ก้าวไปสู่ครูเชี่ยวชาญพิเศษด้วยกันกับครูอ้อย (39)

ความฝันมันอยู่ไกลเสียเหลือเกิน แต่ถ้าเราสามารถทำความฝันให้เป็นจริงด้วยตัวเราเอง ทำไมเราไม่รีบทำ ทำไมเราไม่ขวนขวายที่จะทำ นำไปสูความสำเร็จ อย่ามัวแต่นั่งรอบุญวาสนาเลย เรื่องผลงานทางวิชาการ เราต้องทำเองค่ะ รอวาสนาไม่ได้หรอกค่ะ

ครูอ้อยเขียนบันทึก  ตอนที่ 1 พฤติกรรมการรักษาวินัย  ข้อที่ 4  ทำงานได้กับทุกคน  ซึ่งท่านผู้สนใจอ่านได้ที่บันทึกเรื่อง  ก้าวไปสู่ครูเชี่ยวชาญพิเศษด้วยกันกับครูอ้อย (38)  

พฤติกรรมการรักษาวินัยมี 20 ข้อ  ควรศึกษาและจัดทำร่องรอยไว้ได้แก่ การวางแผนในการใช้เวลา การเข้าประชุมตรงเวลา  การคืนเงินยืมตรงเวลา  ทำงานได้กับทุกคน  มุ่งมั่นทำงานได้สำเร็จทุกงาน  เอาใจใส่ครอบครัว  คำนึงถึงประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตัว  ปฏิบัติตามกฏหมายแม้มีปัญหาหรืออุปสรรค  ปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา  อุทิศตนให้กับงานทั้งในและนอกเวลา  ให้บริการเท่าเทียมกัน  ไม่กล่าวโทษผู้อื่นโดยปราศจากหลักฐาน  ปฏิบัติหน้าที่ตรงไปตรงมา  ทำผลงานทางวิชาการด้วยตนเอง  ไม่มีผลประโยชน์ทางธุรกิจการค้าใดๆ  วางตัวเป็นกลางทางการเมือง  ไม่ทำผิดกฏหมายแม้เพียงเล็กน้อย  มีระเบียบวินัยและเป็นแบบอย่างที่ดี  ช่วยแนะนำตักเตือนเพื่อนที่มีพฤติกรรมเสี่ยงต่อการผิดวินัย  สนับสนุนและให้กำลังใจผู้ที่ปฏิบัติตามระเบียบวินัย

ครูอ้อยจะกล่าวไปทีละข้อ..และจัดทำไปพร้อมๆกัน

สำหรับในบันทึกนี้  ครูอ้อยจะเขียนเรื่อง มุ่งมั่นทำงานได้สำเร็จทุกงาน  งานนี้ต้องเป็นการเขียนบันทึกแสดงความรู้สึกว่า  ท่านนั้นมีความมุ่งมั่นในการทำงานทุกชนิดให้สำเร็จ  และยกตัวอย่างการทำงานที่ประสบกับความสำเร็จมาเป็นร่องรอยในการปฏิบัติที่เป็นประจักษ์ 

สำหรับครูอ้อยคิดออกแล้วล่ะค่ะว่า  จะเขียนอย่างไร  ลองดูนะคะ  เมื่อเขียนเสร็จแล้ว  ก็จัดเก็บเป็นเอกสาร  เรียงลำดับไว้  เป็นตอนที่ 1 ข้อ ที่ 5 ค่ะ 

ครูอ้อยหวังว่า  การทำงานเชิงปฏิบัติการนี้จะสำเร็จในวันข้างหน้าอย่างแน่นอน  ขอเป็นกำลังใจให้กันนะคะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ครูภาษาอังกฤษระดับประถมศึกษาจัดการความรู้

คำสำคัญ (Tags)#diary#ครูอ้อย#kruooy#วิทยฐานะ

หมายเลขบันทึก: 75201, เขียน: 30 Jan 2007 @ 06:46 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:12 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)