อรรณพ วิชิต ใน UKM8

 

        เมื่อคืนนั่งอ่านบันทึกต่าง ๆ เช่นคืนก่อน ๆ ตามปกติเนื่องจากเป็นเวลาที่จราจรไม่ติดขัดเหมือนช่วงกลางวัน  ได้เห็นข่าวดีที่ทำให้ต้องเขียนบันทึกนี้ คือ ข่าวการได้รับคัดเลือกจาก สคส. ให้ คุณวิชิต ชาวะหา ได้รับ รางวัลสุดคะนึง ประจำเดือนธันวาคม 2549  

          คุณวิชิตเป็น blogger มมส. รุ่นบุกเบิก หรือ อาจจะเป็นคนแรกของ มมส. ก็ได้  แต่ที่แน่ ๆ คือเป็น blogger ที่เขียนบันทึกมาอย่างต่อเนื่อง และ เอาไปเชื่อมโยงกับงานประจำได้อย่างดี  อ่านเหตุผลที่ทำให้ได้รับการคัดเลือกจาก คณะกรรมมการ ได้ที่นี่  ส่วนในที่นี้ผมอยากจะเสริมว่า รางวัลนี้เหมาะสมอย่างยิ่งที่ คุณวิชิต จะได้รับ จากการที่ได้มีโอกาสได้เข้ามาร่วมงานด้านการส่งเสริมและขับเคลื่อน การจัดการความรู้ของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (MSUKM หรือ MSU-KM)  และ เครือข่ายการจัดการความรู้มหาวิทยาลัย (UKM)  กับคุณวิชิต
          ตั้งแต่ที่ผมได้มีโอกาสไปร่วมประชุม UKM7-UKM8  และ งานมหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติครั้งที่ 3 ทำให้เราสองคนสนิทกันมากขึ้นเรื่อย ๆ พักห้องเดียวกัน ไปไหนก็มักไปได้วยกัน จนท่านอาจารย์Beeman  นำไปเขียนบันทึกว่าเป็นพ่อลูกกัน ใน UKM8 ที่ มน. โดยมีเรื่องบังเอิญของทางโรงแรมที่พักเสริมด้วย   และในช่วงนั้นเองผมก็บอกคุณวิชิตว่า ผมอยากจะให้คุณวิชิตไปร่วมงานมหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติครั้งที่ 3 ด้วยจัง และก็ไม่ผิดหวัง คุณวิชิตเก็บเกี่ยวอะไร ๆ มามาก รวมทั้งแสดงความทุ่มเทเพื่อทุกท่านโดย ถอดเทปการบรรยายของ ท่าน ดร. อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ดังที่ ชาว Gotoknow
ทราบกันดีอยู่แล้ว
        ขอชื่นชมและแสดงความยินกับคุณวิชิตอีกครั้งครับ และ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณวิชิตจะเป็นกำลังสำคัญต่อการนำเอา KM มา พัฒนาคน พัฒนางาน และ พัฒนาฐานความรู้ ของ มมส. เพื่อนำพา มมส. ไปสู้องค์กรแห่งการเรียนรู้ที่ยั่งยืนต่อไป