้วย โปรแกรม Windows Media Player ซึ่งเราไม่สามารถทราบที่อยู่ที่แท้จริง คือ ไฟล์ wmv หรือ wma ได้ เพราะจะแสดงเป็นไฟล์ asx ซึ่งเป็นไฟล์ Playlist ให้แทน  อืมแล้วจะเอางัยเนี่ยก็คนอยากได้มาดูและฟังคนเฉยๆนะคะ  แต่ก็ดูเหมือนว่ามันจะแปลกๆอ่ะนะ เพราะพยายามเอาของชาวบ้านเค้ามา  แต่ตั้งใจว่าจะเอามาดูคนเดียวนะคะ ดังนั้นถ้าใครจะทำตามก็อย่าโหลดไปแจก หรือก๊อบขายนะ  เพราะมันผิดกฎหมายค่ะ  เอ้าพูดซะยาวมาดูวิธีกันเลยดีกว่าค่ะ ก่อนอื่นให้ไปดาวน์โหลดโปรแกรม CoCsoft Stream Down(สามารถดาวโหลดได้ฟรีที่นี่นะคะ http://www.softpedia.com/get/Multimedia/Video/Video-Recording/CoCSoft-Stream-Down.shtml)  <p>เพราะจะช่วยค้นหาและดาวน์โหลดไฟล์ที่แท้จริงมาให้เราได้ จากนั้นทำตามขั้นตอนดังนี้

1.
เวลาเราคลิกที่ลิงค์ ที่ดูวีดีโอหรือฟังเพลง เว็บนั้นจะเปิดโดยโปรแกรม Windows Media Player  ขึ้นมา  ให้เราก๊อปปี้แอดเดรสของไฟล์นั้นมาเลยค่ะ
2.
เปิดโปรแกรม CoCsoft Stream Down ขึ้นมาจากนั้นเลือกคำสั่ง Tasts>add แอดเดรสนั้นก็จะถูกก๊อปลงไป
3.
จากนั้นโปรแกรมก็จะค้นหาไฟล์วิดีโอหรือไฟล์เพลงที่แท้จริง แล้วก็โหลดมาเก็บในเครื่องของเรา </p>stream เอาล่ะเรียบร้อยแล้วค่ะ ก็ลองใช้กันดูนะค