เมื่อวานนี้ผู้เขียนสะดุดตาเมื่อได้เห็นเสื้อของคุณปรือ นอกจากความสวยงามของเสื้อแล้วแล้วก็เลยไปสะดุดใจกับข้อความด้านหลัง "คนสร้างภาพ"

สอบถามแล้วถึงได้ความว่าเป็นเสื้อของสมาชิกชมรมถ่ายภาพเขาล่ะ (เข้าใจเลือกคำน๊ะ "คนสร้างภาพ" เกือบเข้าใจผิดไปแล้วมั๊ยล่ะ?) และจึงได้ทราบว่าเมื่อวานนี้เขามีพิธีเปิด "นิทรรศการภาพถ่าย" ของชมรมถ่ายภาพคณะแพทย์มอ. ร่วมกับชมรมถ่ายภาพหาดใหญ่นี้เอง  

พูดถึงเรื่อง "สร้างภาพ" ผู้เขียนก็ชอบน๊ะถึงได้ลงทุนลงแรงควักกระเป๋าตังค์ซื้อกล้องดิจิตอลมาเครื่องหนึ่ง  แม้ราคาไม่แพงนัก แต่ใช้คุ้มมั่ก ๆ มาก ไปไหนไปด้วยกันมาตลอด เลือกถ่ายได้ตามใจชอบ แต่ด้วยฝีมือเราไม่ดีนัก ส่วนใหญ่ภาพหนึ่งก็จะถ่ายเกิน ๆ ไว้อีกสัก 4 -5 ภาพ เพราะคิดว่ายังไง๊ ยังไง ใน 4 -5 ภาพนี้คงมีภาพถูกใจบ้างหรอก (แต่บางครั้งก็ไม่ยักกะมีภาพที่ถูกใจก็มี)

และนี่ก็คือตัวอย่างเพียงเล็กน้อยของรูปถ่ายจากฝีมือของบุคลากรคณะแพทย์ และสมาชิกชมรมโฟโต้หาดใหญ่

นิทรรศการครั้งนี้มีภาพจากสมาชิกห้องเค็มหลายท่าน และหลายภาพด้วยกัน (มีภาพฝีมือผู้เขียนด้วย โดยมีพี่โอ๋เป็นคนเลือก)

ผู้เขียนว่าภาพบางภาพก็สามารถสื่อความหมายหรือคำพูด อารมณ์ ได้อย่างไร้คำบรรยาย

ใครผ่านไปผ่านมา ขอเชิญชวนแวะมาพักผ่อนหย่อนใจ ชมนิทรรศการของ "คนสร้างภาพ" ได้ทุกเวลาบริเวณหน้าภาควิชารังสีและภาควิชาพยาธิวิทยานี่เอง