ร้องไห้เพื่ออะไร??

ร้องไห้

       การร้องไห้เป็นการระบายสารพิษออกจากร่างกายทางหนึ่งด้วย เหมือนกับกลไกของการขับปัสสาวะหรือการหายใจออก      มีการทดลองทางเคมีกับน้ำตาที่หลั่งออกมา พบว่า 98% ของน้ำตา ที่เกิดจากเอาหัวหอมไปทาตา คือน้ำ และอารมณ์ความรู้สึกของคนเราจะดีขึ้นหลังจากที่ได้ร้องไห้ออกมา เพราะไม่เพียงแต่ได้ผ่อนคลายทางจิตใจ แต่ยังเป็นการถ่ายเทพิษที่สะสมไว้ในร่างกายออกมาด้วย       นักวิทยาศาสตร์จึงสรุปว่า การร้องไห้เป็นเรื่องธรรมชาติและดีต่อสุขภาพของมนุษย์ เพราะฉะนั้น หากคุณรู้สึกอัดอั้นตันใจ อย่ามัวฝืนทนเก็บน้ำตาเอาไว้เลย ร้องไห้ออกมาเถอะค่ะ  

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฤดูที่แตกต่าง...??

คำสำคัญ (Tags)#ร้องไห้เพื่อ...

หมายเลขบันทึก: 75273, เขียน: 30 Jan 2007 @ 13:12 (), แก้ไข: 23 Jun 2012 @ 03:34 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะajarncath phamui

  • ครูอ้อยเคยร้องไห้โฮในห้องน้ำ..แล้วก็ล้างหน้า  อาบน้ำอย่างมีความสุข  ทำงานต่อได้ค่ะ 

ขอบคุณค่ะ

เขียนเมื่อ 
  • หยาดเหงื่อ...สร้างภูมิคุ้มกันทางกาย
  • น้ำตา....สร้างภูมิคุ้มกันทางใจค่ะ
  • ร้องไห้ออกมาเถอะค่ะ.......
เขียนเมื่อ 
สวัสดีครับajarncath ขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยมบล็อคของมือใหม่หัดขับอย่างผมครับ อืมมม...มิน่าหล่ะผู้ใหญ่ถึงชอบเป็นโรคโน่นโรคนี่อยู่เรื่อย สงสัยเพราะไม่ค่อยได้ร้องไห้นี่เอง การร้องไห้(โดยเหตุผลตามธรรมชาติ ไม่ใช่เสแสร้ง)เป็นพฤติกรรมอันบริสุทธิ์อย่างหนึ่งของมนุษย์เรา ในอิสลาม เมื่อเราจะสำนึกผิดต่อพระเจ้าในการกระทำบางอย่างที่เราได้ทำผิดไปและประสงค์จะให้พระเจ้าอภัยให้ในความผิดนั้น เราควรร้องให้ต่อพระองค์ด้วยเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจในการนำนึกผิดครับ
เขียนเมื่อ 

สัญญาว่าจะไม่ร้องไห้....อีกต่อไป..ว่าแต่มันจะดีไหมเนี่ย...อาจทำให้ท่อน้ำต่ตันได้..55