ผู้เขียนได้อ่านบันทึกของคุณรัตติยาซึ่งเขียนไว้ได้บรรยากาศและเนื้อหาสาะครบถ้วนทั้งบันทึก บรรยากาศ กลุ่มสัมพันธ์ฉันท์พี่น้องและ  เพื่อนช่วยเพื่อนแนะนำการเขียน และคุณเมตตาก็ได้เขียนเล่าไว้ที่นี่ แต่ผู้เขียนจะเล่าถึงมุมมองของตัวเอง และการเข้ากลุ่ม "บล็อกสวยด้วยมือเรา(คุณ nidnoi)" นั่นเองค่ะ

ถึงเวลานัด พี่โอ๋ คุณ Love  และผู้เขียน ก็ไปชักชวนน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ หรือน้องปรายอีกคน เผอิญเธอโชคดีมากค่ะ(มองโลกในแง่ดี) เพราะที่ห้องมีปัญหาเครื่องเสียพอดิบพอดี คนในหน่วยกำลังระดมช่วยกันดูกล้องเป็นการใหญ่ งานนี้เธอจึงรอดตัวไม่ได้มา ดังภาพ ยืนยัน นอนยันและนั่งยันค่ะ


ห้องจุลทรรศ์งานเยอะจริง ๆ + เครื่องเสียด้วย
 

พวกเราสามคนเดินไปคุยไป เรื่องที่คุยก็หนีไม่พ้นเรื่องงานอีกนั่นแหละ เพราะช่วงเช้างานพวกเราเยอะเหลือเกิน แม้จะเป็นเช้าวันศุกร์ที่เราควรจะสุขกับงาน (น้อยหน่อย) เนี่ย ! คิดไปพูดไป หากมีใครคนใดคนหนึ่งชักชวนให้หันหลังกลับ เราคงจะไม่ได้มาทั้งหมด 

ช่วงแรกเน้นไปทางด้านเกม พี่จิ๊บบอกว่ารางวัลมีแจกมากมาย กับรางวัลแรกใครรู้จักคนในห้องมากสุด หลังจากแย่งกันไปแย่งกันมา รางวัลก็ตกไปอยู่ที่คุณเอื้อ (เสียดายจัง)  งานนี้เรียกว่าปล่อยแก่เลยทีเดียว (เสียดาย..ความแก่อีกเหมือนกัน อุตส่าห์สั่งสมมานาน) แต่ก็สนุกมากค่ะ

และกับ..."สื่อสร้างสัมพันธ์" ที่มีคำถามในแผ่นกระดาษให้เราตระเวนไปหาบุคคลภายในห้องที่ตรงกับใจเรา ในเวลาเพียง 3 นาที ช่างเป็นเวลาที่ผ่านไปเร็วมาก อันนี้ทำให้คิดได้ว่าแม้คำถามเดียวกันแต่คนเราคิดไม่เหมือนกันได้ นอกจากขอชื่อแล้วยังข้อมูลส่วนตัวอีก ผู้เขียนประทับใจลายมือตัวเองมากค่ะ สวยเหลือเกิน สวยจนแบบว่า..อ่านเองก็ยังไม่ออก


ผู้เขียนใช้เวลาในการแกะยาวนานมากค่ะ

คำถามมีว่า...

 • โสด ชื่อ Nidnoi(เรารู้อยู่) อาหารที่ชอบ ส้มตำ
 • สมบูรณ์ที่สุด ชื่อ เอมวัฒน์ คติประจำตัว ด้านได้อายอด (ชอบจัง)
 • หน้าเหมือนดารา ชื่อ น้องโอม (ไม่รู้เหมือนกันว่าดาราคนไหน แต่น้องเขาหน้าตาดี) สัดส่วน 34 24 - 35
 • หน้าเด็กที่สุด ชื่อ เก๊กฮวย งานอดิเรก อ่านหนังสือ
 • หล่อที่สุด ชื่อ ตุมปัง (ไม่รู้เอาใครดี) กีฬาสุดโปรด บาสเก็ตบอล
 • เด็กแนว ชื่อ แป้ง (คนไหนแล้วน๊ะ จำหน้าไม่ได้แล้ว) หมายเลขโทรศัพท์ 081598XXXX
 • มาดแม๊น..แมน ชื่อ หนุ่ม (nakarind) สเปกซ์ตรงข้าม เรียบร้อยมีน้ำใจ
 • เป็นคนภาคกลาง ชื่อ พี่อุ(พอรู้อยู่บ้าง) นักร้องที่ชื่นชอบ ธงชัย แมคอินไตย์
 • รวยทีสุด ชื่อ โอ๋ (รวยน้ำใจ) ความสามารถพิเศษ ภาษาอังกฤษ
 • ขาว สวย หมวย sexy ชื่อ รัตติยา(เห็นคำถามปั๊บผู้เขียนนึกถึงเธอปุ๊บ) ความประทับใจในชีวิต Blogger
 • เรียบร้อยที่สุด ชื่อ อ. ปลื้มจิต (เผอิญอาจารย์นั่งเรียบร้อยอยู่คนเดียว) ประเทศที่อยากไป สแกนดิเนเวีย
 • เจ็บมั่ก มาก ชื่อ หรู (คุณ Love)-เวลาหมดเอาคนใกล้ตัวแล้วกัน  เคล็ดลับผู้นำ เข้าใจผู้ร่วมงาน

เสร็จภารกิจก็ให้เราล้อมวงกันแนะนำชื่อและแสดงท่าทางที่ไม่เหมือนใครและห้ามใครเหมือน จากนั้นก็ได้เวลาเบรค (ที่รอคอย) ได้หายใจหายคอ แล้วกลับมาชมวีซีดีได้เล็กน้อย เพราะเวลาคงไม่พอแต่ดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ แล้วก็ได้เวลาแยกกันไปตามกลุ่ม

ผู้เขียนเลือก "บล็อกสวยด้วยมือเรา" มีคุณ nidnoi เป็นคุณอำนวย โดยใช้โปรแกรม ADC มาตกแต่ง Blog ซึ่งผู้เขียนก็เพิ่งทราบจากเธอนี่แหละว่านำมาใช้ตกแต่ง blog ได้ด้วย เพราะผู้เขียนพอใช้เป็น ถ้าเป็น Photoshop ล่ะก็ผู้เขียนใช้ไม่เป็น แม้จะติดขัดอยู่บ้างตรงที่ notebook มี ADC version ธรรมดาทำให้ซ้อนภาพไม่ได้ แต่ เธอก็อธิบายได้เข้าใจง่ายมาก ๆ ด้วยวิธีการที่ง่ายแสนง่ายและน่าลอง คือทำให้ดูเป็นตัวอย่าง การทำก็ให้เปิดหน้าต่างสองหน้าต่างไว้ ทำได้ง่าย เร็วดี ผู้เขียนได้จดวิธีการไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่กลับมายังหาเวลาไม่ได้เลย เพราะต้องใช้เวลา และความมีศิลปะ ซึ่งผู้เขียนไม่ค่อยมี

ด้วยความกระตือรือร้น และตั้งใจมาก ๆ ของพี่ nidnoi ฉายแววว่าเป็นคุณอำนวยมืออาชีพประดับภาคพยาธิ ได้แล้วณ บัดนี้

ผู้เขียนกับคุณ Love ขอตัวออกมาก่อนค่ะ เพราะผู้เขียนต้องมาอยู่เวรเที่ยงต่อ งานนี้ระหว่างทางได้คุยกับคุณ Love แบบว่าเวลามีเท่าไรก็คุยไม่พอ เพราะคุณ Love เธอมีเรื่องคุยเรื่องเล่าเยอะเหลือเกิน คุยไปคุยมาคุณ Love รับงานไปหนึ่งชิ้นค่ะ เพราะคุณ Love รับปากจะเขียนเล่าเรื่องคุณอำนวย (พี่เม่ย) ให้ (ก็ถือเป็นพันธะสัญญาใจ เรียนท่านบ.ก. ตามได้ที่คุณ Love ค่ะ)

งานนี้ผู้เขียนก็สบายไป...โล่งไปหนึ่งชิ้น ไปคราวนี้คุ้มสุดสุด ค่ะ เพราะได้รู้จักท่านอื่น ๆ ได้สนุก ได้ความคิด ได้ความรู้ และได้งาน(ให้)คุณ Love ทำอีกด้วย