"สมชัย สัจจพงษ์" ขึ้นซี 10 คั่วตำแหน่งที่ปรึกษา สศค.

        ผู้สื่อข่าวจากกระทรวงการคลัง รายงานว่า นายศุภรัตน์ ควัฒน์กุลปลัดกระทรวงการคลัง ได้เซ็นอนุมัติให้ นายสมชัย สัจจพงษ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ที่เป็นข้าราชการระดับซี 9 เลื่อนขึ้นมา เป็น   ซี 10 ในตำแหน่งที่ปรึกษา สศค. แทนนายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ที่ปัจจุบันไปดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารหนี้ สาธารณะ (สบน.) โดย นางพรรณี สถาวโรดม ผู้อำนวยการ สศค. ได้เสนอเรื่องให้กับนายศุภรัตน์พิจารณาตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

            นายสมชัย เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีที่ได้รับตำแหน่งดังกล่าวซึ่งหลังจากนี้ไปกระทรวงการคลังจะต้องทำการเสนอเรื่องดังกล่าวให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาเห็นชอบ ก่อนจะให้มีการโปรดเกล้าฯ ต่อไป และพร้อมที่ทำงานที่ได้รับมอบหมายต่อไป  ส่วนจะต้องรับผิดชอบดูแลในส่วนใดบ้างนั้น จะต้องขึ้นอยู่กับนางพรรณีเอง ในขณะที่ผู้ที่จะเข้ามานั่งเป็นรองผู้อำนวยการ สศค. แทนนั้น จะเป็นใครก็คงต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ  นางพรรณี ด้วยเช่นกัน

               ด้านแหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้นายศุภรัตน์ ได้เสนอบุคคลอื่น คือ นายอารีพงษ์ ภู่ชะอุ่ม รองผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ให้กับ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พิจารณา แต่ รมว.คลัง ไม่อนุมัติเรื่องดังกล่าว จึงต้องเสนอชื่อบุคคลใหม่เข้าแทน คือนายสมชัย และได้รับการอนุมัติในที่สุด

แนวหน้า :15 ม.ค. 50

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สรุปข่าวประจำวันของห้องสมุดกรมบัญชีกลาง

คำสำคัญ (Tags)#สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง

หมายเลขบันทึก: 72703, เขียน: 15 Jan 2007 @ 10:39 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:02 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)