กลับมาถึงบ้าน ดูทุกคนคึกคักเพราะสาเหตุอะไรไม่ทราบ อมยิ้มอยู่นั่นแล้ว จะยิ้มก็ไม่ยิ้ม เอาเถอะไม่ยิ้มก็อมไว้ เพราะอมยิ้มดีกว่าอมโรคแน่นอน ถามมีอะไรที่นอกเหนือไปกว่าการยิ้มไหม วันนี้ผมขอตอบว่ามีแน่นอน เรื่องมันเป็นอย่างนี้ครับ    ผมคิดว่าชาวบล็อก คงไม่มีใครไม่รู้จักอาจารย์ขจิต เทพบุตรแห่งชาวบล็อกของเรา ที่หลายคนทึ่ง/อึ้ง/งึด/งง/ .. จึงพร้อมใจตั้งฉายาให้ว่ากามมานิตหนุ่ม

ในข้อที่สงสัยกันมากก็คือ ..เคล็ดลับอะไรถึงตอบต้อนรับ เข้าไปทักทาย แนะนำ ให้กำลังใจ ได้อย่างรวดเร็วและทั่วถ้วน โจทย์ข้อนี้ใครๆสงสัย มีรึที่ผมจะไม่ฉงนเช่นเดียวกับทุกท่าน ผมว่าฉายากามนิตหนุ่มยังช้าไป อ.ขจิตนี่กามนิตต้องเรียกพี่เป็นอย่างน้อย ชาวบูรณาการศาสตร์คุยกันว่า   

  • จะขอคำแนะนำวิธีเรียนภาษาอังกฤษ สไตส์ขจิตจ๊าบ !
  • จะถามเคล็ดลับ ! ในการตอบชาวบล็อก
  • จะถามเทคนิคต่างๆ
  • จะขอให้สอนการเขียนบล็อก

   พอนึกถึงโจโฉ .. โจโฉก็มา .. เมื่อตะกี้นี่เอง อ . ขจิตโทรศัพท์มาบอกว่านั่งรถโดยสารมาถึงบุรีรัมย์แล้ว จะเดินทางต่อด้วยรถประจำทางเข้าอำเภอสตึก ผมวานให้ อ . อุทัยไปรอรับที่คิวรถในตัวตลาด ช่วงโพล้เพล้รางๆอาจารย์ขจิตก็เปิดประตูเข้ามา          

หลังจากทักทายกันพอหอมปากหอมคอ  ก็รับประทานอาหารเย็น มีต้มยำกุ้ง น้ำพริกปลาทู ผัดผักกาด หมูยอทอด อิ่มหนำแล้วก็นั่งสนทนาประสาบล็อก เรียกว่าคุยกันเพลินระหว่างเรา 3 คน           

เสียงมาล่วงหน้าก่อน รอยยิ้มมาแซงทันตอนที่เดินมามาอยู่ตรงหน้า ต่อจากนั้นให้ทาย  ท่านรู้ไหมครับว่าบุรุษสายฟ้าท่านนี้ทำอะไร? ใครทายถูกมีรางวัล

  ·        . ขจิต มาถึง สิ่งแรกทำ คืออะไร?